--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bài văn đạt điểm cao kỳ thi THPT quốc gia sẽ được chấm kiểm tra lại ngay

MAI NGUYỄN - 08:03 01/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Để hạn chế gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, những bài Văn đạt điểm cao sẽ được lựa chọn để chấm kiểm tra ngay.

PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) khi trao đổi với báo chí cho biết, công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia 2019 có những điều chỉnh bổ sung, đổi mới. Bộ GD&ĐT cam kết sẽ tổ chức kỳ thi một cách an toàn, nghiêm túc.

Cụ thể, phần mềm chấm thi trắc nghiệm đã hoàn thiện một bước rất căn bản, để bảo đảm rằng gian lận khó có thể xảy ra. Các cơ sở GDĐH đã được tập huấn để chấm bài thi trắc nghiệm. Việc chấm bài thi trắc nghiệm sẽ được giao cho các trường đại học chủ trì. 

Đặc biệt, đối với môn Ngữ văn, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đã có nhiều nghi vấn về việc gian lận thi cử trước kết quả "cơn mưa" điểm 9, PGS Mai Văn Trinh cho biết: Ngoài hai vòng độc lập thì năm nay, việc chấm kiểm tra các bài thi tự luận sẽ yêu cầu chấm ít nhất 5% số bài thi. Việc lựa chọn 5% số bài thi này sẽ theo nguyên tắc ngẫu nhiên. Trong quá trình đó, những bài Văn đạt điểm cao sẽ được lựa chọn để chấm kiểm tra ngay trong quá trình chấm thi. Như vậy, nếu có sai sót, gian lận khác sẽ được điều chỉnh ngay.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TNG Holdings và những cuộc thầu thân hữu thâu tóm bất động sản địa phương
Kinh tế- Minh Quang - 05:05 26/10/2020
(khoahocdoisong.vn) - TNG Holdings và các thành viên trong “hệ sinh thái” của doanh nghiệp này đã trúng thầu hàng loạt các dự án tại nhiều địa phương. Nhưng cách mà nhóm doanh nghiệp này trúng thầu theo hình thức chỉ định, thì rất đáng lưu ý.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO