--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bão số 7 gây sạt lở đê biển tại Thái Bình

BA - 11:40 11/10/2021

Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 7, trên địa bàn huyện Tiền Hải có mưa vừa đến mưa to. Tại khu vực bên trong đê biển số 5 trên sông Hồng đoạn chạy qua thôn Phương Giang (xã Nam Hồng, huyện Tiền Hải), chính quyền địa phương và người dân đã ghi nhận sự cố sụt lún, xói lở đất một đoạn dài khoảng 20m do ảnh hưởng của mưa bão.

Ngay trong tối ngày 10/10, lực lượng hộ đê huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) đã hoàn tất việc gia cố, tu bổ đoạn đê bị sạt trượt khoảng 20m dài do mưa lớn gây ra rạng sáng cùng ngày.

Theo đó, do ảnh hưởng của bão số 7, ngày 10/10 trên địa bàn huyện Tiền Hải (Thái Bình) đã có mưa vừa đến mưa to kéo dài; tổng lượng mưa đo được từ 0h đến 12h ngày 10/10 khoảng 80-90mm, gió cấp 5 cấp 6, giật cấp 7 cấp 8.

gia-co-sat-lo-de-bien-tai-thai-binh.jpg
Lực lượng phòng, chống lụt bão huyện Tiền Hải và xã Nam Hồng khắc phục đoạn đê sạt lở. Ảnh: TD

Được biết, ngay sau khi phát hiện sự cố, địa phương đã phối hợp với Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Tiền Hải, khẩn trương triển khai nhân vật lực tại chỗ gần 60 người, 125 khối đất cát, 120 cây tre, 300 cọc tre, hàng trăm vỏ bao bì cùng máy cẩu, máy xúc và xe tải vận chuyển đất, cát đến hiện trường sạt lở để kịp thời gia cố, bảo vệ đê.

Quá trình khắc phục gia cố liên tục, khẩn trương, đến 17h chiều 10/10 đoạn đê xói lở đã được khắc phục an toàn.

Theo UBND huyện Tiền Hải, đến thời điểm hiện tại, ảnh hưởng của bão số 7 gây ra cho địa phương là không lớn, chủ yếu có mưa và gió kéo dài. Đối với sự cố lở một đoạn ngắn phía trong đê biển số 5 cũng không lớn, không quá đáng lo ngại. Tuy nhiên, sự cố sạt lở trên nếu không được khắc phục kịp thời sẽ tiếp tục loang rộng, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho toàn bộ tuyến đê số 5 xung yếu tại địa phương.

Theo thống kê ban đầu, mưa lớn kéo dài cũng đã làm hàng nghìn ha lúa mùa trên địa bàn tỉnh Thái Bình bị ngã đổ, nhiều nhất là tại huyện Kiến Xương với khoảng hơn 3.000 ha. Các huyện Thái Thụy, Tiền Hải, Vũ Thư… cũng có từ 500 đến hơn 1.000 ha lúa bị ngã đổ.

Tỉnh Thái Bình đã yêu cầu các đơn vị thủy nông mở tối đa các cống tiêu để thoát nước triệt để trong nội đồng. Tiếp tục khẩn trương thu hoạch lúa mùa đã chín để giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất.

  • Tia UV cực đại trong 3 ngày, từ 10/10
    Đời sống xanh- BA - 10:03 09/10/2021
    Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngưỡng chỉ số tia cực tím (UV) từ 9/10 đến ngày 12/10/2021 ở các thành phố khu vực miền Trung và miền Nam đạt ngưỡng nguy cơ gây hại đạt mức cao và rất cao.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sản phẩm công nghệ “Made in Vietnam”: Ra mắt hoành tráng, số phận hẩm hiu
Khoa học- Phúc Sơn - 16:10 06/12/2021
Ra mắt hoành tráng, truyền thông rầm rộ, nhận được sự quan tâm đông đảo của người dùng trong nước. Nhưng những sản phẩm công nghệ “Made in Vietnam” như Bphone, Asanzo... lại chật vật trên chính sân nhà của mình. Để rồi khi nhắc đến người ta lại có cái gì đấy buồn cho số phận hẩm hiu của chúng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---