--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Báo KH&ĐS kỷ niệm 60 năm ngày ra số báo đầu tiên tại TPHCM

HỮU THÔNG - 14:48 23/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 22/10, CQTT Báo Khoa học & Đời sống đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 60 năm ngày ra số báo đầu tiên. Sự kiện trọng đại này cũng là dịp để các thế hệ làm báo cùng các chuyên gia, các nhà khoa học, CTV ôn lại hành trình đầy vẻ vang và tự hào.

Đến dự buổi lễ có GS.TSKH. Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học & Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA); Ông Nguyễn Hữu Việt – P.Trưởng Cơ Quan thường trực Ban tuyên giáo TW tại TPHCM; Nhà báo Đào Kim Phú – P.Chánh Văn phòng Hội nhà báo VN, Trưởng VP đại diện Hội nhà báo VN tại TPHCM; GS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế TPHCM và lãnh đạo nhiều cơ quan, ban, ngành.

Đại tá Trần Đạo Hoàng, ông Lê Anh Tuyên đại diện Cục B02 Bộ Công an tặng hoa Nhà báo Đặng Vương Hạnh – Tổng Biên tập báo KH&ĐS

Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, Báo KH&ĐS là một trong số ít tờ báo có bề dày truyền thống đáng tự hào. Hiện nay, báo KH&ĐS đã khẳng định sức sống mạnh mẽ trong lòng bạn đọc cũng như tầm ảnh hưởng trong xã hội.

BS.CKII. Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy tặng hoa chúc mừng Nhà báo Đặng Vương Hạnh – Tổng Biên tập báo KH&ĐS

Theo GS.TSKH. Đặng Vũ Minh, cách đây không lâu, trong một hội thảo về khoa học, một nhà giáo dục có nhận xét rằng, việc hình thành tính cách con người phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Sự dạy dỗ của cha mẹ trong gia đình, giáo dục của thầy cô giáo, song việc hình thành nhân cách con người còn phụ thuộc vào những cuốn phim mà người đó đã xem, những cuốn sách, tờ báo mà người đó đã từng đọc.

GS.TSKH. Đặng Vũ Minh, Nhà báo Đặng Vương Hạnh, Bà Dương Thị Nga, Nhà báo Bùi Hương, Nhà báo Quốc Dũng và các phóng viên CQTT cùng chụp ảnh lưu niệm.

Nếu điều đó là đúng, tôi tin chắc rằng báo KH&ĐS là một trong số những tờ báo đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc hình thành nhân cách của những người thuộc thế hệ tôi. Đó cũng là lời cảm ơn chân thành nhất, sự đánh giá cao nhất của chúng tôi đối với tất cả những gì mà những người cầm bút, người làm báo KH&ĐS đã làm được trong 60 năm qua.

Nhà báo Đặng Vương Hạnh, Nhà báo Bùi Hương chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự

Nhà báo Đặng Vương Hạnh - TBT Báo KH&ĐS cho biết, 60 năm - mốc son đặc biệt và vô cùng ý nghĩa với báo KH&ĐS. Chặng đường qua hơn nửa thế kỷ, trải qua các thế hệ lãnh đạo khác nhau, Báo đã gắn mình với quá trình đấu tranh thống nhất đất nước cho đến thời kỳ đổi mới chuyển mình bước vào giai đoạt phát triển cho đến ngày nay. Để báo KH&ĐS đạt mốc son 60 năm xây dựng và phát triển phải kế đến đó là sự quan tâm của cấp lãnh đạo Cơ quan chủ quản, đã định hướng, quan tâm, tạo điều kiện để báo luôn làm tốt vai trò là cơ quan ngôn luận của VUSTA, đáp ứng nhu cầu thông tin của độc giả.

Nhà báo Đặng Vương Hạnh - TBT Báo KH&ĐS đã gửi lời cảm ơn đến các lãnh đạo, các vị khách quý đã tham dự buổi lễ. “Chúng tôi có trách nhiệm lớn lao là tiếp bước truyền thống vẻ vang 60 năm qua. Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển KH&ĐS trở thành một trong những tờ báo hàng đầu trong làng báo: trung thực, bản lĩnh, trách nhiệm và tử tế”.

  • Đáng tự hào vị thế một tờ báo khoa học
    60 năm- Nhà báo Lan Anh - 06:00 27/09/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Mùa thu năm nay Báo KH&ĐS mà tiền thân là Báo Khoa học thường thức ra đời vừa tròn sáu chục năm (30/9/1959-30/9/2019). Ôn lại những kỷ niệm làm báo, tôi nhớ đến những bậc tiền bối đã có công xây dựng và phát triển tờ báo từ những ngày đầu tiên, đó là những nhà khoa học kiệt xuất của đất nước tâm huyết với sự nghiệp mở mang dân trí. Vì thế tờ báo được mọi người tin yêu và lưu giữ, coi đó là một cẩm nang khoa học trong những năm mà internet chưa xuất hiện.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
'Trung ương thông qua trường hợp đặc biệt với số phiếu rất cao'
Thời sự- Hoài Thu - 12:03 17/01/2021
Theo Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Trung ương đã thông qua một số trường hợp "đặc biệt" và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII với số phiếu tập trung rất cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO