--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Băng dính lấy bụi lông trên quần áo

HÀ BÌNH - 08:05 16/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Mùa đông, những chiếc áo len, áo lông vũ, dễ bị dính bụi lông, trông rất khó chịu. Việc tỉ mẩn ngồi nhặt từng sợi bụi bám sẽ rất mất thời gian, trong khi không phải lúc nào cũng có các thiết bị chuyên dụng để xử lý.

Mùa đông, những chiếc áo len, áo lông vũ, dễ bị dính bụi lông, trông rất khó chịu. Việc tỉ mẩn ngồi nhặt từng sợi bụi bám sẽ rất mất thời gian, trong khi không phải lúc nào cũng có các thiết bị chuyên dụng để xử lý. Theo kinh nghiệm của chị Hoàng Hải Yến (Hà Nội), có thể sử dụng băng dính và lõi giấy vệ sinh để xử lý một cách nhanh gọn. Lấy cuộn băng dính quấn trực tiếp lên lõi giấy vệ sinh, hoặc quấn vào bàn tay. Sau đó, dùng chiếc lược tròn hoặc một vật tương tự nhét vào lõi cuộn giấy và dính vào phần chiếc áo có dính bụi lông. Băng dính sẽ lấy đi đa số phần bụi lông này mà bạn không phải sử dụng đến các loại máy chuyên dụng. Hoặc đơn giản hơn, cũng dùng băng dính nhưng dán trực tiếp lên quần áo. Cách này được nhiều người yêu thích hơn bởi đây có lẽ là cách sử dụng đơn giản nhất. Bạn chỉ cần sử dụng cuộn băng dính có bản rộng to, sau đó bạn cắt một đoạn dài khoảng 1 gang tay, rồi đặt mặt dính lên bề mặt vải cần xử lý, bạn lưu ý là cần đặt băng dính theo chiều của thớ vải nhé. tiếp theo đó, bạn dòng ngón tay miết băng dính dính vào vải, sau đó kéo ra theo chiều thế vải sẽ hết bụi lông.

Đăng Khoa

  • Cất quần áo rét đúng cách
    Mẹo vặt- Hà Bình - 14:00 07/04/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Phân loại quần áo, cho vào các túi bóng buộc kín và để ở nơi thoáng mát, côn trùng khó xâm nhập.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
12 đại dự án Công Thương bết bát: Ngân hàng “ôm” gần 9.000 tỉ đồng nợ xấu
Kinh tế- CẨM HÀ - 21:38 13/12/2019
Cùng với Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 của Gang thép Thái Nguyên đình trệ thi công suốt 6 năm qua, việc 12 dự án cũng thuộc ngành Công Thương chậm tiến độ và hoạt động kém hiệu quả đang khiến các ngân hàng cho vay phải ôm khoản nợ xấu lên tới gần 9.000 tỉ đồng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO