--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Báo KH&ĐS đồng hành cùng Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phòng, chống dịch Covid-19

HỮU THÔNG - NGỌC HƯƠNG - 10:04 25/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là tuyến hàng hải quan trọng, cửa ngõ Đông Nam Bộ đi các nước và là địa điểm du lịch trọng điểm nên công tác phòng chống dịch COVID-19 vô cùng khẩn thiết. Chính vì thế, Báo Khoa học & Đời sống đã chọn nơi này để tổ chức chương trình “Đồng hành cùng chiến sĩ” tại phía Nam.

Tiếp sau các hoạt động hỗ trợ vật tư y tế phòng, chống Covid-19 cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và một số tỉnh biên giới phía Bắc, ngày 21/3, đại diện Báo KH&ĐS và các nhà tài trợ đã tặng  6.000 khẩu trang y tế, 1.500 chai nước rửa tay sát khuẩn, 120 lít nước rửa tay sát khuẩn và 2 nhiệt kế hồng ngoại cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Đồn Biên phòng Bến Đá.

Đại tá Nguyễn Văn Thống, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh (thứ 4 từ trái qua) tiếp nhận trang thiết bị vật tư y tế từ nhà báo Bùi Hương và các nhà tài trợ. Ảnh: Hữu Thông

Thượng tá Trần Văn Trường – Phó chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu quản lý bảo vệ khu vực biên giới biển với 146 km từ Bình Châu đến cửa sông Cái Mép và huyện Côn Đảo (gồm 16 đảo, cách Nam Vũng Tàu 97 hải lý). 

Trong đó, riêng đồn biên phòng Bến Đá quản lý 6 phường của thành phố Vũng Tàu với chiều dài đường biển là 22,5km và vùng biển rộng gồm khu vực phao số “0” – vịnh Ghềnh Rái, nơi neo đậu của rất nhiều các loại tàu thuyền và là tuyến hàng hải quan trọng, cửa ngõ Đông Nam Bộ đi các nước và khu vực. Bên cạnh đó, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu còn là điểm đến du lịch hấp dẫn, là nơi phát triển dịch vụ dầu khí và các ngành dịch vụ khác.

Thượng tá Trần Văn Trường – Phó chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đại tá Nguyễn văn Thống- Phó chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và nhà báo Bùi Hương tặng hoa cho nhà tài trợ. Ảnh: Hữu Thông

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, Đại tá Nguyễn văn Thống- Phó chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, Cơ quan Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh rất vui mừng và xúc động được đón đoàn của báo KH&ĐS đến thăm và trao tặng vật tư y tế để phòng chống dịch Covid-19. Theo Đại tá Nguyễn văn Thống, hiện nay, trên thế giới đã có 182 quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch Covid-19, do đó các tàu nước ngoài đến cập cảng, chúng ta không cấp thẻ lên bờ nhưng tàu lại áp sát bờ, cùng với đó là hoạt động xuất khẩu hàng hóa nên nguy cơ lân nhiễm rất cao.

 

Sau khi tiếp nhận trang thiết bị vật tư y tế từ báo KH&ĐS, Bộ Chỉ huy đã chuyển toàn bộ vật tư y tế đến các đơn vị trực thuộc trong chiều 21/3.

Theo Trung tá Nguyễn Văn Khánh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bến Đá, hiện tình trạng khan hiếm khẩu trang, vật tư y tế đã ảnh hưởng rất nhiều đến công tác vận động người dân phòng chống dịch bệnh, đến việc tuần tra, kiểm soát người, phương tiện ra vào để hoạt động, làm ăn, du lịch trên bờ lẫn dưới biển của lực lượng cán bộ chiến sĩ biên phòng. Trong khi đó, kinh phí phục vụ cho việc trang bị vật tư phòng dịch, nhất là khẩu trang thì hạn hẹp, khan hiếm.

 

Đại tá Nguyễn văn Thống- Phó chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh BR-VT tặng hoa cảm ơn nữ sinh Lê Thị Hạnh Nhi đã tài trợ chương trình “ Đồng hành cùng chiến sĩ”. Ảnh: Hữu Thông

Nhà báo Bùi Hương, Trưởng Cơ quan thường trú báo KH&ĐS tại TPHCM đã chia sẻ, thông qua chương trình “Đồng hành cùng chiến sĩ”, tập thể Báo KH&ĐS cùng các nhà tài trợ muốn gửi những lời động viên, những lời chúc ấm áp đến các chiến sĩ. Các anh hãy yên tâm làm nhiệm vụ, xã hội, cộng đồng luôn đồng hành và hướng về các anh với những sự trân trọng, tình cảm thắm thiết nhất.  

Nhà báo Bùi Hương - Trưởng CQTT báo KH&ĐS tại TPHCM trao khẩu trang cho Trung tá Nguyễn Văn Khánh - Đồn trưởng Đồn Bến Đá. Ảnh: Hữu Thông

 

Đồn Biên Phòng Bến Đá, tỉnh BRVT chụp hình cùng Đoàn báo KH& ĐS và các nhà tài trợ. Ảnh: Hữu Thông

Đại diện các nhà tài trợ, ông Nguyễn Anh Thìn, Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Nhi Sài Gòn cho rằng chương trình là hoạt động ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của báo và cộng đồng. Ông mong rằng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cùng đồng hành với Báo KH&ĐS trong các công việc thiện nguyện”.

Phát biểu trong chương trình, nhà báo Bùi Hương cũng gửi lời các ơn đến các nhà tài trợ đã cùng chung tay với báo trong việc hỗ trợ các trang thiết bị y tế đến với các chiến sĩ bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu như Ban giám đốc tập đoàn Aikya cùng các đơn vị công ty thành viên (Công ty CP Dược phẩm TVPharm, Công ty CP Dược phẩm Mebiphar, Công ty CP Dược phẩm Spharm); Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Nhi Sài Gòn; Công ty TNHH Dược phẩm Láp Việt Nam với sản phẩm gel kháng khuẩn K3; Công ty Cổ phần KHC Group; Công ty TNHH TM DV và XNK N.A.U; Công ty TNHH TM DV Quốc tế VAVI.

 • Báo KH&ĐS trao tặng tỉnh Bắc Giang vật tư y tế chống dịch Covid–19
  Thời sự- Hồng Nhung - Trần Hải - 07:00 18/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Với trách nhiệm chung tay cùng cả nước thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid–19 đang có diễn biến hết sức phức tạp, ngày 17/3, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Báo KH&ĐS cùng Công ty Safelife Việt Nam đã tổ chức trao tặng UBND tỉnh Bắc Giang 10.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn cao cấp, 350 chai nước sát khuẩn và 1.000 lít dung dịch anolyte.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân phi công có thể xoay đầu theo lệnh bác sĩ
Thời sự- Lê Nga - Lê Cầm - 19:42 29/05/2020
TP HCMPhổi bệnh nhân phi công Anh cải thiện, thông khí phổi lên đến 40%, có thể  xoay đầu, các chỉ số nhiễm khuẩn giảm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thanh Hóa: Xoá bỏ các chợ tự phát gây ô nhiễm môi trường
  Môi trường- Thụy Bình - 07:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Kiểm điểm, xử lý Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn nếu trên địa bàn quản lý có các tụ điểm kinh doanh, buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông là một trong những chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc xoá bỏ các tụ điểm kinh doanh, buôn bán tự phát trên địa bàn tỉnh.
 • Vỡ tinh hoàn lo vô sinh
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 06:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vỡ tinh hoàn thuộc dạng tổn thương nặng, dập nát, hoại tử và xuất huyết lan rộng, có thể rách da bìu, đòi hỏi can thiệp khẩn cấp. Tổn thương nhẹ hơn như chỉ bị xây xát, gây tụ máu… cũng cần đến cơ sở y tế để tránh biến chứng.
 • Kiên Giang thu hồi 43 dự án chậm tiến độ
  Bất động sản - Bảo Anh - 05:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Kế hoạch số 76 tổ chức thực hiện kết luận thanh tra số 602, ngày 27/4/2020 của Thanh tra Chính phủ.
 • Chào đón đầu tư nước ngoài nhưng không phải bằng mọi giá!
  Bạn đọc- Đình Nhận (Hải Phòng) - 05:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vụ việc doanh nghiệp Trung Quốc ngang nhiên xây dựng công trình “đường lưỡi bò” phi pháp tại Hải Phòng mà Báo KH&ĐS phản ánh, theo tôi việc làm này của doanh nghiệp là không thể chấp nhận.
 • Cây phượng đổ trong sân trường tiểu học ở Bình Dương
  Thời sự- An Huy - 20:55 29/05/2020
  Cây phượng trong khuôn viên một trường tiểu học ở Bình Dương bất ngờ trốc gốc ngã, may mắn không có học sinh bị thương.
 • Hoa quỳnh chữa sỏi thận
  Khỏe- BS Đức Quang - 19:00 29/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo y học cổ truyền, hoa quỳnh có vị ngọt, tính bình, đi vào kinh phế, thận có tác dụng cầm máu, tiêu viêm, chữa sỏi thận, sỏi bàng quang, đái đường và hen suyễn. Hoa quỳnh còn là vị thuốc bổ nâng cao thể trạng và sức khỏe của con người. Xin giới thiệu một số bài thuốc có nguồn gốc từ hoa quỳnh.
 • Trà củ quả chữa bệnh mùa nắng
  Khỏe- BS Khánh Hiển - 19:00 29/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong các y thư cổ đã ghi lại khá nhiều phương cách dùng trà trong mùa hạ để phòng và chữa bệnh. KH&ĐS xin giới thiệu một số cách chế trà từ các loại củ quả để bạn đọc tham khảo và vận dụng.
 • Ngậm đồng xu chui xuống dạ dày
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 19:00 29/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phụ huynh nên để những vật nhỏ, dễ nuốt tránh xa tầm tay của trẻ để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. 
 • Đường đi của 64.000 tỷ đồng trong đường dây đánh bạc “khủng” vừa bị phá
  Thời sự- Tiến Nguyên - 15:37 29/05/2020
  Từ khi bắt đầu hoạt động năm 2018 cho đến khi bị triệt phá, tổng số lượng tiền giao dịch đánh bạc qua hệ thống trò chơi đổi thưởng “Nổ hũ” lên tới 64.000 tỷ đồng.
 • Anh tuyên bố sẽ cấp quyền công dân cho người Hong Kong
  Thời sự- Ngọc Ánh - 15:34 29/05/2020
  Ngoại trưởng Anh cho biết dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại có thể được nước này cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh không rút luật an ninh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO