--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bảo dưỡng thiết bị để tiết kiệm điện

17:05 01/11/2017

iện gia dụng, điện tử, điện lạnh nên được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ, vừa giúp tăng tuổi thọ, độ bền của máy móc, vừa giúp máy hoạt động tốt hơn, đồng thời giúp tiết kiệm đáng kể hóa đơn tiền điện hằng tháng.

https://image1.khoahocdoisong.vn/2018/09/16/bao-duong-thiet-bi-de-tiet-kiem-dien(1).jpg

Ảnh minh họa.

Theo KS Trần Văn Minh, Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật Điện tử – Điện lạnh Bách Khoa, Hà Nội, bảo trì, bảo dưỡng đồ điện thường xuyên, định kỳ sẽ giúp tiết kiệm điện rất nhiều.

Lý do là vì bụi bẩn bám vào máy sẽ tạo nên một lớp màng bụi bao phía ngoài động cơ, làm giảm khả năng trao đổi nhiệt, khiến các động cơ bị tích nhiệt, làm giảm hiệu quả hoạt động và tiêu tốn điện năng. Thường xuyên bảo trì thiết bị sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn, tăng độ bền, tuổi thọ thiết bị.

Các thiết bị điện như quạt, điều hòa, máy giặt, máy bơm… nếu không bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên sẽ nhanh bị hỏng; do bụi bám vào bề mặt dây động cơ sẽ gây tốn điện, hỏng cuộn dây; bụi bám vào trục động cơ sẽ tạo nên ma sát, gây mài mòn, khiến động cơ nhanh hỏng.

Người sử dụng nên tùy vào loại máy cũng như môi trường sinh hoạt để có chế độ bảo dưỡng, vệ sinh hợp lý. Ví dụ, đối với điều hòa, nếu môi trường nhiều bụi nên vệ sinh máy điều hòa thường xuyên, bảo dưỡng 6 tháng/lần, cả dàn nóng dàn lạnh.

Tủ lạnh có thể bảo dưỡng 1 năm/ lần. Còn các máy móc dùng thường xuyên nên vệ sinh 1 tháng/lần như máy giặt, quạt điện, máy bơm…

Bảo dưỡng vệ sinh thiết bị điện cũng cần chú ý đối với các máy đang còn trong thời gian bảo hành của hãng, tốt nhất nên liên hệ với các trung tâm bảo hành của nhà cung cấp để được tư vấn, bảo dưỡng hợp lý.

An Lê

Theo khoahocdoisong.vn


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Thành phố chưa lấy một đồng nào bù giá cho nước sông Đuống
Thời sự- Hoàng Đan - 20:57 15/11/2019
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung xác nhận, cách đây vài tháng, một doanh nghiệp của Thái Lan đã mua lại cổ phần của Công ty nước mặt sông Đuống và đó là điều bình thường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Phát hiện chủng HIV mới
  Khỏe- Khánh Thủy - 20:34 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Một nhóm các nhà khoa học của Abbott vừa công bố phát hiện một biến thể mới của virus gây suy giảm miễn dịch ở người (virus HIV) mang tên HIV-1, nhóm M, phân nhóm L. Kết quả phát hiện này cho thấy, công nghệ giải trình tự gene đang đóng vai trò quan trọng giúp các nhà nghiên cứu đi trước một bước về đột biến virus và phòng tránh các đại dịch mới.
 • Bộ KHĐT: Đấu thầu qua mạng đạt kết quả quá thấp
  Kinh tế- Vân Tuyết - 20:13 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - 10 tháng đầu năm, tỷ lệ áp dụng đấu thầu qua mạng chưa đạt chỉ tiêu đề ra, trong đó hàng chục địa phương có thể không hoàn thành kế hoạch.
 • Không ăn lê trước bữa cơm
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 20:11 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) -Quả lê chứa nhiều vitamin A, C có tác dụng giải nhiệt, nhuận tràng rất tốt cho dạ dày . Tuy nhiên, ăn lê tốt nhất là sau khi đã no vì nhựa lê có thể kết hợp với axit dạ dày lúc dạ dày trống rỗng, tạo thành những cục nhỏ khó hòa tan, gây đầy bụng.
 • Men gan tăng vẫn uống rượu
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:55 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Người bị bệnh gan, phải điều trị bằng thuốc tây tốt nhất kiêng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá để tránh gây rối loạn chức năng và đầu độc gan.
 • TPHCM dự tính giao quận, huyện quản lý nhà đất phục vụ tái định cư
  Bất động sản - TH - 19:41 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TPHCM vừa có ý kiến chỉ đạo về dự thảo quyết định giao UBND các quận, huyện quản lý, sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh trang đô thị, công ích trên địa bàn TPHCM năm 2019.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO