--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bao nhiêu giáo viên hợp đồng Hà Nội đủ điều kiện xét đặc cách?

NGHIÊM HUÊ - 07:15 19/12/2019

Sở Nội vụ Thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các quận, huyện, thị xã rà soát, thống kê, công bố điều kiện xét đặc cách cho giáo viên hợp đồng lâu năm đủ điều kiện và báo cáo về Sở trước ngày 21/12//2019.

Theo đó, để có căn cứ xây dựng kế hoạch tuyển dụng đặc cách, Sở Nội vụ đề nghị UBND ocác quận, huyện, thị xã chỉ đạo cơ quan chuyên môn và các trường mầm non, tiểu học và THCS công lập thực hiện các nội dung như:
Rà soát, thống kê và xác định số lượng giáo viên hiện có, số giáo viên thiếu so với biên chế giáo viên được giao;

Thống kê, lập danh sách giáo viên thuộc đối tượng được xem xét tuyển dụng đặc cách quy định tại công văn 5378 của Bộ Nội vụ về việc tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) từ năm 2015 trở về trước, cụ thể như sau:

Có thời gian ký hợp đồng làm giáo viên có đóng BHXH bắt buộc theo quy định của Luật BHXH tại các trường công lập thuộc UBND quận, huyện, thị xã trước ngày 31/5/2015 và hiện nay vẫn đang làm giáo viên hợp đồng tại các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở công lập.

Là đối tượng hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế được giao của các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở công lập.

Có trình độ phù hợp với vị trí cần tuyển dụng (theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tiêu chuẩn, chức danh, khung mục vị trí việc làm).

Sở Nội vụ Thành phố Hà Nội yêu cầu UBND quận, huyện, thị xã gửi báo cáo thống kê về Sở Nội vụ trước ngày 21/12/2019.

Vẫn còn băn khoăn

Ngay sau khi Sở Nội vụ có văn bản, các quận huyện cũng lập tức triển khai. Huyện Thanh Oai có văn bản chỉ đạo hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS công lập thuộc huyện. Trong văn bản này, UBND huyện Thanh Oai nhấn mạnh hai nội dung. Thứ nhất, giáo viên có thời gian ký hợp đồng lao động đóng bảo hiểm bắt buộc theo quy định của Luật BHXH tại các trường công lập thuộc UBND huyện trước ngày 31/12/2015 và hiện nay vẫn đang làm giáo viên hợp đồng tại các trường mầm non, tiểu học, THCS công lập.

Thứ hai là việc thống kê số lượng giáo viên bộ môn hiện có đối với các giáo trường THCS được thực hiện là giáo viên được phân công giảng dạy chính ở môn học nào thì thống kê ở vị trí giáo viên của môn học đó, không thực hiện thống kê số giáo viên hiện có theo cách chia nhỏ phân môn theo bằng cấp chuyên môn hiện có hoặc kiêm nhiệm... hoặc bộ môn không giảng dạy chính.

Đến thời điểm này có thể nói câu chuyện kêu cứu của giáo viên hợp đồng tại Hà Nội gần như đã có hướng để giải quyết. Với những tiêu chí được nêu rõ ràng có thể thấy việc xét tuyển đặc cách cho giáo viên chỉ là chuyện sớm muộn.

Tuy nhiên vẫn còn đó những băn khoăn với điều kiện: “Có thời gian ký hợp đồng làm giáo viên có đóng BHXH bắt buộc theo quy định của Luật BHXH tại các trường công lập thuộc UBND quận, huyện, thị xã trước ngày 31/5/2015 và hiện nay vẫn đang làm giáo viên hợp đồng tại các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở công lập”.

Điều kiện này đang làm khó nhiều giáo viên. Bởi điều kiện này nói rõ giáo viên được xét đặc cách hiện vẫn đang làm hợp đồng tại các trường mầm non, tiêu học và trung học cơ sở công lập.

Trong khi đó theo tìm hiểu của phóng viên, Thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì đã chấm dứt hợp đồng đối với giáo viên hợp đồng từ đầu năm học. Như vậy nếu chiếu theo tiêu chuẩn của Sở Nội vụ Hà Nội đương nhiên số giáo viên này sẽ không được xét đặc cách. Và như thế, có thể nói toàn bộ giáo viên hợp đồng trước 31/12/2015 của hai huyện này không ai được xét tuyển đặc cách, khiến các giáo viên đứng ngồi không yên.

Vì việc cắt hợp đồng là đơn phương từ Huyện, Thị xã chứ không phải ý muốn chủ quan của giáo viên và họ bị mất cơ hội xét tuyển đặc cách. Điều này gây thiệt thòi rất lớn cho hàng trăm giáo viên.

Tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội), 256 giáo viên hợp đồng cũng như ngồi trên đống lửa. Bởi theo chỉ đạo của huyện Sóc Sơn: Từ ngày 1/1/2020 sẽ cắt hợp đồng giáo viên. Như vậy hơn 200 giáo viên hợp đồng tại Sóc Sơn cũng có nguy cơ không được xét đặc cách.

Các giáo viên hợp đồng của Hà Nội cần một chính sách nhân văn và công bằng hơn. Do đó, Sở Nội vụ cần có những quy định phù hợp với tình hình thực tiễn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam chỉ còn 21 bệnh nhân COVID-19, sức khoẻ nam phi công ổn định sau 2 ngày ngưng ECMO
Thời sự- Thái Bình` - 19:39 05/06/2020
Bản tin lúc 18 ngày 5/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày có 5 trường hợp được công bố khỏi bệnh, nâng số ca khỏi tại Việt Nam lên 307. Hiện chỉ còn 21 bệnh nhân. Sau hai ngày ngưng can thiệp ECMO, sức khỏe của nam phi công ổn định...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tổn thương tuyến cận giáp
  Khỏe- ThS.BS Mai Văn Sâm - 17:55 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tuyến cận giáp nằm cạnh tuyến giáp, có chung mạch máu nuôi với tuyến giáp, nhưng chức năng khác hoàn toàn tuyến giáp. Nếu mổ không tỉ mỉ thì rất dễ xảy ra tai biến, tổn thương vĩnh viễn tuyến cận giáp. Đặc biệt sử dụng dao siêu âm, dao leagasure để mổ tuyến giáp rất dễ gây tai biến cho tuyến cận giáp.
 • Khai trương đại lý Toyota Okayama Đà Nẵng, thêm lựa chọn cho khách hàng miền Trung
  Xe hay- Carrera - 17:23 05/06/2020
  Với việc khai trương đại lý Toyota Okayama Đà Nẵng, hiện tại tổng số đại lý/trạm ủy quyền của Toyota Việt Nam đã được nâng lên con số 65.
 • Bộ đôi xe sang mới Jaguar XE và Land Rover Discovery Sport sắp ra mắt thị trường Việt Nam
  Xe hay- Carrera - 17:18 05/06/2020
  Nhà nhập khẩu và phân phối Phú Thái Mobility sắp tới sẽ ra mắt bộ đôi Jaguar XE và Land Rover Discovery Sport mới vào cuối tháng 6 này.
 • Số lượng tinh trùng đủ cho IUI
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 16:38 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trường hợp chưa đạt có thể lựa chọn một số tinh trùng nhanh khỏe trong mẫu tinh dịch có tinh trùng yếu và ít bằng cách tích lũy dần tinh trùng nhờ kỹ thuật bảo quản lạnh. Các kỹ thuật tích lũy và chọn lựa được tiến hành ngoài cơ thể.
 • Phẫu thuật tia mắt giảm cận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 16:25 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật điều trị tật khúc xạ cho tới nay bao gồm phẫu thuật lasik, phẫu thuật đặt kính nội nhãn (phakic), phẫu thuật SMILE dùng laser femtosecond, phẫu thuật đặt đai giác mạc- corneal ring.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO