--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bão từ bao chùm cả Trái Đất

06:20 28/11/2017

Hoạt động của bão từ bao chùm cả Trái Đất vì thế không có chuyện nước này bị ảnh hưởng, nước kia không.

Hỏi: Tôi muốn biết khi bão Mặt Trời (bão từ) xuất hiện, chúng sẽ ảnh hưởng đến khu vực nào trên thế giới, có bao giờ, một số nước trên thế giới bị ảnh hưởng của bão từ còn Việt Nam thì không?

Nguyễn Văn Hồng (Hà Nội)

https://image1.khoahocdoisong.vn/2018/09/16/bao-mat-troi-anh-huong-den-con-nguoi-dang-so-the-nao-300x200.jpg

Khi bão từ xuất hiện, tất cả mọi nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam đều bị ảnh hưởng.

PGS.TS Hà Duyên Châu, Viện Vật lý Địa cầu, Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam: Hoạt động của bão từ bao chùm cả Trái Đất vì thế không có chuyện nước này bị ảnh hưởng, nước kia không. Thế giới có bao nhiêu trận bão từ thì Việt Nam cũng sẽ phải hứng chịu gần ấy trận.

Hiện Việt Nam có 4 đài quan sát và cho các số liệu về bão từ là đài quan sát Sa Pa (Lào Cai), Phú Thụy (Hà Nội), Đà Lạt (Lâm Đồng) và Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu). Số liệu từ 4 đài quan sát này kết hợp với những số liệu được chia sẻ rộng rãi của quốc tế về bão từ cho phép chúng ta có đầy đủ số liệu phục vụ cho công tác nghiên cứu về bão từ.

Thu Hà (ghi)

Theo khoahocdoisong.vn

  • Các nhân tố gây nóng lên toàn cầu
    Hỏi đáp- 10:34 16/07/2018
    Các nhân tố góp phần làm nóng lên toàn cầu gồm: Đốt nhiên liệu hoá thạch, sử dụng các thiết bị điện: tủ lạnh, điều hoà không khí nóng, lạnh cũng như các hoạt động khác của con người…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lãnh đạo Sở nhận tiền thù lao từ NXB Giáo dục, việc lựa chọn sách có khách quan?
Giáo dục- Thanh Tuyền - 06:36 07/12/2019
(khoahocdoisong.vn) - Từ tháng 9/2015 tới nay, NXB Giáo dục đã chi thù lao cho “Ban chỉ đạo biên soạn bộ SGK miền Nam thuộc Sở GD&ĐT TPHCM” số tiền hàng tỉ đồng. Câu hỏi đặt ra là: Khi lãnh đạo Sở nhận tiền thù lao thì việc lựa chọn SGK có còn thực sự khách quan?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO