--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bàn chân bẹt

KHÁNH THỦY (GHI) - 10:40 26/02/2021

(khoahocdoisong.vn) - Bàn chân bẹt là tật bẩm sinh không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Hiện tại cháu chạy nhảy bình thường, không đau, chưa có chỉ định phẫu thuật.

Hỏi: Con cháu hơn 3 tuổi, cháu đang nghĩ bé bị hội chứng bàn chân bẹt bẩm sinh vì phần gót chân hơi lệch, lòng bàn chân phẳng. Bé chạy, nhảy bình thường, chân có hơi vòng kiềng nhưng khó thấy. Cháu rất mong bác sĩ tư vấn hướng điều trị để tránh những ảnh hưởng về sau. 

Thúy Hà (Hải Dương)

TS Bùi Văn Tân.

TS Bùi Văn Tân, Chủ nhiệm Khoa Khám bệnh, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108: Theo như mô tả của bạn thì cháu bé bị bệnh bàn chân bẹt, đây là tật bẩm sinh không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Hiện tại cháu chạy nhảy bình thường, không đau, thì chưa có chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, bạn nên cho cháu đến bệnh viện để kiểm tra đánh giá bất thường về xương, khám lâm sàng để đánh giá các thiếu hụt về phần mềm, trên cơ sở đó chúng tôi sẽ có các hướng dẫn cụ thể về tập vận động, tiên lượng về tiến triển của bệnh một cách cụ thể. 


 

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
  • Nghệ pha trứng gà chữa gai khớp gối
    Khỏe- N.Hà (ghi) - 14:44 29/12/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Trong nghệ có chất curcumin có khả năng chống oxi hóa cao, giảm sưng viêm và giảm đau nhức. Đây là nguyên liệu có tác dụng rất hiệu quả trong điều trị viêm khớp, đau khớp…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tiêm nhiều loại văcxin ngừa Covid-19 tốt hơn?
Khoa học- Hà Bình - 06:00 19/04/2021
(khoahocdoisong.vn) - Ý tưởng tiêm kết hợp nhiều loại văcxin Covid-19 để có hiệu lực bảo vệ cao hơn của nhiều quốc gia, theo các chuyên gia cũng đồng nghĩa phải chấp nhận rủi ro cao hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO