--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bạn đọc Báo KH&ĐS hỗ trợ bệnh nhân nghèo bị uốn ván

HOÀNG NGUYỄN - AN QUÝ - 06:40 13/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 12/1/2021, Nhà báo Bùi Hương, Trưởng Cơ quan Thường trú Báo KH&ĐS tại TPHCM, đã trao số tiền 10 triệu đồng cho đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, hỗ trợ bệnh nhân uốn ván Nguyễn Thanh Tâm.

Sau bài “Trụ cột gia đình nguy kịch vì uốn ván” đăng tải về bệnh nhân Nguyễn Thanh Tâm, Báo KH&ĐS đã nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm và cộng đồng. Bước đầu đã chi trả được phần nào tiền thuốc men và viện phí, tuy nhiên cho đến nay gia đình anh cũng còn nợ lại bệnh viện gần 40 triệu đồng.

Nhà báo Bùi Hương, Trưởng Cơ quan Thường trú Báo KH&ĐS tại TPHCM, đã trao số tiền 10 triệu đồng cho bà Lê thị Bích Huyền, Phó Trưởng phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM để hỗ trợ viện phí bệnh nhân uốn ván Nguyễn Thanh Tâm.

Báo KH&ĐS chân trọng cảm ơn những tấm lòng thơm thảo của bạn đọc gửi đến cho gia đình anh Tâm: Chị Đỗ Thị Hà (Ấp 2, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TPHCM), bà Đoàn Thị Ngọc (TP Nha Trang), chị Trương Thị Bích Phương (Quận Bình Thạnh, TPHCM),  anh em bé Phạm Bùi Duy Bảo (quận Gò Vấp, TPHCM), chị Đặng Châu Loan (quận 12, TPHCM).

Hiện nay, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân tạm ổn định, có dấu hiệu tiến triển tốt, khả năng vận động yếu, đi đứng còn khó khăn…

  • Quên vết gai đâm thành uốn ván
    Y học và đời sống- Thúy Nga - 15:39 06/08/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Vi khuẩn nhất là bào tử uốn ván có ở khắp nơi trong đất cát, bụi, phân trâu bò ngựa và gia cầm, cống rãnh, dụng cụ phẫu thuật không tiệt trùng kỹ …, xâm nhập vào các vết thương, vết xây xước phát triển thành ổ nhiễm trùng gây bệnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Biếu đồ bổ cho người già: Coi chừng thành “thuốc độc”
Sức khỏe mới- Thúy Nga - 16:50 18/10/2021
Người già thường được con cháu biếu thực phẩm bổ dưỡng để nâng cao sức khỏe. Thế nhưng, việc dùng những thực phẩm này phải phù hợp với tình trạng sức khỏe, nếu không sẽ lợi bất cập hại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---