--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bảo dưỡng ngọc trai

PV - 13:59 19/11/2018

(khoahocdoisong.vn) - Trong quá trình sử dụng, nếu tiếp xúc với một số hóa chất có thể làm ngọc trai mất đi vẻ sáng bóng.

Hỏi: Tôi có chuỗi dây ngọc trai rất giá trị nhưng dùng lâu bị xỉn màu, xin hỏi bảo dưỡng làm mới thế nào?

Vũ Diễm Hằng (Hà Nội)

GS.TSKH Phan Trường Thị, Viện Đá quý, vàng và trang sức Việt: Trong quá trình sử dụng, nếu tiếp xúc với một số hóa chất có thể làm ngọc trai mất đi vẻ sáng bóng. Làm sạch bằng cách dùng một miếng vải sạch, mềm để lau sau khi rửa bằng nước sạch. Bạn có thể dùng một miếng vải ẩm để lau, nhưng phải để trang sức khô hẳn trước khi cất chúng đi.

Hãy rửa trang sức ngọc trai bằng nước ấm và xà bông mềm. Đừng dùng những chất tẩy nặng có chứa chất amoniac. Khi không dùng đến, cách tốt nhất là bọc chúng riêng rẽ vào những tấm vải mềm, mịn và đặt vào hộp riêng. Chuỗi ngọc trai như vòng cổ, vòng tay thường được xâu với nhau bằng sợi tơ hoặc sợi nilon. Những sợi này trải qua thời gian có thể dễ bị đứt. Vì vậy hằng năm bạn nên mang những chuỗi ngọc trai này đến tiệm kim hoàn để thay dây mới.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Du lịch Việt ứng dụng chuyển đổi số để hồi phục, cất cánh
Thời sự- Vân Tuyết - 20:30 26/05/2022
Du lịch Việt đã và đang nhanh chóng tận dụng chuyển đổi số để tự cứu lấy mình sau cú "lao dốc" vì dịch Covid-19. Chuyển đổi số đang là chìa khóa giải quyết những vấn đề của doanh nghiệp như thiếu nhân lực, thiếu kinh phí truyền thông, tiếp cận khách hàng… khi du lịch dần trở lại bình thường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---