--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bảo dưỡng thiết bị để tiết kiệm điện

17:05 01/11/2017

iện gia dụng, điện tử, điện lạnh nên được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ, vừa giúp tăng tuổi thọ, độ bền của máy móc, vừa giúp máy hoạt động tốt hơn, đồng thời giúp tiết kiệm đáng kể hóa đơn tiền điện hằng tháng.

https://khds.onecmscdn.com/2018/09/16/bao-duong-thiet-bi-de-tiet-kiem-dien(1).jpg

Ảnh minh họa.

Theo KS Trần Văn Minh, Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật Điện tử – Điện lạnh Bách Khoa, Hà Nội, bảo trì, bảo dưỡng đồ điện thường xuyên, định kỳ sẽ giúp tiết kiệm điện rất nhiều.

Lý do là vì bụi bẩn bám vào máy sẽ tạo nên một lớp màng bụi bao phía ngoài động cơ, làm giảm khả năng trao đổi nhiệt, khiến các động cơ bị tích nhiệt, làm giảm hiệu quả hoạt động và tiêu tốn điện năng. Thường xuyên bảo trì thiết bị sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn, tăng độ bền, tuổi thọ thiết bị.

Các thiết bị điện như quạt, điều hòa, máy giặt, máy bơm… nếu không bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên sẽ nhanh bị hỏng; do bụi bám vào bề mặt dây động cơ sẽ gây tốn điện, hỏng cuộn dây; bụi bám vào trục động cơ sẽ tạo nên ma sát, gây mài mòn, khiến động cơ nhanh hỏng.

Người sử dụng nên tùy vào loại máy cũng như môi trường sinh hoạt để có chế độ bảo dưỡng, vệ sinh hợp lý. Ví dụ, đối với điều hòa, nếu môi trường nhiều bụi nên vệ sinh máy điều hòa thường xuyên, bảo dưỡng 6 tháng/lần, cả dàn nóng dàn lạnh.

Tủ lạnh có thể bảo dưỡng 1 năm/ lần. Còn các máy móc dùng thường xuyên nên vệ sinh 1 tháng/lần như máy giặt, quạt điện, máy bơm…

Bảo dưỡng vệ sinh thiết bị điện cũng cần chú ý đối với các máy đang còn trong thời gian bảo hành của hãng, tốt nhất nên liên hệ với các trung tâm bảo hành của nhà cung cấp để được tư vấn, bảo dưỡng hợp lý.

An Lê


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
UBTVQH cho ý kiến về công tác nhân sự; quyết định nhiều vấn đề quan trọng
Thời sự- PV - 18:01 31/05/2020
Ngày 1/6, tại Phiên họp thứ 45 (đợt 2), Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến về một số Nghị quyết của Quốc hội, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và quyết định các vấn đề quan trọng khác.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bé 5 tháng tuổi sống sót thần kì sau 32 ngày hôn mê vì COVID-19
  Khỏe- Minh Hạnh - 17:55 31/05/2020
  Sau khi trải qua một tháng hôn mê vì COVID-19, Dom - bé 5 tháng tuổi ở Brazil - đã được xuất viện về nhà để mừng kỉ niệm 6 tháng ngày sinh.
 • Muôn kiểu "chăn dắt" trẻ em ăn xin trên đường phố
  Đời sống- ​​​​​​​Nhân Sơn - 17:49 31/05/2020
  Lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh đã nhiều lần chỉ đạo các ban, ngành chức năng và UBND các quận/huyện không để tình trạng người ăn xin và dẹp “nạn” chăn dắt trẻ em. Tuy nhiên, thực hiện điều này không phải dễ, cho nên dù thành phố đã chỉ đạo quyết liệt nhưng người ăn xin vẫn nhiều.
 • Bị cáo nhảy lầu tự tử sau tuyên án, luật sư nói gì?
  Phản biện- Hương Chi - 16:08 31/05/2020
  Luật sư Dương Vĩnh Tuyến nói rằng, ông và thân chủ Lương Hữu Phước đã thống nhất tiến hành thủ tục kháng nghị giám đốc thẩm. "Ông Phước đã đồng ý cùng tôi đến tòa án cấp cao sau khi nghe tòa phúc thẩm tuyên y án. Thế nhưng, buổi sáng nhận án thì chiều hôm ấy, ông Phước trở lại trụ sở tòa án nhảy lầu".
 • Điều trị BN91: Kết quả đạt được đến nay là kỳ tích
  Khỏe- PV - 15:24 31/05/2020
  Nếu nhìn lại một số thời điểm thập tử nhất sinh của bệnh nhân số 91 (phi công người Anh) khi phổi gần như đông đặc thì kết quả đạt được đến nay đó là một kỳ tích. Bệnh nhân bắt đầu có những hình ảnh lạc quan về sức khỏe, có các phản ứng biểu cảm khi bác sĩ trò chuyện.
 • Cho nhập heo sống, heo hơi ‘nghỉ mệt’ ở mức 100.000 đồng/kg
  Kinh tế- Lam Nghi - 15:20 31/05/2020
  Giá heo hơi hôm nay 31.5 sau 3 tuần tăng “điên cuồng” tạm “nghỉ mệt” ở mức cao chót vót 100.000 đồng/kg tại nhiều địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO