--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bấm huyệt khích môn điều tiết tuần hoàn trị bệnh tim

LƯƠNG Y HOÀNG DUY TÂN (HỘI ĐÔNG Y VIỆT NAM) - 19:00 24/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bệnh tim là một loại bệnh không thể coi thường, nếu tình hình bệnh xấu đi, cần đưa đi bệnh viện kiểm tra để trị. Nhưng nếu triệu chứng nhẹ, có thể dùng phương pháp bấm huyệt.

Đối với loại bệnh hệ thống tuần hoàn có liên quan đến mạch máu tim, chỉ cần kích thích huyệt khích môn là có thể có được hiệu quả rất tốt.

Lấy ngón tay dùng lực bấm vào huyệt, đồng thời quay cổ tay vào trong sẽ đạt hiệu quả rất tốt.

Khi thấy rối loạn về tim, bấm vào huyệt này 3 – 5 giây, nghỉ 1 - 2 giây, kích thích lặp lại 3 - 5 lần là được. Làm như vậy có thể ổn định triệu chứng và hết cảm giác khó chịu.

Vị trí P4 - huyệt khích môn.


Ngoài ra, còn một nguyên nhân khác dẫn đến tim đập nhanh, đó là yếu tố thần kinh. Người thần kinh thường mẫn cảm quá độ đối với mạch máu của mình, dẫn đến tim đập nhanh. Tim, mạch máu chịu sự chi phối của thần kinh tự chủ.

Nếu thần kinh quá mẫn cảm, có lo lắng về tim, sẽ làm cho thần kinh căng thẳng, thần kinh thực vật cũng sẽ căng thẳng, từ đó làm tăng nhịp đập của tim và co bóp mạch máu, gây ra sự khác thường đặc biệt. Triệu chứng này thường được gọi là “rối loạn thần kinh thực vật”. Kích thích huyệt khích môn sẽ giúp thoát khỏi các rối loạn này.

 • Cách bỏ thuốc lá tránh bệnh tim mạch
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 14:00 08/04/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Hút thuốc lá không những làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch, đột quỵ, ung thư mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng, bệnh lý đường ruột, giảm khả năng tình dục…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khai mở khí lực toàn thân giúp cơ thể khỏe mạnh
Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 13:50 19/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dùng phép tĩnh công để khai mở toàn bộ tuần hoàn chu thiên cơ thể tức là khai mở vận hành các mạch chính của cơ thể như: Nhâm mạch, đốc mạch thông qua đan điền kết nối bách hội, hội âm để trung tâm thủy hỏa cân bằng âm dương, đảm bảo nội lực bên trong cơ thể cân bằng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Món ăn trị viêm dạ dày mạn tính
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS Khánh Hiển (Bệnh viện TƯQĐ 108) - 14:21 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trên cơ sở học thuyết Đồng khí tương cầu và Dĩ tạng bổ tạng  (lấy tạng bổ tạng) khi cơ thể con người bị các bệnh lý tiêu hóa nói chung và dạ dày nói riêng cổ nhân đã dùng dạ dày lợn để làm thuốc chữa trị dưới dạng các món ăn bài thuốc.
 • Mía chữa nôn mửa
  Khỏe- BS Kim Lan - 13:04 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trời nóng uống 1 cốc nước mía vừa có tác dụng giải nhiệt, trừ khát, vừa bổ do mía có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng.
 • Hai cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông bị truy tố
  Thời sự- Thanh Long - 12:09 19/10/2019
  Cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn bị truy tố tội Nhận hối lộ với khung hình phạt từ 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.
 • Trung Quốc bơm 28 tỷ USD kích thích nền kinh tế
  Kinh tế- Hồng Linh - 08:59 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) thông báo bơm 200 tỷ nhân dân tệ (tương đương 28 tỷ USD) vào hệ thống tài chính, thông qua công cụ cho vay trung hạn (MLF).
 • Tưởng mụn trên mũi hóa ung thư da
  Thời sự- NHật Hà - 08:44 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Vì có một nốt sùi trên sống mũi, tưởng mụn nào ngờ các bác sĩ chẩn đoán ung thư biểu mô tế bào đáy.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO