--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bài tập giúp chống xuất huyết

10:11 07/02/2018

Bài tập giúp chống xuất huyết là một trong những lựa chọn của người trung tuổi trở lên. Không những phòng bệnh mà giúp cơ thể dẻo dai.

Bài tập giúp chống xuất huyết.

Tập Yoga trở thành một xu hướng, giúp mọi người phòng và hỗ trợ điều trị bệnh được tốt hơn. Đặc biệt những người trung tuổi nên có thói quen tập yoga hàng ngày để không những phòng bệnh tật mà giúp cơ thể dẻo dai.

Bài 1: Bệnh nhân nằm sấp, thả lỏng cơ thể, 2 tay xuôi theo thân, lòng bàn tay ngửa và nắm lại, cằm chống xuống chiếu. Lấy mu bàn tay và rốn làm điểm tựa, nâng 2 chân lên càng cao càng tốt. Giữ tư thế đó trong 30 giây, thở bình thường, mắt nhìn thẳng, rồi từ từ trở về vị trí ban đầu. Nghiêng tai phải úp chiếu, thư giãn. Đây là bài tập giúp chống xuất huyết, đồng thời tốt cho lưng, eo. Tuy nhiên, bạn cần tập 5 lần, đều đặn, nhẹ nhàng và không được gồng mình lên.

Bài 2: Nằm ngửa, 2 tay xuôi theo thân người, 2 chân khép sát. Hít vào đồng thời nâng 2 chân lên 1 góc 30 độ so với mặt sàn. Giữ tư thế này trong 30 giây với hơi thở bình thường và 2 chân luôn giữ thẳng. Sau đó từ từ thả chân về tư thế ban đầu. Tác dụng làm khỏe cơ bụng, tăng cường khả năng dẻo dai và sức chịu đựng của cơ thể. Mỗi bài tập, tập 5 lần, nhẹ nhàng, uyển chuyển.

Hằng ngày, ngoài tích cực tập luyện những bài tập đó thì người bệnh cần kết hợp với ăn uống. Bổ sung các dưỡng chất, vitamin và khoáng chất từ rau củ, bổ sung canxi từ tôm cá nhỏ… cũng là một trong yếu tố cần thiết giúp kháng bệnh.

Chuyên gia Yoga Nguyễn Thị Tuyết

Theo khoahocdoisong.vn


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chi tiêu thuế Việt Nam: Gánh nặng chịu thuế chuyển từ doanh nghiệp lớn sang người dân
Kinh tế- Tuyết Vân - 19:57 15/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đây là thông tin từ Diễn đàn Chính sách Tài khóa và Phát triển 2019 với chủ đề: “Hướng tới một hệ thống thuế công bằng". Tại diễn đàn, lần đầu tiên Việt Nam các nghiên cứu về thuế thu nhập doanh nghiệp và chi tiêu thuế được công bố.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bắc Ninh duyệt Dự án đầu tư xây dựng cầu Chì hơn 1.800 tỷ đồng
  Bất động sản - TH - 20:44 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phê duyệt Dự án Đầu tư xây dựng cầu Chì kết nối huyện Quế Võ với huyện Gia Bình.
 • Phát hiện chủng HIV mới
  Khỏe- Khánh Thủy - 20:34 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Một nhóm các nhà khoa học của Abbott vừa công bố phát hiện một biến thể mới của virus gây suy giảm miễn dịch ở người (virus HIV) mang tên HIV-1, nhóm M, phân nhóm L. Kết quả phát hiện này cho thấy, công nghệ giải trình tự gene đang đóng vai trò quan trọng giúp các nhà nghiên cứu đi trước một bước về đột biến virus và phòng tránh các đại dịch mới.
 • Bộ KHĐT: Đấu thầu qua mạng đạt kết quả quá thấp
  Kinh tế- Vân Tuyết - 20:13 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - 10 tháng đầu năm, tỷ lệ áp dụng đấu thầu qua mạng chưa đạt chỉ tiêu đề ra, trong đó hàng chục địa phương có thể không hoàn thành kế hoạch.
 • Không ăn lê trước bữa cơm
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 20:11 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) -Quả lê chứa nhiều vitamin A, C có tác dụng giải nhiệt, nhuận tràng rất tốt cho dạ dày . Tuy nhiên, ăn lê tốt nhất là sau khi đã no vì nhựa lê có thể kết hợp với axit dạ dày lúc dạ dày trống rỗng, tạo thành những cục nhỏ khó hòa tan, gây đầy bụng.
 • Men gan tăng vẫn uống rượu
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:55 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Người bị bệnh gan, phải điều trị bằng thuốc tây tốt nhất kiêng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá để tránh gây rối loạn chức năng và đầu độc gan.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO