--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bão liên tiếp không bất thường

22:45 22/07/2018

ng là trong mấy ngày này, chúng ta vừa đón áp thấp nhiệt đới vừa đón bão số 2 (bão Sơn – Tinh) và cả hai cơn đều ảnh hưởng đến nước ta. Tuy nhiên, bão liên tiếp không phải là bất thường bởi hiện đang là mùa bão.

Bắc Bộ đón gió mùa đông bắc

Bão liên tiếp không phải là hiện tượng bất thường bởi hiện đang là mùa bão.

Bão liên tiếp không phải là hiện tượng bất thường.

Hỏi: Liên tiếp trong vài ngày liền hết áp thấp nhiệt đới lại đến bão Sơn – Tinh. Vậy đây có phải là hiện tượng bất thường?

Nguyễn Hải Anh (Hà Nội)

Ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn: Đúng là trong mấy ngày này, chúng ta vừa đón áp thấp nhiệt đới vừa đón bão số 2 (bão Sơn – Tinh) và cả hai cơn đều ảnh hưởng đến nước ta.

Tuy nhiên, điều này là không đặc biệt. Thời điểm này bắt đầu của mùa bão dồn dập. Trung bình, từ tháng 1 – 5, bão ít có khả năng ảnh hưởng đến Việt nam. Từ tháng 6 – 8, bão có nhiều khả năng ảnh hưởng đến Bắc Bộ, từ tháng 9 – 11, bão có nhiều khả năng ảnh hưởng đến Trung Bộ và Nam Bộ.

Đã có năm, trong vài tuần liên tiếp, cứ cuối tuần lại xuất hiện một cơn bão (hoặc áp thấp nhiệt đới). Vì thế, việc áp thấp nhiệt đới và bão xuất hiện liên tiếp là điều không đặc biệt.

Thu Hà


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ trưởng Tô Lâm: Việt Nam phối hợp với Nhật Bản điều tra nghi vấn hối lộ
Thời sự- Quang Phong - 17:59 26/05/2020
Chiều 26/5, bên hành lang Quốc hội, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, Việt Nam đang phối hợp với Nhật điều tra nghi vấn công ty Nhật đưa hối lộ cho cán bộ, công chức thuế, hải quan.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO