--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bài thuốc chữa bệnh lậu trong Đông y nên biết

01:29 22/12/2017

Bệnh lậu được đánh giá là bệnh có mức độ nguy hiểm và lây nhiễm cao. Nhưng rất nhiều người lại chưa ý thức được mức độ nguy hiểm của bệnh nên vẫn còn chủ quan. Dưới đây là một số bài thuốc điều trị bệnh lậu trong Đông y.

https://khds.onecmscdn.com/2018/09/16/bai-thuoc-chua-benh-lau-trong-dong-y-nen-biet-1(1).jpg

Ảnh minh họa.

Người bệnh sau khi giao hợp 3 – 4 ngày, đi tiểu thấy tức khó chịu, rồi sau đó thấy buốt, đứng lâu mới đi được, đi ra máu mủ, xong mới đi ra nước tiểu sẻn đục, lượng nước tiểu rất ít, đi xong lại buốt không chịu được. Để lâu không chữa khỏi sẽ kết kén, lúc đi tiểu buốt, tức vô cùng, có người đến phát cuồng, nhảy lên mà cũng không tiểu được, thậm chí người phát sốt. Nếu không điều trị sớm, sẽ ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và sinh sản.

Bài 1: Ban miêu, thài là tía, lộc giác xương. Ban miêu bỏ đầu, chân, cánh. Lấy 50g gạo nếp cho lẫn ban miêu vào sao. Hễ gạo vàng sẫm là được. Bỏ gạo chỉ lấy ban miêu, tán nhỏ, giây kỹ. Thài lài tía giã nát, vắt lấy nước nguyên chất, đem luộc giác xương giã thật nhỏ, tẩm với nước thài lài đặc. Tẩm xong lại phơi khô, tẩm 3 lần trộn với ban miêu trên cho đều, luyện với hồ tẻ, viên bằng hạt đỗ xanh, phơi khô cho vào lọ thủy tinh nút kín cho khỏi mốc. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15 viên trước bữa cơm, rồi ăn no.

Hằng ngày nên uống nước chè xanh. Khi mới bắt đầu uống, bệnh có thể tăng lên, nhưng cứ tiếp tục uống đến liều thứ 3, bạn sẽ thấy đỡ. Kiện kỵ khi uống thuốc là các thứ đồ tanh, dễ mâng mủ không nên dùng.

Bài 2: Ban miêu đỏ, dây lõi tiền khô. Ban miêu bỏ đầu, chân, cánh, chỉ lấy nguyên mình cho vào niêu đất. Lấy gạo nếp sao lẫn với nhau, khi nào gạp nếp vàng sẫm là được. Bắc ra nguội, bỏ gạo đi, chỉ lấy nguyên sâu, tán nhỏ. Dây lõi tền thái mỏng, phơi khô, sao hơi vàng, tán nhỏ. Bột ban miêu và bột dây lõi tiền trộn đều với nhau, luyện với hồ tẻ, viên mỗi viên bằng hạt đậu xanh, phơi khô, cho vào lọ nút kín.

Nếu người bệnh yếu, xanh xao, trước khi dùng thuốc viên phải uống 2 thang thuốc sau: Thục địa, đan bì, trạch tả, xa tiền tử, hoài sơn, bạch linh, sơn thù, thổ phục linh sắc uống. Uống hết ngày thứ 2, hai thang thuốc này thì uống thuốc viên trên.

Khi thấy không buốt, không tiểu ra mủ nữa là khỏi. Sau đó uống thêm 3 ngày liền thổ phục linh, đun lấy 3 bát, hòa đường, uống làm 3 buổi sáng, chiều, tối. Nếu người khỏe thì chỉ uống thổ phục linh, xa tiền tử, không phải uống thang, thuốc viên cũng dùng như trên.

TTƯT.BSCK II Nguyễn Hồng Siêm

(Chủ tịch Hội Đông y TP Hà Nội)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng thông tin những điều vui khi 'xông đất' Đà Nẵng
Thời sự- Tấn Việt - 15:08 25/01/2020
Xông đất Đà Nẵng sáng mùng 1 tết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng chưa bao giờ đất nước ta có sự phát triển mạnh mẽ như thế.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ván cờ tàn độc đáo ở Bích Mai trang
  Khỏe- Quế Sơn - 11:00 25/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ván cờ tàn không có lối thoát giữa một danh kỳ chốn kinh thành và một nhi nữ 10 tuổi không chỉ độc đáo về lối chơi mà còn là sự uyên thâm, sáng tạo ...của người chơi cờ.
 • Ngày Tết với những món ăn trường sinh
  Khám phá- TTND.BS cao cấp Nguyễn Xuân Hướng, - 09:10 25/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bậc thánh nhân đời thượng cổ đã răn dạy: “Người dưới biết xa lánh hư tà tặc phong, trong lòng điềm đạm hư vô, chân khí thuận theo thời tiết, tinh thần bền vững, bệnh còn do đâu mà sinh ra được”.
 • 120 khách đầu tiên 'xông đất' Đà Nẵng
  Thời sự- Lê Phi - 09:04 25/01/2020
  7 giờ 20 phút sáng 25-1 (mùng 1 tết), tại sân bay Đà Nẵng, Sở Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức đón 120 hành khách đầu tiên xông đất trong năm mới Canh Tý 2020. 
 • Trên 1.000 người Trung Quốc đến Kiên Giang mỗi ngày
  Thời sự- Việt Tường - 08:54 25/01/2020
  Mỗi ngày có hơn 1.000 người Trung Quốc đến Kiên Giang du lịch bằng đường hàng không nên tỉnh này tăng cường phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra.
 • Vốn đầu tư FDI và cơ hội từ các nhà đầu tư ngoại
  Kinh tế- Minh Quang - 07:56 25/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong giai đoạn mới, Bộ Chính trị định hướng khuyến khích, tạo điều kiện phát triển lâu dài và có chọn lọc để xây dựng khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Theo đó, các nhà đầu tư nước ngoài được đối xử bình đẳng, tạo điều kiện thuận lợi nhằm thu hút các dự án lớn, dự án công nghệ cao.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO