--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bảo quản tỏi không mọc mầm

KHÁNH LY - 06:35 12/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tỏi là gia vị không thể thiếu trong căn bếp, nhưng  việc tích trữ tỏi khiến chúng dễ nảy mầm do không khí có độ ẩm cao.

Tỏi là gia vị không thể thiếu trong căn bếp, nhưng việc tích trữ tỏi khiến chúng dễ nảy mầm do không khí có độ ẩm cao. Theo kinh nghiệm của chị Nguyễn Lâm Yến (Hà Nội), cách đơn giản để bảo quản tỏi không mọc mầm là khi mua về, trải tỏi ra một góc khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ phơi để lớp vỏ ngoài khô lại thực sự. Cho một nắm muối tinh, một nắm chè khô vừa phải và baking soda vào trong một khăn giấy, sau đó gói khăn giấy lại và buộc chặt. Cho tỏi vào túi nilon, sau đó đặt gói muối, trà, baking soda vào, dùng tay đẩy không khí ra khỏi túi tỏi và buộc chặt lại. Trà, muối tinh và baking soda có thể hấp thụ các ion nước trong không khí và có thể đóng vai trò là chất hút ẩm. Muối tinh chế cũng có tác dụng diệt khuẩn. Điều này sẽ ngăn tỏi thối rữa và mọc mầm, có thể để được trong một năm. Nên bảo quản túi tỏi ở môi trường khoảng 18 độ C, tốt nhất là ở nơi mát mẻ, thông thoáng, có thể khiến tỏi để được cả năm mà không bị teo tóp hay mọc mầm. Tuy nhiên, cứ sau 7 ngày, túi phải được mở để thông gió. Nếu thấy gói trà, muối, baking soda bị ướt, hãy cho nó ra kịp thời để khô hoặc thay thế bằng gói mới.

Khánh Ly

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phe ông Trump không bỏ cuộc, tiếp tục kiện ở Tòa án Tối cao Wisconsin
Thời sự- Duy Anh - 22:34 01/12/2020
Chiến dịch pháp lý của Tổng thống Trump sẽ gửi đơn khởi kiện mới tới tòa án ở bang Wisconsin trong ngày 1/12. Vụ lần này liên quan tới khoảng 220.000 phiếu bầu vắng mặt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO