--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh khi mất điện

BẢO CHÂU (GHI) - 07:00 29/05/2021

(khoahocdoisong.vn) - Khi mất điện thì thức ăn trong tủ lạnh sẽ để được bao lâu, bảo quản như thế nào?

Hỏi: Khi mất điện thì thức ăn trong tủ lạnh sẽ để được bao lâu, bảo quản như thế nào?

Trần Hồng Hạnh (Hà Nội)

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm: Khi không có điện, tủ lạnh có khả năng vẫn giữ được nhiệt độ đủ an toàn cho thực phẩm trong khoảng 4 giờ nếu tủ luôn đóng. Thực phẩm trong ngăn đá/ngăn đông sẽ giữ được độ lạnh lâu hơn – có thể lên tới 1 giờ nếu ngăn đá chỉ chứa một nửa thực phẩm và có thể lên tới 2 giờ nếu ngăn đá chứa đầy thực phẩm (càng nhiều thực phẩm trong ngăn đá, hơi lạnh càng giữ được lâu). Không nên kiểm tra nhiệt độ thực phẩm thường xuyên vì việc mở tủ sẽ làm mất hơi lạnh, từ đó sẽ rút ngắn thời gian bảo quản thực phẩm.

Để đề phòng khi mất điện, tủ lạnh có thể giữ nhiệt lâu, nên nên xếp thịt cùng với nhau và để gọn vào một bên của ngăn đá hoặc khay, để nếu thịt bắt đầu rã đông, nước thịt sẽ không chảy xuống các thực phẩm khác. Các thực phẩm có hàm lượng nước cao để vào một khu. Đồ ăn khác nên cho vào hộp xếp ngăn nắp, ưu tiên đồ tươi sống, đồ dễ thiu… ở các vị trí gần cửa gió, nơi có nhiệt độ thấp nhất.

  • Đau bụng vì ăn đu đủ để tủ lạnh
    Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 18:38 17/06/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Đu đủ có vị ngọt, tính mát, tác dụng bổ dưỡng, kiện tỳ, nhuận tràng, thanh nhiệt, lợi thấp. Đu đủ chữa bụng đầy chậm tiêu, táo bón, phong thấp nhức mỏi, chống oxy hoá.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---