--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bấm huyệt giải thoát lo lắng

THÚY NGA - 19:00 05/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Khi cảm thấy lo lắng, dùng ngón trỏ và ngón cái day ấn mạnh 2 huyệt Trung xung và Thiếu xung là sẽ bình tĩnh trở lại.

Lo lắng bất an là một trạng thái căng thẳng tinh thần vì nhu cầu không được thỏa mãn tích thành. Cứ kéo dài tiếp, không những dẫn đến tinh thần băng hoại, còn có thể dẫn đến loét dạ dày, bệnh tim và cao huyết áp. Do đó, phải tránh lo lắng quá độ luôn luôn giữ tâm tình thoải mái.

Vị trí các huyệt

Phương pháp trị thông thường là nghỉ ngơi đầy đủ, nhưng trên thực tế không thể trị khỏi, do đó chỉ có thể nhờ vào huyệt để giải trừ lo lắng, tăng sức sống. Phương pháp hiệu quả điều trị lo lắng bất an là xoa bóp huyệt Trung xung và huyệt Thiếu xung (xem hình). 

Hai huyệt này ở kinh Tâm bào và Tâm, là hai đường kinh liên quan đến công năng tạng tim. Cho nên, chỉ cần thường xuyên kích thích hai huyệt Trung xung và Thiếu xung, tự nhiên có thể loại trừ phiền muộn, khôi phục sức khỏe.

Phương pháp kích thích là dùng ngón tay ấn vào hai bên huyệt và liên tục xoa bóp. Nếu hai tay trái phải đều cảm thấy đau, thì trước hết phải kích thích tay nào thấy đau hơn.

Để loại trừ bất an, ngoài kích thích hai huyệt Trung xung, Thiếu xung ra, cần kích thích thêm các huyệt Tâm, Đại lăng, Hổ biên, Dương khê (xem hình).

LY Hoàng Duy Tân (nguyên Phó chủ tịch Hội Đông y Đồng Nai)

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 20/6: Thêm 94 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng TPHCM 57 trường hợp
Thời sự- Thái Bình - 18:35 20/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế tối 20/6 cho biết có 94 ca mắc mới trong nước, riêng TPHCM đã 57 ca. Tổng trong ngày, Việt Nam ghi nhận 311 bệnh nhân, nâng số ca mắc tại Việt Nam đến nay là 13.211.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---