--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bài kiểm tra phải để học sinh bày tỏ được chính kiến của mình

MINH TRÍ - 12:37 20/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Theo quy định của Sở GD&ĐT TPHCM, các câu hỏi trong bài kiểm tra trên 45 phút phải đảm bảo để học sinh được bày tỏ chính kiến của mình về các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội.

Sở GD&ĐT TPHCM vừa ban hành hướng dẫn thực hiện đổi mới công tác xây dựng kế hoạch giáo dục, đổi mới dạy học và kiểm tra đánh giá năm học 2019 - 2020.

Theo đó, học sinh không nhất thiết phải làm bài kiểm tra hiện hành như 15 phút và 1 tiết để đánh giá.

Thay vào đó, học sinh các trường THCS, THPT sẽ được đánh giá năng lực thường xuyên bằng nhiều hình thức khác nhau như: Bài thuyết trình, hồ sơ học tập, sản phẩm học tập.

Học sinh sẽ báo cáo kết quả thực hiện một dự án, nghiên cứu khoa học kỹ thuật, báo cáo kết quả thực hành, thí nghiệm, tiết học trải nghiệm ngoài nhà trường,... làm cơ sở cho giáo viên đánh giá.

Những trường thực hiện đổi mới kiểm tra đánh giá cần có kế hoạch chi tiết, rõ ràng, đầy đủ và thực hiện theo đúng các quy định về chuyên môn của Sở GD&ĐT.

Riêng đối với các bài kiểm tra định kỳ trên 45 phút, Sở đề nghị nhà trường cần 4 mức độ yêu cầu gồm nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao của mỗi loại bài tập có thể sử dụng để kiểm tra, đánh giá năng lực và phẩm chất của học sinh trong dạy học.

Các trường vẫn thực hiện đánh giá năng lực qua các bài kiểm tra hiện hành phải kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Xây dựng nội dung đề kiểm tra bao quát, thực tiễn tiếp cận đánh giá năng lực học sinh, tăng dần các dạng câu hỏi vận dụng, câu hỏi liên hệ với việc giải quyết những vấn đề của thực tiễn cuộc sống.

Đặc biệt, các câu hỏi trong bài kiểm tra phải đảm bảo để học sinh được bày tỏ chính kiến của mình về các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội.

  • Lại thêm vụ để quên trẻ trên ôtô: Lỗ hổng quá lớn về đưa đón học sinh
    Thời sự- nhóm PV - 14:33 17/09/2019
    Trong khi vụ cháu bé học sinh lớp 1 - Trường Gateway tử vong ở Hà Nội vẫn còn gây bức xúc, phẫn nộ về việc đưa đón học sinh của các trường, thì ngày 13.9, một cháu bé 3 tuổi ở Bắc Ninh lại cũng bị bỏ quên trên ôtô đưa đón suốt từ 8 giờ đến 15 giờ, may mắn, cháu bé được phát hiện và cứu chữa kịp thời.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
20 triệu người sẽ nhận 61.500 tỷ đồng hỗ trợ như thế nào?
Thời sự- Hoài Thu - 14:57 02/04/2020
(khoahocdoisong.vn) - Chính quyền cơ sở, doanh nghiệp lập danh sách người cần được hỗ trợ, rồi cơ quan chức năng rà soát và người đứng đầu địa phương xác nhận trước khi người dân nhận tiền.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO