--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Báo động về ô nhiễm nhựa

AN KHUÊ - 09:45 23/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngay cả khi các chính phủ trên thế giới đáp ứng các cam kết toàn cầu tham gia những nỗ lực để hạn chế ô nhiễm nhựa, thì lượng phát thải hàng năm trên toàn thế giới ra sông, hồ và đại dương có thể lên tới 53 triệu tấn vào năm 2030...

Stephanie Borrelle, Nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Đại học Toronto (Canada), tác giả chính của nghiên cứu, cho biết: "Ngay cả khi các chính phủ trên thế giới đáp ứng các cam kết toàn cầu tham gia những nỗ lực để hạn chế ô nhiễm nhựa, thì lượng phát thải hàng năm trên toàn thế giới ra sông, hồ và đại dương có thể lên tới 53 triệu tấn vào năm 2030… Con số này vượt xa con số 8 triệu tấn đã được tuyên bố là không thể chấp nhận vào năm 2015".

Lập mô hình các kịch bản trong tương lai bằng cách sử dụng các chiến lược giảm thiểu hiện có: giảm sản xuất chất thải nhựa, cải thiện quản lý chất thải nhựa được sản xuất, và phục hồi liên tục làm sạch môi trường; các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng ngay cả với những nỗ lực song song trong cả ba giải pháp, mức độ nỗ lực cần thiết trong mỗi giải pháp là rất lớn. Cụ thể: giảm 25 - 40% sản xuất nhựa trên tất cả các nền kinh tế; tăng mức độ thu gom và quản lý chất thải lên ít nhất 60% trên tất cả các nền kinh tế; thu hồi 40% lượng khí thải nhựa hàng năm thông qua các nỗ lực làm sạch.

 

Theo Sciencedaily
Copy Link
  • Tìm giải pháp chống ô nhiễm rác thải nhựa
    Thời sự- Tô Hội - 14:00 11/12/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Ngày 10/12, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn “Ô nhiễm rác thải nhựa và giải pháp” nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu và tìm các giải pháp sử dụng nhựa phân hủy sinh học làm sản phẩm thân thiện môi trường, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa ở Việt Nam và trên thế giới.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hải Dương dừng cách ly xã hội toàn tỉnh từ ngày 3/3
Thời sự- Nguyễn Dương - 11:12 01/03/2021
Từ ngày 3/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương thống nhất kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO