--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bán nhà công sản giá bèo, nguyên nữ Phó chủ tịch tỉnh bị kỷ luật

QUANG THÀNH - 07:50 05/10/2019

Ký văn bản đồng ý bán nhà công sản cho một người dân để người này bán kiếm lời gấp 43 lần, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Lê Thị Thúy Hòa bị kỷ luật cảnh cáo.

UB Kiểm tra Tỉnh ủy TT-Huế cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa quyết định kỷ luật đảng viên liên quan đến sai phạm trong việc bán nhà ở thuộc sở hữu mhà nước tại số nhà 135 Huỳnh Thúc Kháng (phường Phú Hòa, TP Huế).

Bán nhà công sản giá bèo, nguyên nữ Phó chủ tịch tỉnh bị kỷ luật

Nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Lê Thị Thúy Hòa 

Theo đó, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Nguyễn Thị Thúy Hòa (nhiệm kỳ 2004 - 2011), Chủ tịch Hội đồng bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước của tỉnh (đợt 1 năm 2010) bị kỷ luật cảnh cáo.

Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nêu, bà Hòa đã thực hiện việc bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước tại số nhà 135 Huỳnh Thúc Kháng sai quy định, làm thất thoát ngân sách nhà nước.

Vi phạm của bà Hòa là nghiêm trọng, gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; làm giảm uy tín của bản thân, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cơ quan nơi bà Hòa công tác.

Cùng liên quan với bà Hòa, UB Kiểm tra Tỉnh ủy công bố quyết định kỷ luật ông Lê Quang Dũng - nguyên Phó giám đốc Sở Xây dựng, Phó chủ tịch Hội đồng bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước (đợt 1 năm 2010) với hình thức cảnh cáo. Ông Trần Kiêm Hòa - nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Sở Xây dựng), Tổ trưởng Tổ chuyên viên giúp việc Hội đồng bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước bị cảnh cáo.

Nhà hàng tỷ đồng, bán 63 triệu

Trước đó, VietNamNet đăng tải bài viết “Mua nhà công sản giá bèo rồi bán gấp 43 lần”, phản ánh việc Thanh tra tỉnh TT-Huế ban hành kết luận có dấu hiệu tội phạm trong bán nhà công sản số 135 Huỳnh Thúc Kháng (TP Huế), thất thoát 2,7 tỷ đồng.

Bán nhà công sản giá bèo, nguyên nữ Phó chủ tịch tỉnh bị kỷ luật
Căn nhà 135 Huỳnh Thúc Kháng được bán lại 2,7 tỷ đồng, cao gấp 43 lần so với giá bà Hưu mua “ưu đãi” từ UBND tỉnh TT-Huế

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh, năm 1989, khu nhà đất tại 135 Huỳnh Thúc Kháng (số cũ 91) được bố trí làm chỗ ở cho 4 hộ cán bộ, công nhân thuộc XN khoáng sản titan TT-Huế

Đến năm 2006, tỉnh chuyển giao khu nhà, đất trên cho Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh tiếp nhận, sau đó giải tỏa 4 hộ dân về sống tại 3 căn nhà ở xã hội tại chung cư Bãi Dâu (phường Phú Hậu, TP Huế) và 1 lô đất tại KQH Thị Sắc. Chi phí đền bù là hơn 122 triệu đồng.

Cũng thời gian này, bà Tôn Nữ Thị Hưu (hộ khẩu thường trú và nhà ở tại TP Nha Trang, Khánh Hòa) có đơn đòi lại nhà 135 Huỳnh Thúc Kháng.

Ngày 28/1/2008, tỉnh TT-Huế có quyết định về việc không trả lại nhà cho bà Hưu. Cùng ngày, UBND tỉnh này lại có công văn chỉ đạo ưu tiên cho bà Hưu thuê lại nhà này.

Đến năm 2010, Ban đầu tư Xây dựng tỉnh ký hợp đồng bán nhà 135 Huỳnh Thúc Kháng, diện tích hơn 100m2 cho bà Hưu với số tiền gần 63 triệu đồng.

Cả 2 văn bản trên đều do bà Nguyễn Thị Thúy Hòa ký.

Sau khi mua được nhà công sản giá bèo và đang trong thời gian đợi cấp giấy CNQSD đất, nhà ở, bà Hưu đã chuyển nhượng ngôi nhà cho một hộ dân khác với giá 2,7 tỷ đồng, cao gấp 43 lần so với khi mua.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Yêu cầu các tỉnh miền Trung chủ động ứng phó siêu bão Goni
Thời sự- Quang Huy - 18:52 31/10/2020
Siêu bão Goni đang hoạt động phía đông Philippines và có thể vào biển Đông trong 24 đến 48 giờ tới. Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa cần chủ động ứng phó.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Plasma lạnh bảo quản rau củ
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 20:22 31/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Công nghệ plasma lạnh bảo quản rau củ hoạt động theo cơ chế nào?
 • Quyền Bộ trưởng Y tế: 'Ghép ruột rất phức tạp'
  Khỏe- Bích Huệ - 19:42 31/10/2020
  Lần đầu tiên tại Việt Nam, các bác sĩ Bệnh viện Quân Y 103 thực hiện thành công 2 ca ghép ruột từ người cho sống.
 • Sự thật việc nằm xem tivi, uống rượu dễ ngủ hơn
  Đời sống- T.Linh - 19:40 31/10/2020
  Khoảng 1/3 cuộc đời mỗi người dành cho giấc ngủ và nhiều người vẫn cho rằng nằm xem tivi, uống rượu sẽ dễ ngủ hơn. Liệu sự thật có như vậy?
 • Nissan X-Trail 2021 sắp ra mắt thị trường Việt Nam?
  Xe hay- Tuấn Minh - 19:30 31/10/2020
  Ngoài VinFast 2 cửa, mẫu xe được cho là Nissan X-Trail 2021 cũng được nộp đơn yêu cầu cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam.
 • 5 loại thuốc cần có trong gia đình mùa mưa lũ
  Bác sĩ của bạn- DS. Lê Thanh Hòa - 19:28 31/10/2020
  Hiện nay, hầu hết các trạm y tế trên cả nước đều được trang bị đầy đủ các loại thuốc thông dụng, nhưng khi bị mưa lũ bao vây, chia cắt và cô lập, việc chuẩn bị sẵn thuốc trong nhà (chủ yếu là các thuốc thông thường) với mục đích nhằm giảm các triệu chứng ban đầu của bệnh, trong khi chờ đợi đi khám bác sĩ, là điều hết sức cần thiết. Vì vậy, để đối phó với các bệnh mùa mưa lũ, trong tủ thuốc của các gia đình cần được trang bị các loại thuốc dưới đây:
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO