--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bấm phản xạ chân chữa bệnh cho mắt

LƯƠNG Y HOÀNG DUY TÂN - 15:20 05/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Bấm day các khu phản xạ ở bàn chân là một phương pháp trị liệu bằng cách kích thích nội tạng, khiến cho sự tuần hoàn huyết dịch được lưu thông, làm cho các cơ năng của cơ thể có bệnh hoạt động bình thường trở lại, hết căng thẳng thần kinh… Khi bấm khu phản xạ mắt sẽ giúp tăng thị lực và chữa các bệnh lý về mắt.

Bấm day các khu phản xạ ở bàn chân là một phương pháp trị liệu bằng cách kích thích nội tạng, khiến cho sự tuần hoàn huyết dịch được lưu thông, làm cho các cơ năng của cơ thể có bệnh hoạt động bình thường trở lại, hết căng thẳng thần kinh… Khi bấm khu phản xạ mắt sẽ giúp tăng thị lực và chữa các bệnh lý về mắt.

Khu phản xạ mắt ở chân.

Vị trí khu phản xạ mắt: Giữa gốc đốt xương thứ nhất ngón chân thứ 2 và 3.

Tác dụng: Tiêu viêm trấn thống vùng mắt, tăng thị lực mắt. Trị cận thị, viễn thị, lão thị, quáng gà, đục thuỷ tinh thể, viêm kết mạc, xuất huyết đáy mắt, viêm giác mạc, mắt lác trong, phức thị, sợ sáng, chảy nước mắt, đau thần kinh mắt, đau nhức hố mắt, đau đầu do thị lực giảm, các bệnh về mắt khác.

Nhiều tác giả cho rằng các vùng phản xạ đầu, mắt, tai, mũi, hàm trên và hàm dưới, vị trí vùng phản xạ ở chân đối bên (ví dụ như vùng phản xạ mắt ở chân phải có tác dụng cho mắt trái), nhưng theo kinh nghiệm lâm sàng thì vùng phản xạ của các cơ quan trên ở chân cùng bên (vùng phản xạ chân nào thì trị cho phần cơ thể cùng bên của chân đó).

Cách bấm: Từ nhẹ đến mạnh dần, tùy lực người bệnh.

Lương y Hoàng Duy Tân (nguyên Phó Chủ tịch Hội Đông y Đồng Nai)

  • Bấm phản xạ chân trị bệnh ở gan
    Khỏe- Lương y Hoàng Duy Tân - 18:00 03/06/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Bấm phản xạ là cách trị liệu dùng sức bấm vào những điểm tạo ra phản xạ trên bàn tay, bàn chân, tai... để giảm đau nhức, trị bệnh. Bấm khu phản xạ gan ở bàn chân vừa giúp gan thải độc, vừa có tác dụng trị các bệnh lý ở gan.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
10 công nghệ hàng đầu trong năm 2021
Khoa học- Thái Bằng - 20:36 05/12/2021
Đây là những công nghệ hàng đầu đang phát triển trong năm 2021. Tất cả những xu hướng công nghệ này đều có liên quan đến nhau. Nắm bắt kịp thời những xu hướng công nghệ này chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao trong phát triển kinh tế công nghiệp
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---