--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bão Nakri có thể vào Nam Trung Bộ

MỸ HÀ - 09:19 06/11/2019

Bão số 6 (Nakri) có sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 đang di chuyển trên Biển Đông với tốc độ chậm nhưng hướng đi phức tạp.

Rạng sáng 6/11, tâm bão số 6 đã cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 310 km về phía bắc đông bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão đạt cấp 8, giật cấp 10. 

Trong 24 giờ tới, bão di chuyển chậm về phía đông với vận tốc 5 km/h và có khả năng mạnh thêm. Rạng sáng 7/11, tâm bão có thể cách đảo Song Tử Tây 330 km về phía đông bắc, sức gió đã tăng lên cấp 9, giật cấp 11. 

Bao Nakri co the vao Nam Trung Bo hinh anh 1
Hình ảnh dự báo đường đi của bão số 6 với hướng di chuyển phức tạp và cường độ liên tục mạnh lên. Ảnh: NCHMF. 

Những giờ tiếp theo, bão giữ nguyên tốc độ, di chuyển chậm về phía nam, sau đó lại đổi hướng đi về phía tây và tiếp tục mạnh lên. Sáng 8/11, tâm bão cách đảo Song Tử Tây 280 km về phía đông bắc với sức gió mạnh nhất đất cấp 10, giật cấp 12. 

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão số 6 giữ nguyên hướng di chuyển về hướng tây, tăng tốc lên 5-10 km/h và cường độ gió liên tục tăng cấp. Tâm bão có thể nằm cách đảo Song Tử Tây 180 km về phía bắc với sức gió mạnh nhất đạt cấp 11, giật cấp 13 trong ngày 9/11.

Ngay sau đó, bão đi theo hướng cũ và di chuyển với tốc độ nhanh hơn. 

Theo dự báo của Đài Khí tượng Hong Kong, khi tiến sát đến vùng biển ngoài khơi các tỉnh Nam Trung Bộ vào ngày 10/11, bão Nakri có thể đạt sức gió lên cấp 12 (120 km/h). Các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Vũng Tàu có thể nằm trong vùng ảnh hưởng của bão.

Trong các ngày 30-31/10, khu vực Nam Trung Bộ vừa bị bão số 5 quét qua. Ảnh hưởng của hoàn lưu bão đã gây mưa rất lớn cho toàn miền Trung.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bão số 6, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương bị ảnh hưởng của bão số 5 và mưa lũ sau bão, khẩn trương khắc phục hậu quả, phục hồi sản xuất và sớm ổn định đời sống nhân dân. Các tỉnh này cũng cần sẵn sàng các phương án ứng phó với bão số 6 và mưa lũ trong những ngày tới.

 

Theo news.zing.vn (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
WHO khuyến cáo thế giới chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra một đại dịch
Thời sự- PV-TTXVN/Vietnam+ - 09:00 25/02/2020
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo thế giới cần phải chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra một đại dịch vì sự lây lan chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2).
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO