Bằng lăng 600 năm tuổi là cây di sản Việt Nam

Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam vừa công nhận quần thể 36 cây săng lẻ và 1 cây đa cổ thụ tại xã Quảng Trực (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) là cây di sản Việt Nam.

Vừa qua, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam nhận được đề nghị công nhận quần thể 56 cây săng lẻ (thường gọi là bằng lăng) và 1 cây đa tại xã Quảng Trực thuộc lâm phần quản lý của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Nam Tây Nguyên.

Qua xét duyệt hồ sơ, Hội đồng Cây di sản Việt Nam đã kết luận 36 cây săng lẻ và 1 cây đa cổ thụ đạt tiêu chí là cây di sản Việt Nam; 20 cây săng lẻ còn lại chưa đủ tiêu chí về tuổi cây.

cay-da.jpg
Cây đa có tuổi đời hàng trăm năm.

Theo ông Bình, số cây bằng lăng và cây đa được công nhận trong quần thể cây di sản Việt Nam lần này tại xã Quảng Trực có tuổi đời lên đến hàng trăm năm. Cá biệt, có cây bằng lăng với đường kính bằng sải tay của 10 người lớn tuổi nối nhau. Tuổi đời của cây bằng lăng này ước tính lên đến 600 năm tuổi.

Theo Đời sống
Trải nghiệm không gian văn hóa đặc sắc trong đêm nghệ thuật “Hòa Bình – Thanh âm xứ Mường”

Trải nghiệm không gian văn hóa đặc sắc trong đêm nghệ thuật “Hòa Bình – Thanh âm xứ Mường”

Vào 20h ngày 31/7, tại Quảng trường TP Hòa Bình đã chính thức diễn ra chương trình nghệ thuật “Hòa Bình – Thanh âm xứ Mường” trong không gian giàu màu sắc bản địa, tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, kết hợp trình diễn nghệ thuật hiện đại và ấn tượng...
back to top