--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai có đến 4 lãnh đạo bị kỷ luật

ĐỨC NGUYỄN - 15:56 21/09/2019

Ngày 21.9, Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư do ông Phan Đình Trạc, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Nội chính T.Ư làm trưởng đoàn, đã làm việc với Tỉnh ủy Đồng Nai về thực hiện Nghị quyết T.Ư 4…

Tại buổi làm việc, Đoàn đã thông báo dự thảo kết luận kiểm tra về thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII gắn với việc tổ chức thực hiện Quy định số 101 - QĐ/TW của Ban Bí thư, Quy định số 55-QĐ/TW của Bộ Chính trị và việc quán triệt, triển khai Quy định số 8-QĐ/TW của Ban Chấp hành T.Ư khóa XII đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai.

Khai trừ Đảng 63 người, cách chức 30 đảng viên…

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc đánh giá Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 và các quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và đã đạt được những kết quả tích cực... Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã thi hành kỷ luật 8 tổ chức Đảng và 954 đảng viên, trong đó có 246 cấp ủy viên, khai trừ ra khỏi Đảng 63 người, cách chức 30 đảng viên…
Dự thảo kết luận kiểm tra của Đoàn công tác Ban Bí thư đánh giá, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã nghiêm túc chỉ đạo cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 kịp thời, có nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp với thực tiễn địa phương. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng từng bước được tăng cường, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện có hiệu quả, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong mọi tầng lớp người dân.
Tuy nhiên, việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 tại một số Đảng bộ, tổ chức Đảng cơ sở còn hình thức, chưa bảo đảm theo quy định. Tình trạng khiếu kiện, tranh chấp đất đai, xây dựng trái phép diễn biến phức tạp; hiệu quả thanh tra, kiểm tra chưa cao; tình trạng suy thoái về phẩm chất đạo đức, lối sống vẫn còn xảy ra ở một số cán bộ, đảng viên, có cả đảng viên là lãnh đạo...
Ông Phan Đình Trạc cũng đánh giá Đồng Nai là một trong những trung tâm kinh tế lớn của cả nước, đặt ra nhiều áp lực lớn về an sinh xã hội, về môi trường và an ninh trật tự, đặc biệt là phòng chống suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” đối với cán bộ, đảng viên trên địa bàn. Trưởng ban Nội chính T.Ư cho rằng, ở đâu kinh tế phát triển thì ở đó có nhiều ưu điểm, nhưng cũng kéo theo nhiều vấn đề phức tạp về mặt cán bộ, về trật tự, an sinh xã hội.

Kiên quyết thay thế những cán bộ yếu kém 

Chỉ ra những hạn chế tồn tại, ông Phan Đình Trạc đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai nghiêm túc tiếp thu và khắc phục để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Trong đó, đề nghị xây dựng kế hoạch cụ thể để khắc phục các khuyết điểm liên quan đến trách nhiệm của cán bộ mà Ban Bí thư và Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã xem xét kết luận; rà soát đội ngũ cán bộ quản lý, kiên quyết miễn nhiệm thay thế, cho từ chức đối với những cán bộ thiếu trách nhiệm, thiếu gương mẫu, làm việc kém hiệu quả, yếu kém về năng lực, phẩm chất đạo đức, tín nhiệm thấp…
“Công tác cán bộ của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đồng Nai nhiệm kỳ vừa qua là bài học lớn mà toàn thể cán bộ, đảng viên cần phải rút kinh nghiệm sâu sắc, xem đây là bài học từ không thành công trong công tác cán bộ. Một nhiệm kỳ mà có đến 4 Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy bị xử lý kỷ luật, trong đó có 3 đồng chí cách chức…”, ông Phan Đình Trạc nói.

Đặc biệt chú ý cán bộ trong diện quy hoạch

Ông Phan Đình Trạc đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai tiếp tục tuyên truyền về thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, đồng thời thường xuyên nhận diện những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong mỗi cán bộ, đảng viên để từ đó tự gột rửa, tự điều chỉnh; tập trung thanh tra, kiểm tra đối với những lĩnh vực, địa bàn phức tạp, những cơ quan đơn vị có dấu hiệu vi phạm.
Đặc biệt, chú ý kiểm tra đối với những đảng viên có nhiều dư luận, nhiều đơn thư, tố cáo; tăng cường kiểm tra, giám sát đối với cán bộ, đảng viên là lãnh đạo, đặc biệt đối với cán bộ trong diện quy hoạch; công tác kiểm tra giám sát phải thực hiện sớm, không để sai phạm nhỏ tích tụ thành sai phạm lớn.
4 lãnh đạo chủ chốt của Đồng Nai nhiệm kỳ 2015 - 2020 bị Trung ương kỷ luật do sai phạm trong công tác, gồm: nguyên Phó bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái (bị khiển trách); và 3 người bị cách chức: nguyên Phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, nguyên Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh; nguyên Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai, nguyên Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai Hồ Văn Năm; nguyên Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, đại tá Huỳnh Tiến Mạnh.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hàng nghìn giáo viên, học sinh Phú Thọ phải cách ly do ca mắc Covid-19 liên tục tăng
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 06:55 25/10/2021
Chiều ngày 24/10 đã có 133 giáo viên, học sinh ở Phú Thọ mắc COVID-19, trong đó có 129 học sinh và 4 giáo viên. Liên quan đến các ca bệnh, hiện có hàng nghìn học sinh, giáo viên là F1 đang phải cách ly tại nhà hoặc khu tập trung.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---