--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bảo tồn rừng bền vững bằng phát triển du lịch sinh thái

PV. - 08:55 26/07/2022

Nhiều khóa marketing tập huấn làm du lịch sinh thái cho người dân tộc thiểu số sẽ được Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam – Helvetas tổ chức nhằm phát triển sinh kế dựa vào việc bảo tồn rừng bền vững.

du-lich.jpg
Hướng dẫn kỹ năng cho đồng bào chụp ảnh sao cho đẹp.

Gần 30 học viên là người dân tộc thiểu số đến từ Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế vừa được tập huấn về marketing du lịch sinh thái để phát triển sinh kế dựa vào việc bảo tồn rừng bền vững. Chương trình tập huấn diễn ra tại Thôn Đút 1, xã Hồng Kim, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đây là một hoạt động thuộc Tiểu hợp phần 6 của Dự án “Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học” (VFBC) do USAID tài trợ, Helvetas Việt Nam phối hợp một số đối tác thực hiện nhằm cải thiện sinh kế cho các cộng đồng dân cư sống tại vùng đệm các khu bảo tồn quốc gia, khu bảo tồn và khu dự trữ thiên nhiên.

Thông qua khóa tập huấn này, các học viên là người dân tộc thiểu số đã được trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể tự quảng bá cho các dịch vụ du lịch sinh thái của mình.

Các chuyên gia không chỉ cung cấp cho học viên các kiến thức chung về marketing du lịch mà còn hướng dẫn thực hành tại chỗ các kỹ năng như quay phim, chụp ảnh, chỉnh sửa và dựng phim bằng phần mềm trên diện thoại di động, viết nội dung và đăng tải lên các nền tảng như Facebook, TikTok, v.v...

Đặc biệt, các học viên còn được tham quan học hỏi kinh nghiệm thực tế tại làng Du lịch sinh thái cộng đồng Anôr và tham gia các hoạt động tập thể để giao lưu, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm.

du-lich-2.jpg
Ông Phạm Hải Quỳnh, Chủ tịch Hội Du lịch cộng đồng hướng dẫn đồng bào kỹ năng maketing sản phẩm du lịch.

Dự án Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học (VBFC) nhằm mục tiêu tới năm 2026 có 40 cộng đồng được liên kết sản xuất, 9 cộng đồng được gắn kết du lịch sinh thái và gần 8.000 người dân sống phụ thuộc vào rừng được cải thiện sinh kế, giảm thiểu áp lực lên nguồn tài nguyên rừng và đa dạng sinh học.

du-lich-3.jpg
Phát triển du lịch sinh thái góp phần bảo tồn rừng bền vững.
 • Tổ chức thi Hoa Hậu Du lịch Việt Nam 2022 để kích cầu nền kinh tế
  Đời sống- Hồng Linh - 07:24 11/07/2022
  Ngoài tiêu chí của cuộc thi hoa hậu nói chung, Hoa Hậu Du lịch Việt Nam 2022 mang ý nghĩa quan trọng đưa thương hiệu du lịch “Việt Nam - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện” tới du khách trong nước và bạn bè quốc tế; kích cầu nền kinh tế mũi nhọn của Việt Nam sau một thời gian dài hậu Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.