--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bảo quản hành tỏi không mọc mầm

HÀ BÌNH - 21:42 21/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tích trữ hành, tỏi khô trong nhà bếp là thói quen của nhiều gia đình. Làm thế nào để hành tỏi không bị mọc mầm, thối hỏng?

Tích trữ hành, tỏi khô trong nhà bếp là thói quen của nhiều gia đình. Làm thế nào để hành tỏi không bị mọc mầm, thối hỏng? Theo kinh nghiệm của bà Lê Thị Phúc (Hà Nội) thì việc này rất đơn giản. Hành, tỏi khô mua về, để ra chiếc rổ và đặt ở sát với bếp đun nấu. Nếu là bếp gas thì có thể đặt trong các ngăn tủ bếp bên cạnh bếp gas. Nếu là bếp điện thì đặt rổ hành, tỏi phía dưới tủ bếp, nơi có nhiệt độ luôn cao mỗi khi nấu nướng. Nhiệt độ cao từ bếp sẽ khiến hành, tỏi khô giữ được tươi ngon, không bị thối, nhũn, đặc biệt là không bị mọc mầm. Nếu đun nấu bằng bếp củi, rơm rạ thì nên treo hành, tỏi khô lên các giỏ ở gần khu vực nấu ăn. Không nên tích trữ quá nhiều hành tỏi mà chỉ nên mua lượng vừa phải. Không để hành, tỏi ở những nơi ẩm ướt, thoáng gió. Đặc biệt vào những tháng cuối năm thì không nên tích trữ nhiều hành, tỏi khô vì lúc này thời tiết rất ẩm ướt, hành tỏi dễ mọc mầm. Khi hành, tỏi mọc mầm thì nên bỏ đi, hoặc có thể tận dụng đem vùi xuống đất, trồng thành cây lấy lá.

Bảo Châu

  • Hành, tỏi mọc mầm có độc?
    Khoa học- 08:15 10/07/2018
    Nhiều người cho rằng ăn hành, tỏi mọc mầm sẽ độc như khi ăn khoai tây mọc mầm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, tỏi, hành khô… được khoa học chứng minh khi củ mọc mầm không gây độc tố.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thực hiện mục tiêu kép nhưng phải tuyệt đối an toàn
Thời sự- Trần Mạnh-Đình Nam - 16:13 04/06/2020
Ngày 4/6, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra đã họp triển khai công tác phòng, chống dịch.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO