--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Báo KH&ĐS tặng Thanh Hóa vật tư y tế phòng chống Covid-19

QUỐC TRỌNG - 11:04 23/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Nằm trong chương trình chung tay chống dịch Covid-19, ngày 20/3, Báo KH&ĐS đã phối hợp cùng Công ty Safelife Việt Nam tổ chức trao tặng tỉnh Thanh Hóa 9.500 khẩu trang kháng khuẩn cao cấp, 1.000 lít nước sát khuẩn và 300 chai dung dịch sát khuẩn.

Đoàn công tác của Báo KH&ĐS cùng Công ty Safelife Việt Nam trao tặng tỉnh Thanh Hóa vật tư y tế phòng, chống Covid-19.

Thời gian vừa qua, Báo KH&ĐS đã tổ chức các đoàn đi trao khẩu trang kháng khuẩn, nước sát khuẩn cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và 7 tỉnh – nơi tuyến đầu chống dịch, trong đó có tỉnh Thanh Hóa.Ông Trần Hữu Đại, đại diện Đoàn công tác của Báo KH&ĐS cùng Công ty Safelife Việt Nam cho biết, với tinh thần chung tay cùng cả nước "chống dịch như chống giặc", Báo KH&ĐS đã kêu gọi các nhà tài trợ chung tay, góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Ông Trần Hữu Đại hy vọng món quà này của Báo KH&ĐS sẽ phần nào góp phần chung tay cùng tỉnh Thanh Hóa kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

GS.TS Nguyễn Bá Cẩn, Phó Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa cam kết sẽ dùng số vật tư y tế này đúng thời điểm, đúng vị trí.

Thay mặt ngành y tế Thanh Hóa, GS.TS Nguyễn Bá Cẩn, Phó Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa gửi lời cảm ơn đến Báo KH&ĐS.

GS.TS Nguyễn Bá Cẩn cho biết, hiện nay tình hình dịch tại tỉnh Thanh Hóa đang được kiểm soát tốt, Đến nay, tỉnh mới chỉ phát hiện 1 trường hợp dương tính với virus SARS-Covid–2 và đang thực hiện các biện pháp phân loại, cách ly.

Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh hiện nay, nhu cầu đối với các thiết bị y tế như khẩu trang, nước sát khuẩn rất lớn. Do đó, món quà từ báo tới Sở Y tế Thanh Hóa là hết sức quý báu. GS.TS Nguyễn Bá Cẩn cam kết sẽ dùng số vật tư y tế này đúng thời điểm, đúng vị trí, nhất là trên tuyến đầu chống dịch và ngành y tế tỉnh Thanh Hóa hứa sẽ không để dịch bệnh lây lan.

Có thể thấy, việc hỗ trợ vật tư y tế từ Báo KH&ĐS phối hợp cùng Công ty Safelife Việt Nam triển khai không chỉ thể hiện sự quan tâm, chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 mà còn phần nào giúp tỉnh Thanh Hóa có thêm nguồn lực tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo sức khỏe cho người dân, ổn định xã hội, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Xây dựng bệnh viện dã chiến ngay trong Bệnh viện Bạch Mai
Thời sự- Hà Quyên - 11:18 30/03/2020
Lực lượng quân đội đã hỗ trợ xây dựng một bệnh viện dã chiến ngay trong Bệnh viện Bạch Mai để ứng phó tình huống xấu nhất.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Miễn phí toàn bộ cước dạy học từ xa
  Giáo dục- Thanh Tuyền - 11:35 30/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ cam kết hỗ trợ miễn phí nền tảng dạy học từ xa, miễn phí cước, cũng như sẽ phát sóng miễn phí toàn bộ bài giảng lên truyền hình.
 • Hoãn lịch trả nợ cho các nước nghèo
  Kinh tế- Hồng Linh - 11:32 30/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) vừa kêu gọi chính phủ các nước hoãn lịch trả nợ cho các quốc gia nghèo nhất thế giới để họ có thể ứng phó với dịch Covid-19.
 • Mổ tại giường cứu bệnh nhân sỏi niệu quản suy đa tạng
  Khỏe- thúy nga - 11:32 30/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sỏi tiết niệu rơi xuống niệu quản khiến một bệnh nhân bị sốc nhiễm trùng nặng, suy đa tạng, nhiễm trùng máu, ứ mủ thận... Đây là bệnh lý gây nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng.
 • 27 bệnh nhân Covid-19 xuất viện
  Thời sự- Chi Lê - 11:25 30/03/2020
  Sáng 30/3, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho 27 bệnh nhân Covid-19 xuất viện, trong đó có "bệnh nhân 17". - VnExpress Sức Khỏe
 • Ảnh hưởng của béo phì với bệnh tim mạch
  Khỏe- thúy nga - 10:57 30/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Những người thừa cân, béo phì có nguy cơ rất cao mắc bệnh tăng huyết áp, tăng cholesterol máu và các rối loạn lipid máu khác, tăng nguy cơ bị đái tháo đường, bệnh tim mạch, đột quỵ và cả ung thư.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO