Thứ 3, 23/07/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

Báo Khoa học & Đời sống trao tặng quà Tết & học bổng ở Trà Vinh

Ánh Dương - Thời sự - 04/02/2019 15:58
Báo Khoa học & Đời sống trao tặng quà Tết & học bổng ở Trà Vinh
(khoahocdoisong.vn) - Báo KH & ĐS vừa tổ chức trao các phần quà Tết và bao lì xì cho người già nghèo, neo đơn & học bổng cho HS nghèo Trà Vinh nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019.

Báo Khoa học & Đời sống phối hợp cùng CLB hưu trí Kháng chiến Quận 10, TPHCM và các nhà mạnh thường quân vừa tổ chức trao quà cho 3 xã nghèo, khó khăn thuộc Chương trình 135 ở tỉnh Trà Vinh  là xã Đại An, huyện Trà Cú và 2 xã Đôn Xuân, Đôn Châu, huyện Duyên Hải.

Ban tổ chức trao quà cho hộ nghèo xã Đại An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

Việc chia sẻ tình yêu thương là trách nhiệm của lòng người, trách nhiệm của người công dân cũng giống như tôi – một người con của dầu khí. Đến  đây, nhìn thấy bà con nghèo khổ thật sự rất xúc động, mong muốn đóng góp một phần nhỏ vật chất để những gia đình nghèo khổ có ngày Tết ý nghĩa hơn, ông Nguyễn Tất Hoàn  – Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Điều hành Thăm dò Khai thác dầu khí trong nước (PVEP POC) – đơn vị tài trợ chia sẻ.

Do các cụ lớn tuổi nên Ban tổ chức trao quà tận chỗ ngồi của các cụ tại xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Tại đây, đại diện Báo Khoa học & Đời sống cùng với nhà tài trợ đã gửi lời chúc mừng năm mới xuân Kỷ Hợi 2019 đến các hộ nghèo được nhận quà tết ở các địa phương được hạnh phúc, bình an. Đồng thời động viên, chia sẻ những khó khăn với bà con nhân dân. 

Theo đó, mỗi người cao tuổi nghèo/neo đơn được nhận phần quà tết gồm 10 kg gạo ngon dẻo, 1 chai dầu ăn, 1 túi bột ngọt và các sản phẩm của nhãn hàng Knorr (thuộc Công ty TNHH Quốc tế Unilever), báo Khoa học & Đời Sống và 100.000 đồng tiền mặt. Đối với học sinh nghèo thì được nhận học bổng trị giá 500.000 đồng và 1 túi quà/học sinh.

Trao quà tại xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Ông Đồ Văn Dưng – phó chủ tịch xã Đại An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh cảm động: “Cảm ơn Ban biên tập báo Khoa học & Đời sống, CLB Hưu trí Kháng chiến Quận 10 TPHCM cùng các nhà tài trợ đã giúp đỡ cho người dân nghèo của xã. Đặc biệt, là người già nghèo, neo đơn được có phần quà ý nghĩa để đón Tết với gạo, dầu ăn….nhu yếu phẩm cùng hiện kim. Rất mong Ban biên tập báo Khoa Học & Đời Sống sẽ tiếp tục đồng hành cùng với địa phương để giúp đỡ cho cộng đồng”.

Đại diện Báo Khoa Học & Đời Sống trao học bổng và quà cho học sinh nghèo xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

“Con vui lắm, Tết năm nay con có quà và có học bổng nữa. Nhà con sẽ sẽ được ăn Tết đầy đủ hơn. Con sẽ cố gắng học tập cho giỏi để sau này giúp đỡ mọi người như các cô chú” – bé Danh Út – xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh chia sẻ.

Ông Trầm Trường Sơn – Chủ tịch xã  Đôn Xuân, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh – đại diện địa phương gửi lời cảm ơn đến Ban biên tập báo Khoa Học & Đời Sống đã không quản đường xá xa xôi xuống tận vùng khó khăn của tỉnh Trà Vinh để chăm lo Tết cho người nghèo của xã và trao học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học.

Đây là một trong 2 xã nghèo của huyện  thuộc diện đầu tư Chương trình 135 giai đoạn 2017 - 2020, đa số là người Khmer nên trình độ dân trí còn thấp, tỉ lệ người thất nghiệp cao….Rất cảm ơn báo và các đơn vị tài trợ đã cùng chung tay với địa phương trong công tác giúp đỡ người nghèo đón Tết.

Ông Co Sol – Chủ tịch xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh cảm ơn Ban biên tập báo KH& ĐS cùng các nhà mạnh thường quân.

Điểm cuối cùng của đoàn là xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh – xã nghèo của quốc gia - thuộc diện đầu tư Chương trình 135 giai đoạn 2017 – 2020. Tại đây, đại diện cho địa phương và hộ nghèo nhận quà, ông Co Sol – Chủ tịch xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh đã rất xúc động cảm ơn Lãnh đạo báo Khoa Học & Đời Sống đã vận động được một chương trình chăm lo Tết cho người cao tuổi neo đơn, nghèo của địa phương. Giúp cho đồng bào có cái Tết no đủ hơn. 

Tại xã Đôn Châu ngoài phần quà như các địa phương khác, còn được nhận thêm bộ lịch treo tường của Công ty TNHH MTV Điều hành Thăm dò Khai thác dầu khí trong nước.

Ông Trần Văn Ná - Nguyên phó Bí thư thường trực huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh trao thư cảm ơn cho đại diện báo Khoa Học & Đời Sống và các nhà mạnh thường quân.

Nhà báo Bùi Hương – Trưởng CQTT báo Khoa Học & Đời Sống tại TPHCM cho biết: “Ngoài chương trình trao quà Tết cho người già neo đơn, khó khăn và trao học bổng cho học sinh nghèo ở các xã đặc biệt khó khăn, thuộc chương trình 135 của Chính phủ ở huyện Trà Cú và Duyên Hải của tỉnh Trà Vinh thì báo KH& ĐS cũng đã trao hơn 200 suất quà cho người cao tuổi khó khăn ở quận 10, quận Gò Vấp và quận 1 ở TPHCM trong dịp Xuân Kỷ Hợi 2019”.

Thay mặt Ban tổ chức, nhà báo Bùi Hương cũng gửi lời tri ân đến các nhà mạnh thường quân đã đồng hành cùng với báo trong chương trình Tết yêu thương dành cho người cao tuổi nghèo, neo đơn như: Công ty TNHH MTV Điều hành Thăm dò Khai thác dầu khí trong nước; CLB hưu trí Kháng chiến quận 10; BS Nguyễn Đức Minh – giám đốc Thẩm mỹ viện BS Minh, nhãn hàng Knorr (thuộc Công ty TNHH Quốc tế Unilever) và một số nhà mạnh thường quân khác.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

Hợp đồng đặt cọc giữ chỗ tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng

(khoahocdoisong.vn) - Chế định “đặt cọc, giữ chỗ” trong các giao dịch bất động sản hiện này đang có nhiều bất cập, điều này một mặt tiềm ẩn nhiều rủi ra cho khách hàng khi giao dịch các hợp đồng bất động sản nhưng ngược lại là miếng mồi ngon cho giới “đầu nậu”, cò đất.

Thủ tướng yêu cầu TPHCM xem lại đề xuất thu phí ô tô vào trung tâm

Thủ tướng yêu cầu UBND TPHCM phải tính toán, thảo luận kỹ, đặc biệt về hình thức thu phí ô tô vào trung tâm.

Trà dược chống nóng nắng và bệnh tật mùa hè

(khoahocdoisong.vn) - Loại trà dược với 2 vị thuốc đơn giản này có nguồn gốc từ bài thuốc cổ của lương y trứ danh đời Đường (Trung Quốc). Nó có tác dụng rất tốt để phòng chống mất mồ hôi, say nóng, say nắng và các bệnh lý viêm nhiễm đường hô hấp, viêm đường tiết niệu, viêm da...ngày hè.

Công an vẫn đề nghị truy tố ông Nguyễn Hữu Linh dù không thể "kết tội" bàn tay trái

Cơ quan CSĐT Công an quận 4, TPHCM vẫn tiếp tục đề nghị truy tố ông Nguyễn Hữu Linh, dù đã nhận được kiến nghị của luật sư Nguyễn Bá Học (Đoàn Luật sư TPHCM) yêu cầu đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can.

ĐH Công nghệ TPHCM, ĐH Ngân hàng TPHCM, ĐH Kinh tế TPHCM công bố điểm xét tuyển

Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TPHCM chính thức công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2019 theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, dao động từ 16 – 18 điểm.

Uống nước dừa ngâm lá trầu không khỏi gút?

(khoahocdoisong.vn) - Bạn Nguyễn Văn Quảng (Bắc Giang) và nhiều bạn đọc khác đề nghị KH&ĐS giải đáp về thông tin lan truyền trên mạng uống nước dừa ngâm lá trầu không sau 7 ngày khỏi gút.

Nước mưa đầu mùa dễ độc

(khoahocdoisong.vn) - Không khí ô nhiễm thì nước mưa cũng ô nhiễm theo. Việc sử dụng nước mưa cho sinh hoạt cần tránh nước mưa đầu mùa, nước mưa ở các vùng ô nhiễm cao…

Mới nhất

Chữa rong kinh bằng Đông y

Gia truyền trị bệnh - Lương y Minh Phúc (Hội Đông y Vũng Tàu) - 21:00 22/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đông y có rất nhiều bài thuốc điều trị rong kinh, tuy nhiên phải tuỳ theo thể chứng từng người, chọn bài thuốc theo “đối chứng trị liệu”.

Đà Nẵng tiến hành cải tạo 7,84km đường Ngô Quyền và đường Ngũ Hành Sơn

Bất động sản - Thái Bình - 21:00 22/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dự án nhằm giảm thời gian cấm xe sơ mi rơ moóc, xe kéo sơ mi rơ moóc lưu thông trên trục đường Ngô Quyền - Ngũ Hành Sơn, tăng lượng hàng hóa vận chuyển qua cảng Tiên Sa, mở rộng đường gom tạo điều kiện thuận lợi đi lại cho người dân.

Bệnh do dĩn cắn

Bác sĩ của bạn - Thúy Nga (ghi) - 21:00 22/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Khi bị dĩn đốt sẽ bị gây ngứa, khó chịu và có thể gây viêm... Đặc biệt, dĩn đó là khả năng gây lây lan các căn bệnh truyền nhiễm với tốc độ rất cao hoặc thậm chí có khả năng truyền một số mầm bệnh như giun chỉ, viêm não…

Trần tình của Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Sóc Trăng về đám cưới con trai đãi tiệc 3 ngày

Đời sống - C.X.L - 21:00 22/07/2019
Xung quanh ồn ào của dư luận về việc tổ chức đám cưới rình rang cho con trai, bà Hồ Thị Cẩm Đào - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng, cho biết, đã báo cáo với lãnh đạo tỉnh và sẵn sàng kiểm điểm khi được yêu cầu.

Thủ tướng yêu cầu TPHCM xem lại đề xuất thu phí ô tô vào trung tâm

Thời sự - Hoài Thu - 20:54 22/07/2019
Thủ tướng yêu cầu UBND TPHCM phải tính toán, thảo luận kỹ, đặc biệt về hình thức thu phí ô tô vào trung tâm.

24 điểm, thí sinh ít cơ hội đỗ ngành CNTT Đại học Bách khoa Hà Nội

Giáo dục - Thanh Hằng   - 20:53 22/07/2019
Nếu ba môn Toán, Lý, Hóa được 24 điểm, thí sinh có thể đăng ký vào ngành CNTT ở một số trường có điểm trúng tuyển các năm trước là 22.

Điểm sàn khối ngành sức khỏe Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, Nam Cần Thơ

Giáo dục - Đăng Nguyên - 20:46 22/07/2019
Điểm sàn khối ngành sức khỏe tại 2 trường: ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Nam Cần Thơ bằng với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của khối ngành này do Bộ GD&ĐT quy định.

Công an vẫn đề nghị truy tố ông Nguyễn Hữu Linh dù không thể "kết tội" bàn tay trái

Thời sự - Phạm Dũng - 20:35 22/07/2019
Cơ quan CSĐT Công an quận 4, TPHCM vẫn tiếp tục đề nghị truy tố ông Nguyễn Hữu Linh, dù đã nhận được kiến nghị của luật sư Nguyễn Bá Học (Đoàn Luật sư TPHCM) yêu cầu đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can.

60 hồ sơ dự sơ tuyển PPP cao tốc Bắc Nam, có cả nhà thầu Trung Quốc

Kinh tế - Vân Bùi - 19:35 22/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tính đến ngày 15/7, đã có 60 bộ hồ sơ dự sơ tuyển đã được nộp để tham gia vào 8 dự án PPP thành phần, Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông.

Hợp đồng đặt cọc giữ chỗ tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng

Bất động sản - Quang Minh - 19:29 22/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Chế định “đặt cọc, giữ chỗ” trong các giao dịch bất động sản hiện này đang có nhiều bất cập, điều này một mặt tiềm ẩn nhiều rủi ra cho khách hàng khi giao dịch các hợp đồng bất động sản nhưng ngược lại là miếng mồi ngon cho giới “đầu nậu”, cò đất.

Mổ cùng lúc 5 vị trí cứu sống bệnh nhân "gãy nửa người" do tai nạn giao thông

Khỏe - Dương Hải - 19:28 22/07/2019
PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh cho biết: Đây là 1 trong những ca phẫu thuật đặc biệt, kết hợp mổ 5 vị trí gãy xương cùng 1 lúc, đòi hỏi nhiều yếu tố như: Gây mê hồi sức phải đảm bảo vì khi mổ sẽ kích thích hoặc làm nặng thêm tình trạng ngực, bụng; hơn nữa cùng 1 lúc mổ nhiều chỗ, nguy cơ nhiễm trùng cao hơn, nguy cơ mất máu cao hơn.

Vụ mất trộm 8 tỷ ở khu đô thị Ciputra: Công an trích xuất các camera truy tìm kẻ gian

Nóng - Sông Yên - 19:25 22/07/2019
Ngày 22/7, theo nguồn tin riêng của PV Infonet, cơ quan Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đang trích xuất 2 camera của tòa nhà P2 khu đô thị Ciputra để truy tìm kẻ gian.

ĐH Công nghệ TPHCM, ĐH Ngân hàng TPHCM, ĐH Kinh tế TPHCM công bố điểm xét tuyển

Khỏe - Bạch Dương - 19:21 22/07/2019
Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TPHCM chính thức công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2019 theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, dao động từ 16 – 18 điểm.

Những thói quen cần tránh trước khi ngủ

Khỏe - Hà Anh - 19:19 22/07/2019
Một số thói quen trước khi đi ngủ làm ảnh hưởng đến sức khỏe từ đó làm giảm tuổi thọ của bạn.

Nước mưa đầu mùa dễ độc

Khoa học - Tô Hội - 19:00 22/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Không khí ô nhiễm thì nước mưa cũng ô nhiễm theo. Việc sử dụng nước mưa cho sinh hoạt cần tránh nước mưa đầu mùa, nước mưa ở các vùng ô nhiễm cao…
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO