--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bài thi tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ có thay đổi

MINH TRÍ - 08:38 12/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, bài thi tư duy năm 2021 sẽ có một số thay đổi, nâng cấp.

Năm 2020 là năm đầu tiên Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội triển khai xét tuyển kết hợp giữa điểm thi tốt nghiệp THPT và kết quả Bài Kiểm tra tư duy.

Thông tin về bài thi Kiểm tra tư duy trong năm tiếp theo, PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, mùa tuyển sinh 2021, Trường sẽ nâng cấp và cải tiến thêm bài thi tư duy đạt chất lượng cao hơn.

Cụ thể, trường đang tính toán bổ sung thêm một số phần trong bài kiểm tra tư duy. Theo đó, trên cơ sở đọc hiểu, môn Toán có phần tự luận, thêm các câu hỏi liên quan tổ hợp môn về Khoa học Tự nhiên (Lý Hoá, Hoá Sinh…). Các vấn đề chủ yếu tập trung đến lĩnh vực khoa học công nghệ và một vài câu ở lĩnh vực văn hoá, xã hội.

Năm 2021, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội dự tính vẫn xét tuyển dựa trên 3 phương thức là xét theo các hồ sơ tài năng, trong đó bao gồm những em học trường chuyên, lớp chuyên và có học lực giỏi; các em có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt kết quả cao; các em đạt giải thưởng trong kỳ thi cấp tỉnh về các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh; xét tuyển kết hợp và xét từ điểm thi tốt nghiệp THPT.

Đối với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, trường sẽ có điều chỉnh về mặt chỉ tiêu xét tuyển. Bởi nếu làm tích cực 2 phương án xét tuyển thẳng và xét thông qua bài thi tư duy thì số lượng chỉ tiêu cho phương thức này sẽ giảm.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sạt lở vùi lấp 53 người ở Quảng Nam: Đã tìm thấy 7 thi thể
Thời sự- Hoài Thu - 06:47 29/10/2020
Vụ sạt lở đất kinh hoàng tại xã Trà Leng và Trà Vân (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) tối 28/10 khiến 53 người bị vùi lấp. Tới 23h, 7 thi thể đã được tìm thấy.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nội soi bằng robot thông minh
  Công nghệ- Thái Bằng - 07:52 29/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học tạo ra một bước đột phá trong việc phát triển phương pháp nội soi đại tràng bán tự động, sử dụng robot thông minh dẫn một thiết bị y tế vào cơ thể.
 • Đăng tâm thảo chữa tâm phiền khó ngủ
  Khỏe- DS Nguyễn Văn Hào - 07:32 29/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đăng tâm thảo là ruột lõi cây đăng tâm. Nên chọn loại hình trụ tròn dài, cắt đoạn dài thành 10 - 12cm, có màu trắng vàng hơi thô, chất mềm rất nhẹ sau khi đè xẹp có thể phồng trở lại, không có mùi vị. Ngày dùng 1 - 5g.
 • Ăn thừa mỡ, đường, đạm đều có nguy cơ thừa cân
  Dinh dưỡng học đường- TS.BS Đỗ Thị Phương Hà - 07:18 29/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thừa cân béo phì là nguy cơ đứng thứ sáu về số trường hợp tử vong trên toàn cầu. Đặc biệt tại Hoa Kỳ, khoảng 112.000 ca tử vong mỗi năm có liên quan trực tiếp đến béo phì và hầu hết các trường hợp tử vong này là những bệnh nhân có chỉ số BMI trên 30. Bên cạnh có, những người bị béo phì trên 40 tuổi thì tuổi thọ sẽ giảm.
 • Quang châm laser kết hợp vận động trị liệu hội chứng chóp xoay
  Khỏe- An Quý - 07:06 29/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hội chứng chóp xoay gây đau và giảm chức năng khớp vai. Trên thế giới đã có một số nghiên cứu đánh giá phương pháp quang châm laser kết hợp tập vận động trị liệu giúp cái thiện tầm vận động tốt hơn so với chỉ tập vận động thông thường.
 • Tự đo lượng mưa phòng lũ quét
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 07:00 29/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Có cách nào để tự đo lượng mưa khu vực mình sinh sống, từ đó có các biện pháp phòng tránh thiên tai như lũ quét, sạt lở đất?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO