--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bấm huyệt khích môn điều tiết tuần hoàn trị bệnh tim

LƯƠNG Y HOÀNG DUY TÂN (HỘI ĐÔNG Y VIỆT NAM) - 19:00 24/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bệnh tim là một loại bệnh không thể coi thường, nếu tình hình bệnh xấu đi, cần đưa đi bệnh viện kiểm tra để trị. Nhưng nếu triệu chứng nhẹ, có thể dùng phương pháp bấm huyệt.

Đối với loại bệnh hệ thống tuần hoàn có liên quan đến mạch máu tim, chỉ cần kích thích huyệt khích môn là có thể có được hiệu quả rất tốt.

Lấy ngón tay dùng lực bấm vào huyệt, đồng thời quay cổ tay vào trong sẽ đạt hiệu quả rất tốt.

Khi thấy rối loạn về tim, bấm vào huyệt này 3 – 5 giây, nghỉ 1 - 2 giây, kích thích lặp lại 3 - 5 lần là được. Làm như vậy có thể ổn định triệu chứng và hết cảm giác khó chịu.

Vị trí P4 - huyệt khích môn.


Ngoài ra, còn một nguyên nhân khác dẫn đến tim đập nhanh, đó là yếu tố thần kinh. Người thần kinh thường mẫn cảm quá độ đối với mạch máu của mình, dẫn đến tim đập nhanh. Tim, mạch máu chịu sự chi phối của thần kinh tự chủ.

Nếu thần kinh quá mẫn cảm, có lo lắng về tim, sẽ làm cho thần kinh căng thẳng, thần kinh thực vật cũng sẽ căng thẳng, từ đó làm tăng nhịp đập của tim và co bóp mạch máu, gây ra sự khác thường đặc biệt. Triệu chứng này thường được gọi là “rối loạn thần kinh thực vật”. Kích thích huyệt khích môn sẽ giúp thoát khỏi các rối loạn này.

  • Cách bỏ thuốc lá tránh bệnh tim mạch
    Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 14:00 08/04/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Hút thuốc lá không những làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch, đột quỵ, ung thư mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng, bệnh lý đường ruột, giảm khả năng tình dục…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ca Covid-19 toàn cầu vượt 62 triệu, Mỹ cảnh báo hậu quả thảm khốc
Thời sự- Nguyễn Tiến - 07:28 29/11/2020
Hơn 62 triệu người nhiễm nCoV toàn cầu, trong đó gần 1,5 triệu người chết, Mỹ dự báo làn sóng nhập viện mới vì hoạt động tụ tập trong Lễ Tạ ơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO