--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bảo quản thực phẩm tích trữ

HÀ BÌNH (GHI) - 15:54 04/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Do nghĩ sẽ phải giãn cách xã hội lâu nên tôi tích trữ rất nhiều thực phẩm, xin hỏi cách bảo quản thế nào để chúng không hỏng?

Hỏi: Do nghĩ sẽ phải giãn cách xã hội lâu nên tôi tích trữ rất nhiều thực phẩm, xin hỏi cách bảo quản thế nào để chúng không hỏng?

Nguyễn Kim Anh (Hà Nội)

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học - Công nghệ Thực phẩm: Việc tích trữ quá nhiều thực phẩm sẽ khiến chất lượng của chúng suy giảm do bảo quản lâu. Thực phẩm tươi, ngon nhất vẫn là được sử dụng ngay sau khi thu hoạch, giết mổ. Trường hợp bắt buộc phải tích trữ thì nên phân loại thực phẩm rõ ràng, sau khi phân loại nên bỏ vào hộp hoặc màng bọc thực phẩm. Đối với thực phẩm sống, nên buộc kín và cất vào ngăn đá để giữ được độ tươi và hương vị. Để riêng thực phẩm sống và chín theo từng khẩu phần, hạn chế mở tủ lạnh để vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập. 

 

  • Nguồn thực phẩm an toàn từ thiên nhiên
    Nhịp sống doanh nghiệp- PV - 16:44 19/03/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Với phương châm “Sản xuất các loại thực phẩm 100% từ thiên nhiên, không biến đổi gene, không hóa chất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm tốt nhất. Hơn 20 năm qua, Công ty TNHH CNTP Tất Thắng không ngừng nỗ lực, đầu tư kinh doanh nhằm từng bước khẳng định vị thế thương hiệu của mình.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO