--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bảo quản đá thiên nhiên

HÀ BÌNH (GHI) - 12:15 04/06/2021

(khoahocdoisong.vn) - Phải bảo quản đá thiên nhiên trong các công trình kiến trúc thế nào để không bị mưa nắng làm hỏng?

Hỏi: Phải bảo quản đá thiên nhiên trong các công trình kiến trúc thế nào để không bị mưa nắng làm hỏng?

Phạm Hữu Tú (Hà Nội)

TS Nguyễn Mạnh Kiểm, Viện Vật liệu Xây dựng: Đá thiên nhiên được sử dụng khá phổ biến tại các công trình dân dụng, dùng để ốp lát, trang trí với đặc tính bền, đẹp… Tuy nhiên, loại đá này đặt trong không khí tự do, dưới tác dụng của khí hậu thời tiết, sau một thời gian dài cũng chịu những biến đổi đáng kể. Để bảo vệ đá khỏi các tác dụng xâm thực, người ta dùng những biện pháp về mặt cấu tạo kiến trúc và xử lý bề mặt đá sau khi đã đặt vào công trình. Cần hạn chế hoặc tránh ốp đá ở các bề mặt ngoài phẳng ngang hoặc ít nghiêng, để không tạo khả năng gây ứ đọng nước xâm thực hoặc các bụi bẩn trên mặt đá. Nếu như đá dùng ở phần nền và đá không thật chắc đặc để đủ ngăn trở việc thấm nước theo mao quản thì phải làm lớp ngăn chống nước. Có thể xử lý bề mặt đá bằng nhiều cách để làm tăng độ chắc của nó như sơn bằng dầu loãng mau khô có dung môi bốc hơi hay dùng dung dịch silicat natri (thủy tinh lỏng).

  • Dự án Ocean Light Center Phan Thiết: Bị thu hồi khi đã thế chấp ngân hàng?
    Bạn đọc- Châu Nhi - Bảo Anh - 05:00 02/06/2021
    (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản số 1849/UBND-KGVXNV gửi các Sở ngành cùng UBND TP Phan Thiết về việc chấm dứt hoạt động 2 dự án của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Huy Hoàng (Công ty Huy Hoàng) do vi phạm Luật Đầu tư. Đáng bàn là, trước đó, chủ đầu tư và đơn vị phân phối thực hiện việc rao bán, chuyển nhượng bất động sản thông qua các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí… Đặc biệt là chủ đầu tư đã mang dự án đi thế chấp ngân hàng?

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 23/7: Thêm 3.409 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.307 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:22 23/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế tối 23/7 cho biết có thêm 3.409 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.307. TP Hồ Chí Minh ghi nhận nhiều nhất với 4.913 ca. Trong ngày có 2.115 bệnh nhân khỏi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---