--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bão liên tiếp không bất thường

22:45 22/07/2018

ng là trong mấy ngày này, chúng ta vừa đón áp thấp nhiệt đới vừa đón bão số 2 (bão Sơn – Tinh) và cả hai cơn đều ảnh hưởng đến nước ta. Tuy nhiên, bão liên tiếp không phải là bất thường bởi hiện đang là mùa bão.

Bắc Bộ đón gió mùa đông bắc

Bão liên tiếp không phải là hiện tượng bất thường bởi hiện đang là mùa bão.

Bão liên tiếp không phải là hiện tượng bất thường.

Hỏi: Liên tiếp trong vài ngày liền hết áp thấp nhiệt đới lại đến bão Sơn – Tinh. Vậy đây có phải là hiện tượng bất thường?

Nguyễn Hải Anh (Hà Nội)

Ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn: Đúng là trong mấy ngày này, chúng ta vừa đón áp thấp nhiệt đới vừa đón bão số 2 (bão Sơn – Tinh) và cả hai cơn đều ảnh hưởng đến nước ta.

Tuy nhiên, điều này là không đặc biệt. Thời điểm này bắt đầu của mùa bão dồn dập. Trung bình, từ tháng 1 – 5, bão ít có khả năng ảnh hưởng đến Việt nam. Từ tháng 6 – 8, bão có nhiều khả năng ảnh hưởng đến Bắc Bộ, từ tháng 9 – 11, bão có nhiều khả năng ảnh hưởng đến Trung Bộ và Nam Bộ.

Đã có năm, trong vài tuần liên tiếp, cứ cuối tuần lại xuất hiện một cơn bão (hoặc áp thấp nhiệt đới). Vì thế, việc áp thấp nhiệt đới và bão xuất hiện liên tiếp là điều không đặc biệt.

Thu Hà

Theo khoahocdoisong.vn


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam lên đầu bảng sau trận thắng UAE
Thời sự- Tuấn Nguyên - Minh Phúc - 21:56 14/11/2019
Thầy trò HLV Park Hang-seo hạ đối thủ đến từ Tây Á với tỷ số 1-0 tại Mỹ Đình, qua đó soán ngôi đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 của Thái Lan.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO