• bảo vệ môi trường.

Thu tiền hỗ trợ xử lý chất thải: Giải pháp bù đắp tác động môi trường
Thời sự- Hùng Võ - 08:50 25/09/2021
Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, nếu doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm, bao bì không thân thiện với môi trường thì họ phải có trách nhiệm chia sẻ, hỗ trợ một phần chi phí xử lý chất thải.
--Quảng cáo---
 • Thanh Hóa phát hiện nhiều doanh nghiệp vi phạm bảo vệ môi trường
  Bất động sản - Thảo Nhi - 06:39 20/09/2021
  Những đơn vị này vi phạm về bảo vệ môi trường như chưa có giấy nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường, chưa lắp hệ thống quan trắc khí thải tự động, chưa có giải pháp bụi… nhưng vẫn hoạt động 24/24 giờ.
 • Nhà sản xuất, nhập khẩu kẹo cao su phải đóng Quỹ Bảo vệ môi trường
  Môi trường- Hùng Võ - 13:00 07/09/2021
  Theo giới chuyên gia, việc nhà sản xuất, nhập khẩu kẹo cao su dự kiến phải đóng góp Quỹ Bảo vệ môi trường là xu hướng chung trên thế giới để hỗ trợ việc thu gom, đảm bảo môi trường.
 • Bộ Công an kiến nghị thực hiện lộ trình kiểm soát khí thải của phương tiện
  Môi trường- Hữu Thông - 06:30 03/09/2021
  Bộ Công an vừa có văn bản trao đổi với Bộ TN&MT về việc triển khai thực hiện lộ trình áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải của phương tiện giao thông cơ giới đường bộ lưu hành ở Việt Nam.
 • Hải Dương: Vi phạm môi trường, Công ty TNHH Quảng Phong Việt Nam bị xử phạt hơn 750 triệu đồng
  Đời sống- Thụy Bình - 15:40 30/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Xả nước thải ra môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải, không có giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường… Công ty TNHH Quảng Phong Việt Nam đã bị UBND tỉnh Hải Dương xử phạt hơn 750 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 7,5 tháng.
 • Xử lý nước thải mỏ than bảo vệ môi trường
  Sống xanh- L.H (ghi) - 11:02 27/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nước thải mỏ than có chứa hàm lượng cao các kim loại nặng gây hại cho sức khỏe và ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Việc cải thiện môi trường nước bị ô nhiễm kim loại nặng góp phần quan trọng vào việc phát triển bền vững kinh tế - xã hội và bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.
 • Tái chế vỏ hộp sữa thành chậu trồng cây
  Sống xanh- Hà Thu - 06:24 20/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - “Với mong muốn đánh thức tinh thần trách nhiệm công dân với xã hội và môi trường tự nhiên. Nhóm đã có nhiều ý tưởng tái chế rác thiết thực, sản phẩm tái chế từ vỏ hộp sữa còn có thể tái chế lại nếu bị vỡ, hỏng trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, quá trình tái chế này không để lại chất thải ra ngoài môi trường” – chị Nguyễn Tiến, nhóm Dấu Chân Xanh chia sẻ.
 • Đồ chơi tư duy giáo dục làm từ tre
  Sống xanh- Hà Thu - 15:37 18/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Đồ chơi STEM kết hợp vật liệu truyền thống từ thiên nhiên thân thiện với môi trường cùng với những con chip được lập trình mô phòng các hoạt động di chuyển đã kích thích tư duy sáng tạo của trẻ, khơi dậy niềm đam mê, trách nhiệm bảo vệ môi trường của trẻ và làm lan tỏa thông điệp chung tay vì môi trường xanh – sạch – đẹp.
 • Hà Nội: Kiếm soát khí thải xe máy, cải thiện môi trường
  Sống xanh- BA (ghi) - 06:30 11/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho biết, kế hoạch đo kiểm khí thải xe mô tô, xe gắn máy cũ đang lưu hành trên địa bàn thành phố sẽ được triển khai để xây dựng cơ sở nghiên cứu, đề xuất các giải pháp cải thiện chất lượng không khí cho Thủ đô Hà Nội.
 • Hãy sống vừa đủ để bảo vệ môi trường
  Sống xanh- B.A - 13:00 09/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển -CHANGE (thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - VUSTA) vừa kêu gọi cộng đồng cùng hưởng ứng chiến dịch toàn cầu "Ngày Trái Đất quá tải" (Earth Overshoot Day) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tình trạng khai thác, tiêu thụ các nguồn tài nguyên quá mức dẫn đến các ảnh hưởng tiêu cực lên môi trường, trong đó đặc biệt là các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu.
 • Góp ý kiến nghị định hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ Môi trường
  Khoa học- H.B - 17:20 23/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) vừa tổng hợp nội dung góp ý kiến nghị sửa đổi hoàn thiện dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo vệ Môi trường (năm 2020), chủ yếu thuộc chương gọi tắt là “Cộng đồng”.
 • Hà Nội: Mô hình thùng rác công nghệ có thực sự phát huy hiệu quả?
  Môi trường- HÀ ÁNH - 19:15 01/07/2021
  Mô hình thùng rác công nghệ tại Hà Nội đã và đang tiếp tục được triển khai, không chỉ giúp nâng tầm mỹ quan đô thị mà còn thay đổi nhận thức của người dân trong việc phân loại rác và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, mô hình này có thực sự phát huy hiệu quả vẫn là điều đáng bàn.
 • Khai thác bauxite đi đôi với bảo vệ môi trường
  Khoa học- T.T - 13:25 18/06/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Trên cơ sở các thử nghiệm, phân tích và đánh giá nhiều lần, các nhà khoa học của T.Ư Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam đã đưa ra phác thảo Quy trình khai thác và chế biến bền vững đối với quặng bauxite Tây Nguyên.
 • Nhà khoa học Việt Nam đạt giải thưởng "Nobel Xanh" Goldman 2021
  Khoa học- Tô Hội - 08:11 18/06/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Sáng 16/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức tọa đàm "Vai trò của các tổ chức khoa học công nghệ trực thuộc VUSTA trong công tác bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh học ở Việt Nam và tôn vinh cá nhân đoạt giải thưởng quốc tế môi trường Goldman 2021".
 • Trường đại học tham gia dự án quốc tế triệu đô về quản lý tài nguyên nước
  Giáo dục- Lê Cường - 10:29 04/06/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Dự án Erasmus+ do Liên minh châu Âu tài trợ về quản lý nguồn tài nguyên nước có tổng kinh phí 1,2 triệu đô la Mỹ.
 • AFD hợp tác cùng BIDV hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực bảo vệ môi trường
  Ngân hàng- PV - 12:16 31/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) vừa ký kết Thỏa ước tín dụng Hạn mức tín dụng xanh SUNREF.