--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bamboo Airways của tỷ phú Trịnh Văn Quyết tiếp tục "delay" chuyến bay đầu tiên

16:09 28/12/2018

(Khoahocdoisong.vn) - Mặc dù khẳng định, chuyến bay đầu tiên được thực hiện vào ngày 27/12, tuy nhiên, đến nay, chưa có chuyến bay nào của Bamboo Airways cất cánh.

Ngày 16/12 vừa qua, hãng hàng không Bamboo Airways đã nhận chiếc máy bay đầu tiên.

Cùng với sự kiện này, CEO Đặng Tất Thắng khẳng định, chuyến bay đầu tiên của hãng dự kiến sẽ cất cánh vào ngày 27/12, sớm hơn 2 ngày so với mốc 29/12 mà ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC - đơn vị sở hữu Bamboo Airways - đã chia sẻ với Reuters hồi cuối tháng 11 vừa qua.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, chưa có chuyến bay nào của hãng được thực hiện. Đây là lần "delay" thứ 2 của Bamboo Airways. Trước đó, hãng đã dự định có chuyến bay đầu tiên vào ngày 10/10.

Chia sẻ về lịch trình bay của Bamboo Airways, ông Đặng Tất Thắng cho biết: "Chúng tôi đang lần lượt đưa về Việt Nam những tàu bay hiện đại của Airbus, trong đó có dòng A321 NEO hoàn toàn mới và sẽ bắt đầu khai thác từ các chặng bay nội địa vào trung tuần tháng 1/2019.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways chuẩn bị 20 máy bay ngay trong thời gian đầu cất cánh vào quý 1/2019 và nhân lên 40-50 chiếc vào các quý tiếp theo trong năm 2019. Trong đó, dòng máy bay thân rộng của Airbus và Boeing cũng sẽ được bổ sung trong đội tàu bay này".

Như vậy, lời thách thức của ông trùm hàng không giá rẻ châu Á AirAsia Tony Fernandes nói cách đây nửa tháng rằng "chuyện sẽ bay của Bamboo Airways trong năm 2018 chỉ là lời nói từ một phía" không phải là không có căn cứ.

Hơn nữa, ông Tony Fernandes cũng đặt cược: "Nếu Bamboo Airways trong một tháng nữa mà chạy được thì tôi sẵn lòng tặng các bạn vé free bay khắp nơi".

Bamboo Airways của tỷ phú Trịnh Văn Quyết tiếp tục delay chuyến bay đầu tiên - Ảnh 1.
 

Bamboo Airways được Tập đoàn FLC thành lập năm 2017, với vốn điều lệ 700 tỷ đồng. Tháng 7/2018, vốn điều lệ của hãng đã được tăng thêm 600 tỷ đồng, lên mức 1.300 tỷ đồng. Với dự án này, FLC đặt mục tiêu đưa Bamboo Airways trở thành một trong những hãng bay hàng đầu Việt Nam.

Theo kế hoạch Bamboo Airways sẽ khai thác 37 đường bay kết nối các tỉnh, thành phố lớn và điểm đến du lịch tại Việt Nam, ưu tiên những địa điểm có quần thể du lịch của FLC:Hà Nội đi Quy Nhơn, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Phú Quốc, Buôn Mê Thuột; từ TP. Hồ Chí Minh đi Quy Nhơn, Đà Nẵng, Phú Quốc, Vân Đồn, và tuyến Thanh Hóa - Quy Nhơn.

Những chuyến bay trên không phận quốc tế của Bamboo Airways tới các quốc gia thuộc khu vực châu Á, bắt đầu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… và các nước châu Âu cũng sẽ được hãng triển khai bằng các tàu bay thân rộng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề xuất lập 87 trạm thu phí xe vào nội thành Hà Nội
Thời sự- Quốc Trọng - 13:55 27/10/2021
Kế hoạch lập trạm thu phí này nằm trong Đề án thu phí phương tiện vào nội đô sẽ được Sở GTVT trình UBND TP Hà Nội vào cuối tháng 10.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---