--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bamboo Airways đang xin mở thêm đường bay đến Cà Mau?

QUỐC TRỌNG - 10:51 12/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Hiện nay, đường bay đến Cà Mau chỉ có máy bay ATR72 của hãng hàng không Vasco. Nếu được mở thêm đường bay, có thể Bamboo Airways sẽ được khai thác các đường bay đến đây bằng máy bay E190/E175

Cục Hàng không vừa đề nghị các cơ quan liên quan nghiên cứu, đánh giá, đầu tư bổ sung cho sân bay Cà Mau khai thác thêm dòng máy bay E190/E175.

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV, đơn vị khai thác sân bay) đánh giá lại khả năng chịu tải của đường băng, đường lăn, sân đỗ máy bay tại Cảng hàng không Cà Mau. ACV cũng cần phối hợp với Tổng Công ty Quản lý bay (VATM) hoàn thiện hồ sơ phương thức điều hành bay tại sân bay Cà Mau, để Cục Hàng không thẩm định.

Nếu được thông qua, Công ty CP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) có thể được phép mở đường bay đi/đến sân bay Cà Mau bằng máy bay E190/E175 của hãng đang khai thác.

ACV cũng cần phối hợp với Bamboo Airways đề xuất dòng máy bay, tải trọng khai thác trên cơ sở đảm bảo an toàn, hiệu quả tại sân bay Cà Mau. Phương án đầu tư khắc phục các nội dung chưa đáp ứng, như bổ sung trang thiết bị, đào tạo nhân sự... để khai thác được dòng may bay E190/E175 tại sân bay này.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống