--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bản chất của bão Mặt trời

PV - 19:32 18/02/2019

(khoahocdoisong.vn) - Những vụ bùng nổ hoạt động ở một số khu vực của Mặt trời thường gây ra những hiệu ứng từ ảnh hưởng tới sinh hoạt của con người ở Trái đất.

Hỏi: Có phải vào những ngày tự nhiên ta cảm thấy mệt mỏi là do có bão Mặt trời?

Phùng Thế Kha (Hà Nam)

Ông Đặng Vũ Tuấn Sơn, Chủ tịch Hội Thiên văn học trẻ Việt Nam: Bão Mặt trời trên thực tế là sự bùng nổ bất thường của các hạt mang điện phóng ra từ Mặt trời, một hiện tượng được gọi chính xác là sự phun trào nhật hoa (CME). Những dòng hạt mang điện từ Mặt trời thường ngày vẫn liên tục phóng vào không gian và va chạm với Trái đất. Dòng hạt mang điện đó được gọi là gió Mặt trời. Những vụ bùng nổ hoạt động ở một số khu vực của Mặt trời thường gây ra những hiệu ứng từ ảnh hưởng tới sinh hoạt của con người ở Trái đất. Tuy nhiên chúng chỉ gây ảnh hưởng ở mức độ thấp, chẳng hạn như làm gián đoạn sóng truyền hình, radio, điện thoại… có ảnh hưởng tới sức khỏe của con người nhưng mức độ không đáng ngại.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội chỉ đạo hỏa tốc vụ bé trai ở Ciputra bị đánh chấn động não
Thời sự- Nguyễn Trường - 21:23 15/12/2019
Ngày 15/12, UBND TP.Hà Nội có văn bản hỏa tốc truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung về vụ việc bé trai 12 tuổi có bị người đàn ông hàng xóm ở khu đô thị cao cấp Ciputra (Hà Nội) hành hung chấn động não.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nông trại bỏ túi
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 20:58 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Từ những bất cập về nông nghiệp tại Việt Nam như diện tích nông trại nhỏ lẻ, phân tán; chi phí đầu tư hạ tầng cao, năng suất cây trồng không ổn định..., anh Phạm Cao Kỳ và cộng sự đã cho ra mắt giải pháp Nông trại bỏ túi Farm.pocket.
 • Muốn sinh con lại phát hiện đái tháo đường
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 20:57 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Việc ảnh hưởng thai nhi và trẻ sinh ra ở người mẹ đái tháo đường hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng kiểm soát glucose máu của người mẹ. Lượng glucose máu kiếm soát chặt chẽ biến chứng càng ít.
 • Đông y trị liệu ung thư phổi
  Khỏe- LY Nguyễn Hữu Toàn - 20:55 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ung thư phổi là một loại ung thư thường gặp ở nam giới trên 40 tuổi. Tỉ lệ phát bệnh ở người nghiện thuốc lá cao gấp 20 lần so với người không hút thuốc. Tùy theo biểu hiện ung thư dùng biện chứng luận trị để trị.
 • Giải pháp tức thời hạn chế ô nhiễm không khí
  Hỏi đáp- Hà Bình - 20:53 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Mấy ngày nay không khí Hà Nội lại ô nhiễm, xin hỏi có những giải pháp tức thời nào giúp bạn chế ô nhiễm?
 • Sắp sửa đổi quy định về kinh doanh xăng dầu
  Kinh tế- Nhật Nam - 20:52 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ Công Thương hiện đang lấy ý kiến về việc sửa đổi Nghị định 83/2014/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO