--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bảo quản rau quả bằng công nghệ CAS

10:20 05/11/2017

Công nghệ CAS (Cells alive system) giúp lạnh nhanh từ đó tác động lên đối tượng là nông sản, thực phẩm làm cho phân tử nước đóng băng.

Hỏi: Hiện nay công nghệ CAS được sử dụng để bảo quản rau quả. Tôi muốn hỏi công nghệ này là gì, ưu điểm của chúng?

Nguyễn Thu Hà (Hà Nội)

https://image1.khoahocdoisong.vn/2018/09/16/bao-quan-rau-qua-300x176.jpg

TS Trịnh Đức Công, Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam: Công nghệ CAS (Cells alive system) giúp lạnh nhanh từ đó tác động lên đối tượng là nông sản, thực phẩm làm cho phân tử nước đóng băng.

CAS sẽ không phá vỡ cấu trúc mô tế bào, ức chế quá trình bị oxy hóa, phòng chống sự gia tăng nhiễm khuẩn và làm cho sản phẩm giữ nguyên mùi, vị, lượng nước cần thiết, màu sắc và dinh dưỡng đạt tới 99.7%.

Tuy nhiên, CAS không thể thay thế hoàn toàn cho các công nghệ bảo quản khác, tùy vào đối tượng nông sản và giá thành sản phẩm để lựa chọn CAS hoặc các công nghệ bảo quản khác

PV (ghi)

  • Bảo quản rau quả bằng màng MAP
    Hỏi đáp- 09:06 02/11/2017
    Các thực phẩm bao gói khí quyển biến đổi bao gồm rất nhiều loại từ thịt sống và nấu chín, gia cầm, cá, rau quả, mỳ tươi, sản phẩm bơ sữa, bánh, khoai tây chiên, chè, cà phê.
Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội khẳng định nước sạch Sông Đà đã an toàn, có thể ăn uống
Thời sự- Sơn Hà - 15:26 22/10/2019
Khẳng định nước sạch sông Đà đã an toàn, người dân có thể sử dụng sinh hoạt nhưng để đáp ứng yêu cầu của người dân, Hà Nội vẫn tiếp tục cấp nước miễn phí bằng xe stéc.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO