--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ban hành thông tư làm chặt hơn quy định bảo lãnh

PV - 08:55 10/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Đó là Thông tư 45/2018/TT-NHNN, hướng dẫn cho vay có bảo lãnh của Quỹ bảo lãnh tín dụng theo quy định tại Nghị định số 34/2018/NĐ-CP về thành lập, tổ chức và hoạt động của Quỹ bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Theo đó, thông tư yêu cầu các bên tham gia bảo lãnh phải thỏa thuận bằng văn bản để đảm bảo bên cho vay có thể xử lý tài sản bảo đảm khi bên bảo lãnh không thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh.

Trước khi cho vay có bảo lãnh của Quỹ bảo lãnh tín dụng, các bên cho vay và bảo lãnh phải ký thỏa thuận khung, hoặc thỏa thuận từng lần, khi sửa đổi, bổ sung phải bằng văn bản. Thông tư 45 có hiệu lực từ ngày 12/2/2019.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Xét xử vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang: Lộ nhiều 'vip' nhờ nâng điểm
Thời sự- Nguyễn Hoàn - 09:34 15/10/2019
Tại tòa, bị cáo Nguyễn Thanh Hoài khai: vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang khởi nguồn từ 5 cán bộ lãnh đạo Sở GD&ĐT, trong đó có bị cáo Phạm Văn Khuông, Triệu Thị Chính (đều là phó giám đốc Sở) nhờ nâng điểm cho con em họ. Ngoài ra, bị cáo Hoài cũng được Phó Chủ tịch tỉnh - ông Trần Đức Quý và bà Triệu Thị Giang (em ruột ông Triệu Tài Vinh) nhờ nâng điểm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO