--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bạn có biết những công dụng này của bã cà phê?

00:08 25/09/2018

Công dụng của bã cà phê rất nhiều, từ làm sạch đến khử mùi, chống côn trùng… Vì thế, sau khi pha xong cà phê, bạn không nên bỏ đi. Hãy dùng vào các mục đích sau:

Công dụng của bã cà phê

Sau khi dùng xong cà phê bạn chớ nên loại bỏ bã, thay vào đó hãy cho vào túi để sử dụng vào các mục đích khác trong gia đình. Đó là, cho bã cà phê vào các chai lọ, cốc để rửa nhằm loại bỏ các mùi đặc trưng của dung dịch đựng trước đó. Bạn có thể cho bã cà phê, ngâm cùng nước nóng và để qua đêm hoặc dùng bã này để chà xát làm sạch.

Ngoài ra, bã cà phê cũng giúp chống dán, mối mọt trong các ngăn tủ bếp hay tủ quần áo. Bạn hãy cho bã cà phê vào túi vải, treo các góc tủ, mỗi tháng nên thay một lần để sạch sẽ và có tác dụng cao. Bã cà phê cũng có tác dụng cao trong việc giúp cây phát triển, chống côn trùng hại cây vì thế khi trồng cây hãy trộn bã này cùng đất. Đồng thời, dùng bã cà phê tắm cho chó mèo sẽ giúp lông mượt mà, không có bọ chét.

V.Đài

  • Cà phê bẩn, cà phê sạch
    Khám phá- 20:41 11/01/2018
    Thời gian gần đây ở Việt Nam, người ta gọi cà phê trộn phụ gia là cà phê bẩn, chỉ cà phê rang xay mộc mới là cà phê sạch.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO