--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bài tết 10. Thu năng lượng vũ trụ thọ trăm tuổi

KHÁNH THỦY - 05:18 27/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Năm nay 74 tuổi nhưng ông Dương Đình Thóa trú tại 304/84 Bùi Đình Túy, phường 12, quận Bình Thạnh, TP HCM vẫn rất phong độ, khỏe mạnh. Ông tự lái ô tô, đi xe máy và còn phụ trách một trung tâm mang lại sức khỏe cho con người.

Về hưu khỏe ra

Ông Thóa trước là giáo viên và nghiên cứu nhiều về năng lượng vũ trụ dưỡng sinh. Khi nghỉ hưu, ông được giao trách nhiệm là Trưởng ban Năng lượng phụ trách bộ môn Reiki, năng lượng vũ trụ dưỡng sinh, cảm xạ học…và là Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn ứng dụng tiềm năng con người TPHCM. Ông cho biết, con người quý nhất là sức khỏe. Khi còn trẻ, người ta tập trung cho sự nghiệp, lo lắng cơm áo gạo tiền mà quên đi sức khỏe. Khi có tuổi, sức khỏe đi xuống, chỉ khi gắn với chiếc giường bệnh một thời gian mới thấy sức khỏe quan trọng thế nào.

Bản thân ông, ông đã dành nhiều thời gian và tâm huyết cho Trung tâm mình phụ trách. Nhiều người mắc bệnh mãn tính như đau cột sống, liệt, viêm mũi xoang, đau đầu, mất ngủ dai dẳng đều được Trung tâm của ông hướng dẫn qua các bài tập thu năng lượng vũ trụ dưỡng sinh mà khỏi bệnh, hạn chế sử dụng thuốc. Bản thân ông Thóa từ lúc nghỉ hưu đến nay do năng luyện tập mà cũng ít khi phải dùng đến thuốc. Ông bảo:”Hồi còn đi làm, ốm đau là nhờ đến thuốc. Giờ nghỉ hưu, có nhiều thời gian luyện tập và giúp đỡ mọi người luyện tập thể dục nên ít ốm hẳn. Nếu chẳng may ốm cũng mau phục hồi, không phải nằm bẹp như lúc chưa tập luyện”.

Triết lý luyện tập để có sức khỏe dẻo dai

Ông Thóa cho biết, để cơ thể khỏe mạnh phải tạo cho năng lượng đi vào bằng nhiều nguồn, nhiều lúc. Trước kia ta quan niệm, ngủ là thời gian cơ thể nghỉ ngơi hoàn toàn nhưng thực tế không phải  vậy. Khi cơ thể ngủ thì tim vẫn hoạt động, phổi hoạt động, não vẫn có cơ chế đánh thức con người tỉnh dậy, ruột và dạ dày vẫn co bóp tiêu hóa thức ăn…

Khi ta ngủ, năng lượng vũ trụ dưỡng sinh vẫn tràn vào cơ thể. Năng lượng dạng hạt có thể đi vào qua lỗ rất nhỏ trên thóp, qua hàng triệu lỗ chân lông. Muốn cơ thể khỏe thì môi trường chúng ta ngủ phải đảm bảo thông thoáng. Không nên xây nhà mà 4 xung quanh được bao kín kính. Muốn khỏe thì phòng ngủ phải được bố trí ở nơi có đủ ánh sáng và gió vì gió mang nguồn không khí tươi mới cho con người, trong không khí có năng lượng, nếu luyện tập như thu năng lượng dưỡng sinh, yoga… chúng ta sẽ thu được nguồn năng lượng đó và sống đến trăm tuổi.

Thực tế cho thấy, nhiều cụ cao niên sống trên núi, đi bộ nhiều, thậm chí ngủ ngoài trời mà không ốm đau, bệnh tật do cơ thể lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. Bản thân ông Thóa đã trải qua nhiều bộ môn dưỡng sinh nên sức khỏe được tôi luyện, khi dạy cho mọi người thu năng lượng vũ trụ dưỡng sinh, ông dạy cho họ cách tự cảm nhận nguồn năng lượng, đưa năng lượng đến các bộ phận đau nhức để làm thuyên giảm bệnh tật. Năng lượng vũ trụ dưỡng sinh cùng với nguồn năng lượng ATP (axit triphophoric) do ty lạp thể sản sinh sẽ giúp cho cơ thể mỗi người khỏe mạnh.

Có thể tập thu năng lượng mọi lúc mọi nơi

Hiện nay có rất nhiều người đạt ngưỡng 70 tuổi đã thấy tự hào và thỏa mãn nhưng theo ông Thóa, con người phải sống trên trăm tuổi, 30 năm còn lại của đời người, mỗi người đều đã tích lũy được khối kiến thức khổng lồ nên còn cống hiến được rất nhiều. Muốn 30 năm cuối khỏe mạnh thì phải biết nâng cao sức khỏe. Trước đây người ta khuyên những người từ 80 tuổi trở xuống 1 ngày ngồi thiền khoảng 80 phút, có những người ngồi tới 4 giờ, nhưng ngồi lâu quá thì thời gian làm việc không còn. Tốt nhất, mỗi người mỗi ngày nên dành ra 15-30 phút ngồi tĩnh tại thu năng lượng. Cách thức là đứng, ngồi, nằm nơi thoáng khí, nhắm mắt, đưa được thông tin vào não để não tiếp nhận và điều khiển các bộ phận khác.

Ngủ cũng là lúc đưa năng lượng vào. Lúc đó cơ thể tĩnh tại, các hạt năng lượng tràn vào qua hơi thở, lỗ chân lông. Cơ thể con người có khoảng 80% là nước mà nước thì tích lũy năng lượng từ vũ trụ mang lại. Ngay cả những người ốm đau, bị tai biến nằm liệt một chỗ vẫn có thể nằm tĩnh tại thu năng lượng, điều khiển nó “vá víu” những nơi bị tổn thương. Với cá nhân ông Thóa, ngay tại tư gia của mình, ông đã tự dựng 2 kim tự tháp làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên, thân thiện con người. Hằng ngày ông cùng bạn bè lên trò chuyện hoặc ngồi thu năng lượng vũ trụ dưỡng sinh. Ở trên cao, xa hẳn cái ồn ào, náo nhiệt của cuộc sống, chỉ có gió và nắng, có lẽ vì thế ông mới có sức khỏe dẻo dai, phong độ. Bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình, ông đang tập hợp những người cao tuổi cùng triết lý sống như mình để xây dựng câu lạc những người sống khỏe, sống lâu trăm tuổi.

Khánh Thủy

  • 8 nguyên tắc giúp sống lâu
    Khỏe- 15:52 23/02/2019
    Thông thường người ta chúc sức khỏe và sống thọ. Nhưng những nguyên tắc sống lâu thì không phải ai cũng biết.Nó rất đơn giản và trong tầm tay.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO