--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bài văn đạt điểm cao kỳ thi THPT quốc gia sẽ được chấm kiểm tra lại ngay

MAI NGUYỄN - 08:03 01/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Để hạn chế gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, những bài Văn đạt điểm cao sẽ được lựa chọn để chấm kiểm tra ngay.

PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) khi trao đổi với báo chí cho biết, công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia 2019 có những điều chỉnh bổ sung, đổi mới. Bộ GD&ĐT cam kết sẽ tổ chức kỳ thi một cách an toàn, nghiêm túc.

Cụ thể, phần mềm chấm thi trắc nghiệm đã hoàn thiện một bước rất căn bản, để bảo đảm rằng gian lận khó có thể xảy ra. Các cơ sở GDĐH đã được tập huấn để chấm bài thi trắc nghiệm. Việc chấm bài thi trắc nghiệm sẽ được giao cho các trường đại học chủ trì. 

Đặc biệt, đối với môn Ngữ văn, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đã có nhiều nghi vấn về việc gian lận thi cử trước kết quả "cơn mưa" điểm 9, PGS Mai Văn Trinh cho biết: Ngoài hai vòng độc lập thì năm nay, việc chấm kiểm tra các bài thi tự luận sẽ yêu cầu chấm ít nhất 5% số bài thi. Việc lựa chọn 5% số bài thi này sẽ theo nguyên tắc ngẫu nhiên. Trong quá trình đó, những bài Văn đạt điểm cao sẽ được lựa chọn để chấm kiểm tra ngay trong quá trình chấm thi. Như vậy, nếu có sai sót, gian lận khác sẽ được điều chỉnh ngay.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Những đề xuất gây chú ý tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 14
Thời sự- Luân Dũng - 05:21 31/05/2020
Người dân trực tiếp bầu Chủ tịch thành phố; “thiến hóa học” để tăng tính răn đe, nghiêm trị; ban hành Luật An ninh kinh tế, Luật Bảo vệ người làm việc tốt... là những đề xuất đáng chú ý tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 14.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ford phát triển phần mềm diệt virus corona trên xe cảnh sát
  Xe hay- Mai Lý - 14:30 30/05/2020
  Mới đây hãng xe Ford đã phát triển một phần mềm cho phép tăng nhiệt độ bên trong xe nhằm khử trùng và loại bỏ nguy cơ virus, từ đó đảm bảo an toàn cho các sĩ quan cảnh sát.
 • “Ống heo online” cho người trẻ tiết kiệm
  Sản phẩm hữu ích- Đăng Khoa - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nghiêm Xuân Huy, người sáng lập Finhay - một nền tảng đầu tư vi mô cho giới trẻ giúp tiết kiệm thông minh và đầu tư với số tiền chỉ từ 50.000đ, vừa được Tạp chí Forbes vinh danh là một trong những gương mặt trẻ dưới 30 tuổi xuất sắc nhất năm 2020 của châu Á.
 • Nhiễm toan xêtôn
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiễm toan xêtôn và hôn mê toan xêtôn là tình trạng nhiễm độc do máu bị toan hóa vì tăng nồng độ axit axêtic. Đây là sản phẩm của những chuyển hóa dở dang do thiếu insulin gây ra.
 • Suy giãn tĩnh mạch vì làm việc một tư thế
  Y học và đời sống- TN (ghi) - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) -Làm việc một tư thế quá lâu dẫn tới việc tăng áp lực lên bề mặt một số khớp nhất định đồng thời giảm lưu thông khí huyết, tăng nguy cơ huyết khối-tắc mạch và suy giãn tĩnh mạch, teo cơ, tăng nguy cơ loãng xương.
 • Dự luật Bảo vệ môi trường: 50 triệu xe máy cũ phải lắp màng lọc khí thải
  Đời sống- Cao Đức - Tùng Lê - 13:30 30/05/2020
  Không chỉ chồng chéo với các luật khác, dự luật Bảo vệ môi trường còn gây tranh cãi khi yêu cầu tất cả phương tiện phải có màng lọc khí thải.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO