--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bác sĩ bị tố cáo ‘câu’ bệnh nhân ra ngoài mổ gây tử vong

19:37 23/04/2018

Nữ bệnh nhân bị lồng trực tràng hậu môn, không tái khám ở Bệnh viện Bình Dân mà mổ tại Bệnh viện Bưu điện, sau đó nhiễm trùng tử vong. Bác sĩ bị tố cáo, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân.

Ảnh minh họa.

Bệnh viện Bình Dân cho biết nữ bệnh nhân 66 tuổi đến viện khám ngày 7/2 do đau âm ỉ vùng hạ vị kèm táo bón kéo dài nhiều năm. Theo các chuyên gia thuộc hội đồng khoa học bệnh viện, các triệu chứng này thường là biểu hiện của bệnh lý lồng trong trực tràng hậu môn mức độ nhẹ, không phải là lồng ruột. Nếu lồng ruột phải xử trí cấp cứu tùy theo tổn thương.

Kết quả chụp MRI của bệnh nhân cho thấy bệnh lý còn ở mức độ nhẹ, điều trị nội khoa là phù hợp nhất trong giai đoạn này. Sau khi chụp MRI bệnh nhân không quay lại tái khám tại Bệnh viện Bình Dân và đã được phẫu thuật tại Bệnh viện Bưu điện ngày 14/4. Bệnh nhân diễn tiến nhiễm trùng, sau đó nguy kịch được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 16/4 nhưng không qua khỏi.

Người thân bệnh nhân đã lên mạng xã hội tố cáo bác sĩ “câu” bệnh nhân ra ngoài mổ gây tử vong. Bác sĩ bị tố cáo cho biết đây là người quen nên không có việc “cò kéo” đưa bệnh nhân ra ngoài mổ.

Sở Y tế TPHCM đang thu thập các thông tin, niêm phong hồ sơ bệnh án của người bệnh tại Bệnh viện Bình Dân và Bệnh viện Bưu điện, ghi nhận chẩn đoán và điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau đó thành lập hội đồng chuyên môn xác định nguyên nhân tử vong của người bệnh.

Theo Mỹ Lê (VNExpress)

  • 30% bệnh nhi bị bệnh hiếm tử vong trước 5 tuổi
    Bác sĩ của bạn- 04:04 20/04/2018
    Nhiều bà mẹ thấy con bị nhiễm trùng tử vong trong khi con người khác không bị đó là do con đã bị bệnh suy giảm miễn dịch bẩm sinh – một bệnh hiếm. Riêng huyết học đã có 10 – 15 bệnh hiếm với nhiều biến chứng nguy hiểm cướp đi sinh mạng trẻ và ảnh hưởng tới chất lượng dân số. Ký kết ghi nhớ giữa

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---