--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bạc tóc khi trẻ không thể chữa do gen

23:49 04/06/2018

Chúng ta vẫn thường nghe câu, tóc bạc sớm là do “xấu máu”. Có thực sự là do xấu máu không hay là do các vấn đề khác? Có nhiều nguyên nhân gây tóc bạc sớm, tuy nhiên nếu bạc tóc khi trẻ không thể chữa do gen.

Bạc tóc khi trẻ nỗi buồn của nhiều người

Hỏi: Tôi năm nay 45 tuổi tóc đã bạc hơn nửa đầu, còn con gái tôi mới 20 tuổi có nhiều tóc bạc hơn tôi. Hai mẹ con uống nhiều hà thủ ô nhưng vẫn không đỡ. Vậy tóc bạc này do đâu, có thể dùng thuốc Tây y gì để giúp tóc đen trở lại?

Nguyễn Thái Thy (Hà Nội).

ThS.BS Đỗ Xuân Khoát, nguyên Trưởng khoa Da liễu – Dị ứng miễn dịch, Bệnh viện 19.8 (Bộ Công an cho) cho biết:

Thông thường, người ở độ tuổi 45 thì mới bắt đầu bạc tóc. Nếu bạc trước 45 thì bị coi là tóc bạc sớm.

Bên cạnh đó, tóc bạc sớm không thể cho là một loại bệnh. Muốn biết trẻ bị bệnh hay không cần làm nhiều xét nghiệm để kiểm tra.

Tóc bạc sớm so với độ tuổi là do yếu tố di truyền, hay còn gọi là do gen liên quan đến yếu tố sản xuất sắc tố của cơ thể.

Thông thường bố mẹ bị bạc tóc sớm thì con cũng có thể gặp tình trạng tương tự.

Điều này khác với quan niệm của nhiều người cho rằng, tóc bạc sớm do máu và uống các loại thuốc, sản phẩm chức năng bổ máu sẽ hiệu quả, nhất là hà thủ ô.

Nhưng thực chất, tóc bạc sớm không liên quan đến máu. Đó là lý do vì sao dùng hà thủ ô chưa được chứng minh giúp tóc bạc ở người trẻ tuổi đen trở lại.

Tuy nhiên, đối với Tây y hiện nay cũng không có cách nào khắc phục. Vì thế người bạc tóc nên cảnh giác với các sản phẩm quảng cáo dạng này để tránh tiền mất tật mang.

TH (ghi)

  • Chữa bạc tóc bằng quả dâu
    Gia truyền trị bệnh- 05:21 20/10/2017
    Quả dâu ta còn gọi là quả dâu tằm  khi chín màu đỏ đậm hoặc tím đen. Quả dâu giàu chất dinh dưỡng, ăn mềm, chua ngọt, nhiều nước, có thể ăn tươi, ngâm rượu, làm nước giải khát, làm mứt, làm vị thuốc… đều tốt, được mọi người ưa chuộng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
'Người hùng cao siêu quá, tôi chỉ muốn là người bình thường thôi'
Thời sự- Hoàng Linh - 18:00 01/03/2021
Mọi người gọi tôi là người hùng, nhưng tôi thấy cao siêu quá, tôi chỉ muốn là người bình thường thôi", anh Nguyễn Ngọc Mạnh chia sẻ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO