Bảo quản trái dừa tươi

(khoahocdoisong.vn) - Dừa tươi sau khi gọt vỏ cần được bảo quản thế nào để chúng có màu trắng đẹp?

Hỏi: Dừa tươi sau khi gọt vỏ cần được bảo quản thế nào để có màu trắng đẹp?

Hoàng Thanh Sang (Nghệ An)

Ông Phạm Văn Thái, Viện Nghiên cứu dầu và cây có dầu (TPHCM): Qua nghiên cứu, các nhà khoa học của Viện đã khảo sát và phát hiện chất metabisulfit natri - loại hóa chất được phép sử dụng trong chế biến thực phẩm - có thể dùng để xử lý bề mặt vỏ trái dừa. Với liều lượng sử dụng và thời gian xử lý thích hợp, metabisulfit natri chỉ tồn tại bên ngoài vỏ trái dừa, vừa có tác dụng làm trắng vừa có khả năng tiêu diệt vi sinh vật bên ngoài gáo dừa. Do hóa chất không ngấm vào bên trong, cơm và nước dừa giữ được tính tự nhiên. Sau đó, trái dừa được bao bọc bằng một màng bao (chuyên dùng bảo quản trái cây) và bảo quản ở khoảng 5 độ C sẽ tươi ngon trong hàng tuần, sử dụng để vận chuyển, xuất khẩu mà không ảnh hưởng đến chất lượng bên trong.

Theo Đời sống
Trẻ suy thận cấp vì tiêu chảy

Bé 4 tuổi suy thận cấp vì tiêu chảy

Trẻ bị tiêu chảy cấp có tốc độ đào thải phân cao có thể 10-15 lần/ngày, kèm theo thời tiết nắng nóng là nguyên nhân dễ dẫn đến mất nước, rối loạn điện giải, rối loạn kiềm toan, nguy hiểm đến tính mạng nếu không được điều trị kịp thời.
back to top