Bảo vệ mắt khỏi nguy cơ trở thành con đường xâm nhập của SARS-CoV-2

Người thường xuyên đeo kính có nguy cơ bị nhiễm virus SARS-CoV-2 thấp hơn, trong khi việc đeo kính áp tròng không có tác dụng bảo vệ như vậy.

Một nghiên cứu quy mô lớn với sự tham gia của hơn 19.000 người được tiến hành tại hai xứ England và Wales của Anh từ đầu tháng 6/2020 về sự liên quan giữa việc đeo kính và nguy cơ bị nhiễm SAR-CoV-2.

Những người tham gia hằng tuần cập nhật tình trạng của bản thân liên quan đến COVID-19. Có hơn 11.000 người gửi mẫu máu xét nghiệm hằng tháng để thông báo có nhiễm SARS-CoV-2 hay không.

Sau khi đánh giá các yếu tố có khả năng ảnh hưởng đến kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện người thường xuyên đeo kính có nguy cơ nhiễm SARS-CoV-2 thấp hơn 15% so với người không bao giờ đeo kính. Với người đeo kính áp tròng, hiệu quả bảo vệ là 0%.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo, nên cân nhắc đeo kính là một trong những biện pháp ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Theo Đời sống
Các phương pháp xét nghiệm bệnh dị ứng

Các phương pháp xét nghiệm bệnh dị ứng

Dị ứng nhẹ rất phổ biến, gây ra các triệu chứng như viêm kết mạc dị ứng, ngứa và chảy nước mũi.  Dị ứng nặng với các chất gây dị ứng trong môi trường và thức ăn, thuốc y dược có thể gây sốc phản vệ đe dọa đến tính mạng.
Thiếu canxi gây bệnh gì?

Thiếu canxi gây bệnh gì?

Thiếu canxi lâu dài không chỉ ảnh hưởng tới xương khớp, thần kinh mà còn có thể dẫn tới những bệnh lý nghiêm trọng như tăng huyết áp, ung thư ruột...
Đốt sóng cao tần trị ung thư gan

Đốt sóng cao tần trị ung thư gan

Đốt u gan bằng sóng cao tần RFA (Radio Frequency Ablation) là phương pháp xâm lấn tối thiểu với nhiều ưu điểm vượt trội, hiệu quả cao, ít đau đớn và có thể thực hiện nhiều lần.
Bác sĩ chỉ rõ lý do thường xuyên chóng mặt

Bác sĩ chỉ rõ lý do thường xuyên chóng mặt

Trong hầu hết các trường hợp, cơn choáng váng (chóng mặt) sẽ giảm dần trong vòng vài phút, vài giờ và sẽ hết sau khi nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ. Tuy nhiên, nếu cơn chóng mặt diễn ra thường xuyên và không giảm có thể do nguyên nhân bệnh lý:
back to top