--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Báo Khoa học và Đời sống: 61 năm đổi mới, vững mạnh và phát triển

TÔ HỘI - 05:00 30/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - 61 năm trưởng thành và phát triển, Báo KH&ĐS đã xây dựng được đội ngũ những người làm báo vững mạnh, không ngừng cải tiến nội dung, đổi mới phát triển, đem đến cho bạn đọc những thông tin và tri trức quý giá.

 

Trong không khí thân mật, ấm áp, tập thể Báo KH&ĐS đã tổ chức lễ kỷ niệm 61 năm ngày ra số báo đầu tiên (30/9/1959 – 30/9/2020). Đây là dịp để các thế hệ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Báo KH&ĐS có dịp gặp gỡ, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm, những tháng ngày đã gắn bó, chia sẻ dưới mái nhà KH&ĐS và trở thành một phần lịch sử trong sự phát triển của tờ báo.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Vương Hạnh, Tổng Biên tập Báo KH&ĐS chia sẻ, trong điều kiện kinh tế khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 song tập thể Báo KH&ĐS vẫn không ngừng nỗ lực để đảm bảo đời sống cho cán bộ công nhân viên. Nội dung báo ngày càng được nâng cao hơn, tính chuyên nghiệp của phóng viên được cải thiện hơn, tờ báo ngày càng có chỗ đứng trong lòng bạn đọc.

Nhà báo Đặng Vương Hạnh - Tổng Biên tập Báo KH&ĐS.

Trài qua 61 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay thương hiệu KH&ĐS vẫn giữ một vị trí nhất định trong lòng bạn đọc bởi thông tin hữu ích, thiết thực, đa chiều, khách quan, tin cậy. Tập thể Báo KH&ĐS luôn trau dồi học hỏi kỹ năng làm báo hiện đại, đáp ứng yêu cầu mong mỏi của bạn đọc thân yêu trong dòng chảy không ngừng nghỉ của thông tin và công nghệ ngày nay.

Nhà báo Đặng Vương Hạnh mong muốn các cán bộ lãnh đạo đi trước sẽ tiếp tục đồng hành cùng tờ báo, đóng góp ý kiến để phát triển, vì một tập thể Báo KH&ĐS vững mạnh. Từ nay, hoạt động gặp gỡ giữa các thế hệ làm báo KH&ĐS sẽ được tổ chức thường niên, như một dịp để lắng nghe, chia sẻ, hồi tưởng… về những vấn đề quan tâm là ngôi nhà chung KH&ĐS.

Bà Trần Thị Thu Hiên, nguyên Tổng Biên tập Báo KH&ĐS gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Báo KH&ĐS đã tổ chức buổi gặp gỡ ý nghĩa này. Bà rất hoan nghênh ý tưởng sẽ tổ chức gặp gỡ thường niên các thế hệ làm báo của Tổng Biên tập Đặng Vương Hạnh. Hồi tưởng về những giai đoạn làm báo gian khó, bà Trần Thị Thu Hiên nhớ lại: “Khoảng gần 20 năm trước, tòa soạn lần đầu tiên thiết lập một mạng máy tính (mạng LAN) nhằm mục đích cải tiến quy trình ra báo. Tiền ít, theo quy định lại phải đấu thầu - việc mà ở tòa soạn lúc đó chưa ai tổ chức bao giờ. Nhưng rồi cuối cùng đã có được 7 chiếc máy tính, 3 máy in A4, 1 máy in A3, 1 máy Scanner. Nhờ đó báo đã tăng lên thành 2 kỳ/1 tuần với đội ngũ phóng viên, biên tập viên vẫn giữ nguyên như khi chỉ ra 1 kỳ/ 1 tuần.

Bà Trần Thị Thu Hiên, nguyên Tổng Biên tập Báo KH&ĐS.

Đến nay, nhìn cơ sở vật chất, điều kiện làm việc của tòa soạn hiện nay, tôi thấy các bạn đã tiến xa hơn thời trước nhiều. Đó là sự cố gắng, là thành công và nỗ lực của các thế hệ tiếp bước KH&ĐS. Biết rằng hiện tại và tới đây tòa soạn, tờ báo đang và sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng với năng lực của mình, tôi tin rằng các bạn sẽ vượt qua. Chúc sự kết nối giữa các thế hệ của Báo KH&ĐS sẽ ngày càng tốt đẹp hơn”, bà Trần Thị Thu Hiên chia sẻ.

 

 

  •  Liên hiệp Hội Việt Nam gửi thư khen Báo KH&ĐS
    Thời sự- Tô Hội - 12:05 25/03/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Ngày 23/3, thay mặt Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam), GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã gửi thư khen và ghi nhận những nỗ lực trong hoạt động chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tập thể Báo KH&ĐS.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bão số 8 đổ bộ Hà Tĩnh - Quảng Trị đêm mai
Thời sự- Mỹ Hà - 18:40 24/10/2020
Hà Tĩnh - Quảng Trị là khu vực bão số 8 đổ bộ đêm 25/10. Ảnh hưởng của hoàn lưu bão gây mưa cho Trung Bộ 2 ngày tới với lượng dao động 50-150 mm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO