--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bảo quản trái dừa tươi

HÀ BÌNH (GHI) - 07:30 12/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Dừa tươi sau khi gọt vỏ cần được bảo quản thế nào để chúng có màu trắng đẹp?

Hỏi: Dừa tươi sau khi gọt vỏ cần được bảo quản thế nào để có màu trắng đẹp?

Hoàng Thanh Sang (Nghệ An)

Ông Phạm Văn Thái, Viện Nghiên cứu dầu và cây có dầu (TPHCM): Qua nghiên cứu, các nhà khoa học của Viện đã khảo sát và phát hiện chất metabisulfit natri - loại hóa chất được phép sử dụng trong chế biến thực phẩm - có thể dùng để xử lý bề mặt vỏ trái dừa. Với liều lượng sử dụng và thời gian xử lý thích hợp, metabisulfit natri chỉ tồn tại bên ngoài vỏ trái dừa, vừa có tác dụng làm trắng vừa có khả năng tiêu diệt vi sinh vật bên ngoài gáo dừa. Do hóa chất không ngấm vào bên trong, cơm và nước dừa giữ được tính tự nhiên. Sau đó, trái dừa được bao bọc bằng một màng bao (chuyên dùng bảo quản trái cây) và bảo quản ở khoảng 5 độ C sẽ tươi ngon trong hàng tuần, sử dụng để vận chuyển, xuất khẩu mà không ảnh hưởng đến chất lượng bên trong.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch Quốc hội: Thực hiện tốt hơn nữa chính sách ưu đãi người có công
Thời sự- Thế Kha - 10:01 27/07/2021
Chủ tịch Quốc hội khẳng định, thực hiện tốt chính sách ưu đãi đối với người có công vừa là tình cảm thiêng liêng, trách nhiệm cao cả của cả hệ thống chính trị, vừa thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---