• bam huyet

Bấm huyệt chữa chân tay lạnh
Khỏe- LY Minh Phúc - 08:31 15/01/2020
(khoahocdoisong.vn) - Có những người, vào mùa đông là chân tay lạnh ngắt. Hầu hết nguyên nhân là do khí huyết không lưu thông. Khi nhiệt độ ngoài trời hạ thấp, các thành mạch co lại, khí huyết không được lưu thông dễ dàng có thể dẫn tới tình trạng tắc nghẽn mạch, do đó, không đủ nuôi dưỡng tế bào, đặc biệt ở phần chân và tay. Một khả năng khác là hệ tuần hoàn bị trục trặc dẫn đến quá trình lưu thông máu không tốt.
 • Ấn huyệt thừa sơn trị chuột rút
  Khỏe- BS Đức Quang - 16:06 09/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chuột rút hay gặp ở người già yếu, người bị nhiễm lạnh do lao động mệt nhọc, người ngồi lâu không thay đổi tư thế, người bị khí huyết suy nhược, thần kinh suy nhược, hay gặp stress.
 • Bấm huyệt giảm cơn đau thắt ngực
  Khỏe- LY Hoàng Duy Tân - 04:34 06/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Cơn đau thắt ngực báo hiệu của nhồi máu cơ tim, là dấu hiệu nguy hiểm, nếu cứu trị chậm, không kịp thời, dễ dẫn đến tử vong.
 • Bấm huyệt phòng trị thoái hóa khớp gối
  Khỏe- LY. Chu Văn Tiến - 16:08 05/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thoái hóa khớp gối là quá trình lão hóa của tổ chức sụn khớp, đầu xương và các tổ chức phần mềm quanh khớp, được xếp vào chứng hạc tất phong trong Đông y. Là một quá trình tất yếu ở người có tuổi nhưng gần đây có xu hướng trẻ hóa ở người trung niên và người trẻ. Hiện y khoa đã có rất nhiều phương pháp trị liệu, bài viết này xin giới thiệu phương pháp vận động, xoa bóp bấm huyệt.
 • Bấm huyệt chống hàn tà
  Khỏe- LY Lê Điềm - 05:54 25/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Mùa đông chủ khí hàn, thiên về âm tà, dễ gây tổn hại dương khí của cơ thể, những người dương khí yếu, các chức năng sinh lý bị ức chế sẽ sinh ra hàn tượng. Day bấm huyệt sẽ giúp chống hàn khí, đẩy lui bệnh tật.
--Quảng cáo---
 • Xoa bóp trị cổ căng cứng khi ngủ dậy
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS Khánh Hiển - 18:28 21/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chỉ mất 3 – 5 phút để day ấn cổ và huyệt lạc chẩm, bạn có thể giải quyết được chứng bệnh này.
 • Bấm huyệt giảm tức giận tránh đau dạ dày
  Khỏe- LY Hoàng Duy Tân - 08:49 04/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Đông y, can chủ sự giận dữ’ vì vậy giận dữ làm hại tạng can – Nộ thương can. Can bốc lên nhưng không có lối thoát, sẽ ảnh hưởng đến dạ dày gây ra các chứng ợ hơi, loét dạ dày… Cách đơn giản là mát xa và bấm huyệt hạ hỏa sẽ tránh được nhiều bệnh.
 • Xoa bóp bấm huyệt trị chuột rút ở chân
  Khỏe- BS Đức Quang - 14:21 14/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chuột rút là thuật ngữ được dùng chỉ sự co cơ gây đau, không tùy thuộc vào ý muốn của một hay nhiều cơ. Chuột rút thường gặp ở cơ bắp chân song khi lan rộng hơn là dấu hiệu của một bệnh kinh niên của nơ ron thần kinh vận động như xơ cứng loạn dưỡng cơ bên.
 • Bấm huyệt cấp cứu nhồi máu cơ tim
  Khỏe- Thúy Nga - 07:10 01/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Cơn đau ép vùng tim và dưới chấn thuỷ, cơn đau xoáy lên vai và cánh tay trái là dấu hiệu nguy hiểm báo hiệu của nhồi máu cơ tim, nếu cứu trị chậm, không kịp thời, dễ dẫn đến tử vong.
 • Xoa bóp, bấm huyệt chữa chóng mặt
  Chữa bệnh không dùng thuốc- LY. Minh Phúc - 20:21 06/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Người có tuổi rất hay bị chóng mặt, rối loạn tiền đình. Để chữa chóng mặt cần phối hợp nhiều phương pháp, ngoài thuốc men, ăn uống thanh đạm, bổ dưỡng cần phối hợp một số phương pháp không dùng thuốc dưới đây.
 • Bấm huyệt trị viêm amiđan
  Chữa bệnh không dùng thuốc- Thúy Nga - 11:16 05/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Amiđan có nhiệm vụ bảo vệ cơ thể , nhưng khi bị viêm nó lại trở thành một ổ vi khuẩn, ảnh hưởng đến khắp cơ thể. Bấm huyệt ở tay và phản xạ ở chân có tác dụng phòng chữa bệnh.
 • Bấm huyệt chữa bàn tay đau nhức
  Gia truyền trị bệnh- Thúy Nga - 06:43 21/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Kích thích huyệt khúc trì, uyển cốt, thần môn giúp khí huyết lưu thông giúp phòng chữa bệnh đau nhức bàn tay do bệnh lý xương khớp.
 • Bấm huyệt trung khôi trị dạ dày nóng
  Gia truyền trị bệnh- Nhật Hà - 19:00 10/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Hôi miệng, buồn bực, đau răng là dấu hiệu của dạ dày nóng. Bấm huyệt trung khôi và khu ngực bụng có tác dụng trị dạ dày nóng hiệu quả.
 • Bấm huyệt trị buồn nôn
  Gia truyền trị bệnh- Lương y Hoàng Duy Tân (nguyên Phó Chủ tịch Hội Đông y Đồng Nai) - 19:00 27/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Phải xác định rõ nguyên nhân gây buồn nôn. Cách chữa trị buồn đôi khi rất đơn giản bằng cách day bấm huyệt ở tay hoặc dùng các thảo dược có sẵn.
 • Bấm huyệt khích môn điều tiết tuần hoàn trị bệnh tim
  Gia truyền trị bệnh- Lương y Hoàng Duy Tân (Hội Đông y Việt Nam) - 19:00 24/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh tim là một loại bệnh không thể coi thường, nếu tình hình bệnh xấu đi, cần đưa đi bệnh viện kiểm tra để trị. Nhưng nếu triệu chứng nhẹ, có thể dùng phương pháp bấm huyệt.
 • Bấm huyệt giảm béo
  Gia truyền trị bệnh- LY Minh Phúc - 14:19 24/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Các nghiên cứu của y học cổ truyền cho rằng, bệnh béo phì phần nhiều là do đờm thấp và khí hư gây nên, nguyên nhân có liên quan đến bẩm tố tiên thiên, lạm dụng món cao lương mỹ vị, đồ ăn béo ngọt, ít vận động.
 • Tác động huyệt chữa bệnh vã mồ hôi
  Khỏe- ThS Hoàng Khánh Toàn - 14:39 17/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Y học cổ truyền có những kinh nghiệm rất phong phú để trị chứng bệnh mồ hôi tự chảy  do các bệnh lý gây ra.   
 • Bấm huyệt cắt cơn cao huyết áp đột ngột
  Gia truyền trị bệnh- Thúy Nga - 17:00 12/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Khi cơn huyết áp đột ngột tăng vọt cần nhanh chóng tìm cách hạ huyết áp càng nhanh càng tốt để tránh tai biến có thể xảy ra.
 • Xoa bóp bấm huyệt trị bệnh huyết áp
  Khỏe- BS Kim Lan (nguyên bác sĩ Bệnh viện Châm cứu T.Ư) - 14:00 11/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tăng huyết áp hay gặp ở người cao tuổi, nam nhiều hơn nữ. Khi cuộc sống được nâng lên thì bệnh tăng huyết áp cũng tăng dần, đây là bệnh rất nguy hiểm, đứng thứ hai trong bảng xếp loại, bệnh này còn gọi là bệnh “giết người thầm lặng”.
 • Xoa bóp bấm huyệt chữa viêm phổi mãn người già
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS Kim Ngân (nguyên bác sĩ Viện Châm cứu Việt Nam) - 07:53 31/05/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Người già dễ mắc các bệnh phổi mãn tính vì cơ thể yếu, sức đề kháng kém, các tổ chức có thể bị lão hóa, có khi bị viêm phế quản dễ chuyển sang viêm phổi.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO