--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bấm huyệt giải thoát lo lắng

THÚY NGA - 19:00 05/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Khi cảm thấy lo lắng, dùng ngón trỏ và ngón cái day ấn mạnh 2 huyệt Trung xung và Thiếu xung là sẽ bình tĩnh trở lại.

Lo lắng bất an là một trạng thái căng thẳng tinh thần vì nhu cầu không được thỏa mãn tích thành. Cứ kéo dài tiếp, không những dẫn đến tinh thần băng hoại, còn có thể dẫn đến loét dạ dày, bệnh tim và cao huyết áp. Do đó, phải tránh lo lắng quá độ luôn luôn giữ tâm tình thoải mái.

Vị trí các huyệt

Phương pháp trị thông thường là nghỉ ngơi đầy đủ, nhưng trên thực tế không thể trị khỏi, do đó chỉ có thể nhờ vào huyệt để giải trừ lo lắng, tăng sức sống. Phương pháp hiệu quả điều trị lo lắng bất an là xoa bóp huyệt Trung xung và huyệt Thiếu xung (xem hình). 

Hai huyệt này ở kinh Tâm bào và Tâm, là hai đường kinh liên quan đến công năng tạng tim. Cho nên, chỉ cần thường xuyên kích thích hai huyệt Trung xung và Thiếu xung, tự nhiên có thể loại trừ phiền muộn, khôi phục sức khỏe.

Phương pháp kích thích là dùng ngón tay ấn vào hai bên huyệt và liên tục xoa bóp. Nếu hai tay trái phải đều cảm thấy đau, thì trước hết phải kích thích tay nào thấy đau hơn.

Để loại trừ bất an, ngoài kích thích hai huyệt Trung xung, Thiếu xung ra, cần kích thích thêm các huyệt Tâm, Đại lăng, Hổ biên, Dương khê (xem hình).

LY Hoàng Duy Tân (nguyên Phó chủ tịch Hội Đông y Đồng Nai)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân phi công có thể xoay đầu theo lệnh bác sĩ
Thời sự- Lê Nga - Lê Cầm - 19:42 29/05/2020
TP HCMPhổi bệnh nhân phi công Anh cải thiện, thông khí phổi lên đến 40%, có thể  xoay đầu, các chỉ số nhiễm khuẩn giảm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ford phát triển phần mềm diệt virus corona trên xe cảnh sát
  Xe hay- Mai Lý - 14:30 30/05/2020
  Mới đây hãng xe Ford đã phát triển một phần mềm cho phép tăng nhiệt độ bên trong xe nhằm khử trùng và loại bỏ nguy cơ virus, từ đó đảm bảo an toàn cho các sĩ quan cảnh sát.
 • “Ống heo online” cho người trẻ tiết kiệm
  Sản phẩm hữu ích- Đăng Khoa - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nghiêm Xuân Huy, người sáng lập Finhay - một nền tảng đầu tư vi mô cho giới trẻ giúp tiết kiệm thông minh và đầu tư với số tiền chỉ từ 50.000đ, vừa được Tạp chí Forbes vinh danh là một trong những gương mặt trẻ dưới 30 tuổi xuất sắc nhất năm 2020 của châu Á.
 • Nhiễm toan xêtôn
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiễm toan xêtôn và hôn mê toan xêtôn là tình trạng nhiễm độc do máu bị toan hóa vì tăng nồng độ axit axêtic. Đây là sản phẩm của những chuyển hóa dở dang do thiếu insulin gây ra.
 • Suy giãn tĩnh mạch vì làm việc một tư thế
  Y học và đời sống- TN (ghi) - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) -Làm việc một tư thế quá lâu dẫn tới việc tăng áp lực lên bề mặt một số khớp nhất định đồng thời giảm lưu thông khí huyết, tăng nguy cơ huyết khối-tắc mạch và suy giãn tĩnh mạch, teo cơ, tăng nguy cơ loãng xương.
 • Dự luật Bảo vệ môi trường: 50 triệu xe máy cũ phải lắp màng lọc khí thải
  Đời sống- Cao Đức - Tùng Lê - 13:30 30/05/2020
  Không chỉ chồng chéo với các luật khác, dự luật Bảo vệ môi trường còn gây tranh cãi khi yêu cầu tất cả phương tiện phải có màng lọc khí thải.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO