Thứ 4, 19/12/2018
Đường dây nóng: 0327 216 216

Bán dâm cũng là con người, biết đau, cay xót chứ!

Trò chuyện - 09/04/2018 12:18
Bán dâm cũng là con người, biết đau, cay xót chứ!
Nhiều lần, chúng tôi bị khách chửi: Mày chỉ là con phò, một con phò rẻ tiền thôi, mày hiểu chưa, tao muốn làm gì mày cũng được! Nhớ lại, thấy tủi cực, cay xót. Ừ thì bán dâm, nhưng chúng tôi cũng là con người mà. Đừng vứt chúng tôi bên lề xã hội”, chị Võ Thị Hồng Liên chia sẻ.

Không muốn bán dâm nhưng chưa thể bỏ

Lý do nào khiến chị chọn công việc bán dâm?

Bố tôi bị ngã giàn giáo, nằm liệt. Cùng năm, mẹ bị tai nạn giao thông, yếu, mất sức lao động. Dưới tôi còn ba em đang ăn học. Nghe bạn nói đi theo bạn bán hàng ở ngoài phố, lương cao, thế là tôi đi. Rồi dần dà vào nghề bán dâm. Tiền thuốc cho ba mẹ, tiền học cho các em đều trông vào tôi. Chỉ cần một tháng tôi không kiếm được tiền, cả nhà tôi sẽ chết đói.

Chị làm công việc này được bao năm rồi?

Tôi làm được 7 năm rồi.

Chị có thoải mái với công việc của mình không? Có bao giờ chị nghĩ sẽ chọn một công việc khác không?

Nghề của tôi, bị coi như hạ đẳng xã hội, có gì vui vẻ đâu mà thoải mái. Tôi cũng muốn chọn một công việc khác kiếm được tiền. Nhưng tôi chẳng có bằng cấp gì, đi làm công nhân, làm thuê thì cũng chỉ kiếm được đôi ba triệu một tháng. Mà số tiền tôi cần lại nhiều hơn thế, nên dẫu có muốn, tôi cũng chưa thể bỏ công việc bán dâm được.

Đang có đề xuất công nhận mại dâm như một nghề. Chị có biết thông tin này không? Suy nghĩ của chị thế nào về việc này?

Tôi có đọc báo chứ, có biết và có theo dõi cả trên facebook nhóm chúng tôi chia sẻ nữa. Bản thân tôi là người đang làm công việc bán dâm, tất nhiên tôi phải ủng hộ và mừng trước đề xuất đó rồi.

Vì thực sự, những người làm công việc như chúng tôi như thể đang ở bên lề xã hội vậy, chẳng được bảo vệ, bị người đời khinh miệt, coi rẻ, bị khách hàng cũng như chủ chứa lợi dụng, bóc lột, hành hạ. Nguy hiểm về sức khỏe cũng như tính mạng nữa.

Bán dâm

Chị Hồng Liên luôn tự an ủi bản thân mình, nghĩ tới những điều tốt đẹp phía trước.

“Mày chỉ là một con phò rẻ tiền”

Chị đã từng bị bóc lột, hành hạ, gặp nguy hiểm như thế nào?

Ôi, nói về bóc lột, hành hạ thì nhiều lắm. Tôi từng bị chính chủ chứa cưỡng hiếp, quỵt tiền. Rồi chuyện bị khách đánh đập, yêu cầu làm những tư thế tình dục quái đản, khách trói chân tay, vừa quan hệ tình dục vừa đánh sưng cả mặt mũi, chửi mắng mình bằng những từ thô tục nhất, rồi khách uống thuốc kích dục, hành hạ suốt mấy giờ, gây đau đớn, không cho dùng bao cao su, khách đeo bi… thi thoảng lại gặp.

Có khách còn ép luôn cả mình uống thuốc, làm cho mình hưng phấn, nhưng sau một đêm thì rã rời thân xác, đau bộ phận sinh dục nhiều ngày mới hết.

Nhưng nhớ nhất là một lần tôi bị cưỡng hiếp tập thể, mà trong nghề gọi là “pháo dàn”. Tôi được khách đưa đến phòng khách sạn, không ngờ ở đó có 5 tên khác đang đợi. Hóa ra, chúng đều là đầu gấu cả. Bữa đó, tôi bị hành hạ tới sáng mà không được trả một đồng tiền công nào. Đòi còn bị chúng đánh, kề dao vào cổ dọa giết.

Có khi nào chị bị lâm vào tình trạng tính mạng bị đe dọa chưa?

Có chứ. Có lần tôi bị khách lôi vào trong nghĩa trang, ở đó cũng có 3 tên, chúng thay nhau cưỡng hiếp xong thì lột hết tiền lẫn điện thoại. Tôi bị đâm, chúng tưởng tôi chết rồi, nhưng sáng ra có người phát hiện, đưa tôi đi cấp cứu.

Chị đã vượt qua những điều đó như thế nào để tiếp tục công việc này?

Những tổn thương về thể xác cũng đau đớn, nhưng vẫn không bằng nỗi đau tinh thần. Những lúc khách bảo: “Mày chỉ là một con phò, con phò rẻ tiền thôi, tao muốn gì mày phải phục vụ tao” thì tủi nhục, cay xót không biết thế nào mà kể. Cả những lần bị cưỡng hiếp, đánh đập, đối xử như những con vật nữa.

Họ bắt mình quỳ, mình phục vụ đủ tư thế như thú vật, rồi họ chửi, họ khiến mình cảm thấy nhục nhã, như thứ cặn bã của xã hội. Mình đau, mình khóc, mình càng van xin họ thì họ lại càng thích, họ cười và làm mình đau hơn.

Tôi có cảm giác không được là con người, bị vứt ra khỏi ngoài lề xã hội. Những lúc đó, tôi chỉ biết khóc, tự nhủ không được mềm yếu, mình mà mềm yếu là cả nhà chết đói, nên lại gượng dậy. Nhiều lúc tôi phải uống thuốc an thần để không nghĩ, nhớ đến.

Không phải khách nào cũng đối xử tệ với mình. Cũng có khách đối xử rất tốt, rất nhẹ nhàng, họ coi mình như người yêu, người tình của họ vậy, nhất là khi tôi có chút khiếu nói chuyện, chia sẻ tâm sự với họ. Nhưng những khách như vậy ít lắm, chủ yếu vẫn là những khách mang tâm lý đã có tiền “mua mâm thì đâm cho thủng”, mình là người mua vui cho họ mà. Tôi có còn có một mối tình với một người khách. Người này có học, có công việc đàng hoàng, yêu tôi lắm, nhưng bản thân tôi lại mặc cảm, thấy không xứng với người ta. Nên tôi đã trốn, tránh không gặp mặt, dù trong lòng buồn, đau và rất nhớ người ấy.

Mong được đối xử như một con người

Chị có khi nào phản kháng lại không?

Tôi là gì mà dám phản kháng? Bản thân tôi và những người làm chung nghề này đều được chủ “nhồi” vào đầu là đã làm cái nghề mại dâm mạt hạng này rồi thì phải chiều người ta, người ta có tiền mua mình, người ta muốn làm gì chẳng được.

Nhiều khách, tôi có cảm tưởng họ bực bội cái gì sẵn trong người, họ chỉ tìm mình để trút hận, để xả. Vừa bước vào đến phòng là họ đấm, họ tát, họ chửi, họ đánh cho chảy máu mồm máu mũi rồi mới quan hệ tình dục. Rồi vừa quan hệ tình dục vừa đánh, vừa chửi.

Nhưng khổ thế, khổ nữa cũng dám kêu ai? Chẳng nhẽ lại chạy lên công an phường bảo: Anh ơi, em bán dâm, bị thằng nọ thằng kia đánh đập, cưỡng hiếp rồi quỵt tiền, cướp điện thoại à? Cái khổ của chúng tôi là chẳng biết dựa vào đâu để được bảo vệ. Nên đành cắn răng chịu đựng thôi. May mắn thì gặp được chủ chứa tốt, biết điều, còn không may thì cũng chấp nhận.

Chị mong ước điều gì? Có mơ ước, nghĩ sẽ thay đổi bằng một công việc khác hay không?

Tất nhiên, chẳng ai muốn làm cái nghề “bán trôn nuôi miệng” làm gì. Nếu có một công việc ổn định, có mức lương đủ để tôi cáng đáng được gia đình thì tốt quá. Mỗi lần về quê, mọi người xì xào, bàn tán, con í làm ở đèn đỏ đèn mờ về đó, tôi cũng ngượng lắm. Rồi chịu sự kỳ thị của xã hội.

Chắc cũng có nhiều người nghĩ rằng, đã chọn cái công việc bẩn thỉu này thì phải chịu, là lựa chọn của mình còn kêu ca gì. Tôi nghĩ, họ cũng có lý của họ. Nhưng trong lúc này, nói thật, tôi chưa thể bỏ công việc bán dâm này. Nếu có mong ước, thì tôi chỉ mong được đối xử, coi như một con người, được tôn trọng hơn.

Ừ thì bán dâm, nhưng chúng tôi cũng là con người, thân thể cũng biết đau, mọi người bị đánh đập đau thế nào thì chúng tôi cũng vậy thôi. Và tinh thần cũng bị tổn thương khi bị xúc phạm, nhục mạ chứ. Nhiều người cứ dày vò, coi chúng tôi như con vật vậy. Mà con vật cũng còn biết đau cơ mà.

Tôi mong chúng tôi được bảo vệ. Được khám sức khỏe, được tư vấn, khi cần hỗ trợ thì có thể gọi ai…

Và vì lẽ đó mà chị ủng hộ, thấy mừng với đề xuất coi mại dâm là nghề? Chị nghĩ sao trước ý kiến chị và những người làm công việc như chị có thể là nguyên nhân khiến hạnh phúc gia đình của những người phụ nữ khác bị phá hoại, làm băng hoại đạo đức xã hội?

Đi mua dâm có nhiều đối tượng, trong đó có nhiều trường hợp vợ bị bệnh, có tuổi, không đáp ứng được nhu cầu tình dục của chồng, trường hợp xa vợ, hoặc không có vợ, bạn tình… Những đối tượng đó, nếu chúng tôi sạch sẽ, khỏe mạnh, không có bệnh truyền nhiễm thì tôi nghĩ, việc chúng tôi làm chẳng có gì là xấu cả, chỉ giúp đỡ họ thỏa mãn nhu cầu sinh lý mà thôi.

Còn những người có vợ con, thì kể cả mại dâm có bị cấm, thì khi có ham muốn, thích của lạ, họ cũng vẫn tìm đến chúng tôi, tôi tiếp nhiều đối tượng như vậy rồi. Vậy ngộ nhỡ chúng tôi lây bệnh cho họ, thì đó mới là làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình họ. Còn nếu chúng tôi được đảm bảo an toàn, sạch sẽ, thì tôi nghĩ sẽ tốt hơn.

Trân trọng cảm ơn chị!

Tại tọa đàm “Có nên công nhận mại dâm là một nghề?” chiều 5/4, ông Phạm Ngọc Dũng, Phó trưởng phòng Chính sách, Phòng chống mại dâm (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), cho biết Việt Nam đang xem mại dâm là hoạt động bất hợp pháp. Hiện cả nước có khoảng 15.000 người bán dâm có hồ sơ quản lý.

Còn theo Tổ chức Lao động quốc tế, Việt Nam có khoảng 100.000 người bán dâm. Ngoài nữ, còn có nam, người đồng tính, người chuyển giới, người nước ngoài bán dâm. Họ hoạt động dưới nhiều hình thức, công khai, bí mật, có đường dây hoặc đơn lẻ, đáp ứng nhu cầu từ cao cấp tới bình dân..

Đề cập hướng quản lý người làm nghề mại dâm, luật sư Trần Tuấn Anh nhận định, mại dâm đang thả nổi và luôn bị “phạt cho tồn tại”. Đã đến lúc nhà nước cần thay đổi cách quản lý, thay vì phạt cho tồn tại thì thành lập một khu vực riêng, ngoài phạm vi đó là bất hợp pháp,

Về lộ trình sửa đổi dự thảo luật về phòng chống mại dâm, ông Phạm Ngọc Dũng cho biết hiện Cục Phòng chống tệ nạn xã hội mới trong giai đoạn nghiên cứu, lắng nghe dư luận xã hội để có cách nhìn nhận, đánh giá khách quan, từ đó tham mưu cho cấp trên về chính sách phù hợp. Dự thảo luật phải phù hợp Hiến pháp, Luật Hôn nhân gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống HIV.

Mai Nguyễn (thực hiện)

 

 

 

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

Cách trị mất ngủ người già

(khoahocdoisong.vn) - Theo đông y mất ngủ là do tâm hư, thận âm hư hoặc can khí mất kết. Ngoài ra mất ngủ còn do ảnh hưởng của một số bệnh lý khác. Bệnh không được điều trị dứt điểm dẫn đến mạn tính, mất ngủ triền miên, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống.

Chẩn đoán giới tính bằng bắt mạch

(khoahocdoisong.vn) - Nhiều chị em chẩn đoán giới tính bằng bắt mạch. Tuy nhiên, đây là biện pháp cấm và không chính xác.

Thực phẩm phòng ung thư đại tràng

(khoahocdoisong.vn) - Số người mắc ung thư đại tràng đứng thứ 5 trong số các loại ung thư. Những thực phẩm sau giúp phòng chống ung thư đại trực tràng.

Dinh dưỡng cho bệnh cam

(khoahocdoisong.vn) - Bệnh cam hay gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi. Khi bị cam trẻ thường gầy yếu, chân tay bé, bụng to, tóc khô vàng hay gãy, cơ nhẽo, ăn kém, ngủ chập chờn…

Dược phẩm Tâm Bình – Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2018

(khoahocdoisong.vn) - Dược phẩm Tâm Bình vinh dự là một trong 60 doanh nghiệp xuất sắc nhận danh hiệu cao quý: Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2018.

Polyp dây thanh quản có nguy hiểm?

(khoahocdoisong.vn) - Polyp dây thanh quản ảnh hưởng đến giọng nói, nếu không điều trị dứt điểm có thể dẫn đến khàn tiếng kéo dài.

“Khôn ăn cái, dại ăn nước”

(khoahocdoisong.vn) - Khi ninh thịt, ninh xương các chất bổ béo đã ra hết vào nước, nên chỉ cần ăn nước là đủ chất, lại dễ ăn, dễ tiêu hóa… Theo các chuyên gia dinh dưỡng, câu đúc kết của các cụ là không sai.

Mới nhất

Cách trị mất ngủ người già

Sức khỏe A-Z - Thúy Nga - 19:30 18/12/2018
(khoahocdoisong.vn) - Theo đông y mất ngủ là do tâm hư, thận âm hư hoặc can khí mất kết. Ngoài ra mất ngủ còn do ảnh hưởng của một số bệnh lý khác. Bệnh không được điều trị dứt điểm dẫn đến mạn tính, mất ngủ triền miên, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống.

Người cao tuổi dễ mắc bệnh bởi “ngày nóng đêm lạnh”

Sức khỏe A-Z - BS. NGUYỄN QUỐC DUY - 18:35 18/12/2018
(Khoahocdoisong.vn) - Thời tiết thay đổi bất thường, sáng nắng chiều se lạnh của TP.HCM nói riêng và miền Nam nói chung trong những ngày cuối năm khiến người già và trẻ nhỏ dễ bị mắc bệnh đường hô hấp, tim mạch và đau xương khớp.

Dinh dưỡng cho bệnh cam

Chữa bệnh không dùng thuốc - BS Kim Lan, nguyên cán bộ Bệnh viện Châm cứu T.Ư - 18:32 18/12/2018
(khoahocdoisong.vn) - Bệnh cam hay gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi. Khi bị cam trẻ thường gầy yếu, chân tay bé, bụng to, tóc khô vàng hay gãy, cơ nhẽo, ăn kém, ngủ chập chờn…

Bếp gas mini an toàn

Ý tưởng sáng tạo - Thu Hà - 18:32 18/12/2018
(khoahocdoisong.vn) - Việc sử dụng bếp gas tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là bếp gas mini. Từ thực tế này Châu Thế Khanh, học sinh trường THCS Võ Thị Sáu, Châu Thành A, Hậu Giang đã tạo ra bếp gas mini an toàn.

Chẩn đoán giới tính bằng bắt mạch

Gia truyền trị bệnh - P.H - 18:31 18/12/2018
(khoahocdoisong.vn) - Nhiều chị em chẩn đoán giới tính bằng bắt mạch. Tuy nhiên, đây là biện pháp cấm và không chính xác.

Thực phẩm phòng ung thư đại tràng

Món ăn bài thuốc - Lương y Phan Thị Thạnh - 18:31 18/12/2018
(khoahocdoisong.vn) - Số người mắc ung thư đại tràng đứng thứ 5 trong số các loại ung thư. Những thực phẩm sau giúp phòng chống ung thư đại trực tràng.

Vinaconex bị truy thu và phạt gần 5 tỷ đồng tiền thuế

Câu chuyện doanh nhân - 14:15 18/12/2018
(Khoahocdoisong.vn) - Trong đó riêng thuế TNDN tăng thu qua kiểm toán Nhà nước năm 2017 gần 3,9 tỷ đồng.

Nội soi ống mềm - phương pháp mới chữa nói ngọng ở trẻ em

Sức khỏe A-Z - 14:14 18/12/2018
(Khoahocdoisong.vn) - Ngày 18/12, tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã diễn ra lễ trao tặng tài trợ thiết bị nội soi ống mềm từ Đài Loan. Theo các bác sĩ, nội soi ống mềm sẽ giúp tìm nguyên nhân vì sao trẻ nói ngọng, phát âm sai để có hướng can thiệp kịp thời.

Nhức nửa đầu: Dùng thuốc gì?

Sức khỏe A-Z - DS.CKII. BÙI VĂN UY - 14:12 18/12/2018
(Khoahocdoisong.vn) - Migraine xảy ra không thường xuyên, chỉ kéo dài trong khoảng một vài giờ, một vài ngày, có cơn đau dữ dộị, kèm theo nôn, lại không chữa khỏi, có khi kéo dài hàng chục năm. Do đó, làm cho năng suất lao động kém, chất lượng cuộc sống giảm sút, chi phí chữa bệnh khá lớn.

Các quy tắc cần biết trước khi dùng chế phẩm bổ sung

Sức khỏe A-Z - 14:09 18/12/2018
(Khoahocdoisong.vn) - Các chế phẩm bổ sung dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, thực phẩm chữa bệnh có thể rất có lợi khi được dùng đúng cách.

Ăn quán bình dân buổi hẹn đầu, bạn gái đòi chia tay

Nhìn qua khe cửa - Tri Giao - 14:06 18/12/2018
(khoahocdoisong.vn) - Trời mưa, tiện tôi rẽ luôn vào quán cơm gần nhất. Không ngờ, chỉ vì việc ăn quán bình dân buổi hẹn đầu tiên, mà bạn gái đòi chia tay tôi.

Sử dụng thiết bị sưởi đúng cách

Khoa học thường thức - Bảo Khánh - 14:04 18/12/2018
(khoahocdoisong.vn) - Sưởi ấm thế nào để vừa tiết kiệm điện, vừa an toàn, không để xảy ra chập, cháy… là những câu hỏi không dễ trả lời. Các chuyên gia sẽ đưa ra những lời khuyên để bạn vượt qua mùa đông giá rét trong ấm áp.

Son dưỡng có nguy cơ gây ung thư?

Mẹo làm đẹp - Bảo Khánh - 14:00 18/12/2018
(khoahocdoisong.vn) - Thành phần dầu bão hòa hydrocacbon khoáng có trong một số loại son dưỡng có khả năng gây ung thư cho người sử dụng là thông tin khiến không ít chị em giật mình.

Dưỡng trắng da siêu tốc bào mòn da

Khoa học thường thức - Bảo Khánh - 13:57 18/12/2018
(khoahocdoisong.vn) - Theo các chuyên gia, chị em không nên mù quáng chạy theo trào lưu làm trắng da siêu tốc để rước họa cho sức khỏe, thậm chí là có thể dẫn đến ung thư da.

Nguy cơ "siêu dự án" phá danh thắng Chùa Hương

Khoa học thường thức - Tô Hội - 13:30 18/12/2018
(khoahocdoisong.vn) - Theo các chuyên gia, việc đầu tư phát triển du lịch tâm linh ở chùa Hương là tốt, nếu vẫn giữ được hệ sinh thái nơi đây. Ngược lại, nếu làm không cẩn trọng, 1 trong 3 lá phổi của Hà Nội có thể sẽ bị phá nát.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO