--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bão số 8 suy yếu trước khi đổ bộ Hà Tĩnh - Quảng Trị

MỸ HÀ - 17:53 25/10/2020

Bão số 8 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên vùng biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị. Hoàn lưu bão tiếp tục gây mưa cho khu vực đến hết ngày 26/10.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết lúc 16h ngày 25/10, bão số 8 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi đi vào vùng biển các tỉnh Hà Tĩnh - Quảng Trị. Sức gió mạnh nhất cấp 6, giật cấp 8.

So với dự báo trước đó, bão suy yếu trước khi đổ bộ đất liền. Trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới đi theo hướng tây vào đất liền và tiếp tục suy yếu thành vùng áp thấp.

Hiện, vùng biển vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên - Huế có gió cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao 2-3 m, biển động.

bao so 8 suy yeu tren dat lien mien Trung anh 1

Bão số 8 suy yếu trước khi vào đất liền miền Trung, trong khi bão Molave chuẩn bị vào Biển Đông. Ảnh: VNDMS.

Hoàn lưu bão tiếp tục gây mưa cho các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế với lượng phổ biến 50-150 mm, có nơi trên 200 mm. Mưa kéo dài từ nay đến hết ngày 26/10.

Cơ quan khí tượng cảnh báo vùng nguy hiểm do áp thấp nhiệt đới trong 12 giờ tới nằm từ vĩ tuyến 16 đến 20 độ vĩ bắc và phía tây kinh tuyến 109 độ kinh đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh.

Ngày 26/10, Biển Đông có khả năng hứng thêm bão số 9 (bão Molave) di chuyển sang từ miền Trung Philippines. Đây được đánh giá là một cơn bão mạnh với sức gió mạnh nhất đạt cấp 13, giật cấp 15 và di chuyển tương đối nhanh.

Người dân vượt 10 km đường rừng để nhận hàng cứu trợ Xã Húc (Hướng Hóa, Quảng Trị) có 7 người thiệt mạng, nương rẫy gần như mất trắng sau trận lũ lớn. Người dân nơi đây phải trèo qua các điểm sạt lở để mang hàng cứu trợ về nhà.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Xử lý thế nào khi VKS kháng nghị hủy quyết định tha tù Phan Sào Nam?
Thời sự- Hoàng Lam - 11:20 20/04/2021
Trong 4 tháng kể từ khi nhận kháng nghị hủy quyết định tha tù trước thời hạn đối với Phan Sào Nam, Ủy ban Thẩm phán sẽ đưa ra phán quyết về việc chấp nhận kháng nghị hay không.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---