--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Báo KH&ĐS trao tặng tỉnh Bắc Giang vật tư y tế chống dịch Covid–19

HỒNG NHUNG - TRẦN HẢI - 07:00 18/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Với trách nhiệm chung tay cùng cả nước thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid–19 đang có diễn biến hết sức phức tạp, ngày 17/3, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Báo KH&ĐS cùng Công ty Safelife Việt Nam đã tổ chức trao tặng UBND tỉnh Bắc Giang 10.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn cao cấp, 350 chai nước sát khuẩn và 1.000 lít dung dịch anolyte.

Nhà báo Đặng Vương Hạnh, Tổng Biên tập Báo KH&ĐS cho biết, nhằm chung sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, Báo KH&ĐS đã tập trung cao độ thông tin, tuyên truyền phản ánh công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành từ Trung ương tới địa phương; tuyên truyền, cổ vũ, động viên các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân tham gia phòng, chống dịch bệnh.

“Trước tình hình dịch bệnh, chúng tôi cố gắng làm được một việc gì đó có ý nghĩa. Số khẩu trang, nước sát khuẩn và dung dịch anolyte này là món quà thể hiện tình cảm, hơi ấm, niềm tin, vừa ủng hộ vừa là mong muốn tiếp thêm sức mạnh cho tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Tôi mong muốn tỉnh sẽ sử dụng số thiết bị vật tư y tế này đúng lúc, đúng thời điểm”, Nhà báo Đặng Vương Hạnh chia sẻ.

Nhà báo Đặng Vương Hạnh mong muốn tỉnh Bắc Giang sẽ sử dụng số thiết bị vật tư y tế từ Báo KH&ĐS cùng Công ty Safelife Việt Nam trao tặng đúng lúc, đúng thời điểm.

Phát biểu tại buổi trao nhận, ông Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, thời gian qua, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Bắc Giang đã được thực hiện nghiêm túc với nhiều kịch bản cụ thể. 

Với phương châm “Phòng dịch hơn chống dịch”, tỉnh đã dành hơn 100 tỷ đồng từ ngân sách mua sắm thiết bị – vật tư y tế cho công tác chống dịch bệnh và chuẩn bị 1.000 tỷ đồng để phòng trường hợp xấu hơn. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai vẫn còn gặp không ít khó khăn… Nếu trong trường hợp dịch bệnh bùng phát, số thiết bị, khẩu trang y tế trên chắc chắn sẽ không đủ để thực hiện công tác chống dịch.

Ông Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cảm ơn sự quan tâm, chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 từ Báo KH&ĐS cùng Công ty Safelife Việt Nam.

Việc hỗ trợ vật tư y tế từ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Báo KH&ĐS cùng Công ty Safelife Việt Nam không chỉ thể hiện sự quan tâm, chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 mà còn phần nào giúp tỉnh có thêm nguồn lực tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo sức khỏe cho người dân, ổn định xã hội, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam cho hay, Báo KH&ĐS đã tổ chức một hoạt động có ý nghĩa vô cùng to lớn trong phòng chống dịch bệnh này.

GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam cho rằng, trong hoàn cảnh khó khăn như hiện nay, người dân và Chính phủ Việt Nam đã đồng lòng để chiến thắng dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, với trách nhiệm “chống dịch như chống giặc”, công tác trao tặng khẩu trang, nước sát khuẩn và dung dịch anolyte của Báo KH&ĐS hôm nay là một hành động có ý nghĩa to lớn trong phòng chống dịch bệnh này.

  • Chào KH&ĐS, chào 13 năm đổi mới!
    Bạn đọc- Mai Đức Dũng - 11:28 03/10/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Với tôi báo chí luôn là điều gì đó đặc biệt, tôi đọc rất nhiều thể loại và nhiều tờ báo khác nhau. Nhưng ấn tượng về báo KH&ĐS sau 13 năm đổi mới là những ấn tượng đẹp, đáng nhớ và sâu sắc.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phát hiện 9 ca mắc Covid-19 tại Hà Nội, TP HCM, Bắc Ninh, Đà Nẵng và Kiên Giang
Thời sự- D.Thu - 22:03 12/04/2021
Chiều 12-4, nước ta phát hiện thêm 9 ca mắc Covid-19 tại Hà Nội, Bắc Ninh, TP HCM, Đà Nẵng và Kiên Giang. Đây là người nhập cảnh, phát hiện mắc bệnh trong khu cách ly tập trung.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO