--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bài tập giúp chống xuất huyết

10:11 07/02/2018

Bài tập giúp chống xuất huyết là một trong những lựa chọn của người trung tuổi trở lên. Không những phòng bệnh mà giúp cơ thể dẻo dai.

Bài tập giúp chống xuất huyết.

Tập Yoga trở thành một xu hướng, giúp mọi người phòng và hỗ trợ điều trị bệnh được tốt hơn. Đặc biệt những người trung tuổi nên có thói quen tập yoga hàng ngày để không những phòng bệnh tật mà giúp cơ thể dẻo dai.

Bài 1: Bệnh nhân nằm sấp, thả lỏng cơ thể, 2 tay xuôi theo thân, lòng bàn tay ngửa và nắm lại, cằm chống xuống chiếu. Lấy mu bàn tay và rốn làm điểm tựa, nâng 2 chân lên càng cao càng tốt. Giữ tư thế đó trong 30 giây, thở bình thường, mắt nhìn thẳng, rồi từ từ trở về vị trí ban đầu. Nghiêng tai phải úp chiếu, thư giãn. Đây là bài tập giúp chống xuất huyết, đồng thời tốt cho lưng, eo. Tuy nhiên, bạn cần tập 5 lần, đều đặn, nhẹ nhàng và không được gồng mình lên.

Bài 2: Nằm ngửa, 2 tay xuôi theo thân người, 2 chân khép sát. Hít vào đồng thời nâng 2 chân lên 1 góc 30 độ so với mặt sàn. Giữ tư thế này trong 30 giây với hơi thở bình thường và 2 chân luôn giữ thẳng. Sau đó từ từ thả chân về tư thế ban đầu. Tác dụng làm khỏe cơ bụng, tăng cường khả năng dẻo dai và sức chịu đựng của cơ thể. Mỗi bài tập, tập 5 lần, nhẹ nhàng, uyển chuyển.

Hằng ngày, ngoài tích cực tập luyện những bài tập đó thì người bệnh cần kết hợp với ăn uống. Bổ sung các dưỡng chất, vitamin và khoáng chất từ rau củ, bổ sung canxi từ tôm cá nhỏ… cũng là một trong yếu tố cần thiết giúp kháng bệnh.

Chuyên gia Yoga Nguyễn Thị Tuyết


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Khỏe- PV - 16:26 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yêu cầu các hãng bay không tăng vé trái quy định
  Thời sự- Hoàng Hà - 11:13 04/07/2022
  Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân đi lại dịp cao điểm hè 2022, không để xảy ra tình trạng tăng vé trái quy định.
 • Vắc xin COVID-19 giảm hiệu quả khi virus SARS-CoV-2 không ngừng phát triển
  Khỏe- N.Hà - 10:08 04/07/2022
  Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) hiện thừa nhận vắc xin COVID-19 cơ bản bảo vệ khỏi bệnh nặng tốt nhưng chống lây nhiễm thì kém. Hiện tại các "ông lớn" trong lĩnh vực vắc xin đang chạy đua tạo vắc xin chống biến thể BA.4, BA.5.
 • Cảnh báo thuốc kháng sinh Tetracyclin bị làm giả
  Khỏe- Thụy Bình - 10:06 04/07/2022
  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả.
 • Trẻ chậm tăng trưởng do thiếu hormone tăng trưởng GH
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:21 04/07/2022
  Với sự phát triển của xã hội chiều cao của thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng tăng lên góp phần cải thiện vóc dáng của giống nòi. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều trẻ khi đến tuổi trưởng thành vẫn bị giới hạn về mặt chiều cao do các yếu tố khác nhau.
 • Bỏng mủ nhiễm trùng sau xóa xăm
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:20 04/07/2022
  Sau khi xóa hình xăm trên cánh tay bằng laser QS, một người đàn ông 32 tuổi nổi các bóng nước, bỏng mủ nhiễm trùng, đau nhức, sốt, có thể để lại sẹo xấu khó khắc phục.