--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bác sĩ bị “hô biến” thành tư vấn viên online: Công ty rất lấy làm tiếc…

HỮU HUY - 10:53 13/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Phản hồi việc trang web “hatachinhatban.com/trung-anh-new2.3” mạo danh TS.BS Lê Thị Thu Hà để quảng cáo, kinh doanh thực phẩm chức năng Hatachi, Công ty Akina Đông Á cho biết rất lấy làm tiếc và vẫn đang phối hợp với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) rà soát toàn bộ các đơn vị, cá nhân kinh doanh sản phẩm cũng như tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp cố tình xuyên tạc, cắt ghép vi phạm pháp luật về quy định quảng cáo.

Akina Đông Á không liên quan?

Báo Khoa học và Đời sống (KH&ĐS) ngày 11/3 đăng bài “Bác sĩ bị "hô biến" thành tư vấn viên online”. Bài viết phản ánh việc TS.BS Lê Thị Thu Hà, công tác tại Bệnh viện Từ Dũ TPHCM bị trang web “hatachinhatban.com/trung-anh-new2.3” sử dụng trái phép hình ảnh, thông tin cá nhân để mạo danh thành tư vấn viên phục vụ mục đích quảng cáo, kinh doanh thực phẩm chức năng Hatachi.

Hình ảnh TS.BS Lê Thị Thu Hà bị trang web hatachinhatban.com/trung-anh-new2.3 sử dụng trái phép.

Sau khi bài báo đăng, Công ty Cổ phần Đầu tư Akina Đông Á (gọi tắt: Công ty Akina Đông Á) - Đơn vị công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm “Hatachi” đã có những phản hồi về sự việc này.

Cụ thể, trong thư phản hồi gửi phóng viên Báo KH&ĐS, Công ty Akina Đông Á một lần nữa khẳng định không có bất cứ website bán hàng trực tuyến nào. “Do chiến lược kinh doanh của công ty, sản phẩm Hatachi sau gia công, sản xuất được bán cho các công ty khác kinh doanh, không bán lẻ nên hiện tại Công ty không có website, facebook và không thực hiện quảng cáo trên bất cứ website nào. Chúng tôi cũng đã có công văn làm việc cụ thể với Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế về vấn đề này” - Công ty Akina Đông Á cho biết. 

Theo Công ty Cổ phần Đầu tư Akina Đông Á, đang có tình trạng một số đơn vị quảng cáo thực phẩm chức năng Hatachi vi phạm quy định pháp luật ảnh hưởng đến uy tín nhãn hàng.

Theo Công ty Akina Đông Á, trong thời gian vừa qua, xuất hiện tình trạng một số website mạo danh công ty này để sản xuất hàng giả, hàng nhái; thực hiện kinh doanh - quảng cáo không đúng quy định pháp luật. Phía công ty đã cùng Cục An toàn thực phẩm phối hợp điều tra, đồng thời đăng cảnh báo trên website của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế tới người tiêu dùng tránh mua hàng tại các website mạo danh công ty.

Bên cạnh đó, Công ty cũng đã thông cáo tới toàn bộ các cá nhân, đại lý, nhà phân phối sản phẩm của công ty yêu cầu thực hiện kinh doanh và quảng cáo đúng quy định của Cục An toàn thực phẩm và pháp luật. Nghiêm cấm mọi hành vi xuyên tạc, cắt ghép, chỉnh sửa nội dung không đúng với quy định quảng cáo của pháp luật. Các cá nhân, đơn vị, nhà phân phối cố tình vi phạm sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Công ty rất lấy làm tiếc

“Công ty rất lấy làm tiếc khi hình ảnh của TS.BS Lê Thị Thu Hà bị lợi dụng cho mục đích riêng của một số cá nhân, tổ chức không tuân thủ pháp luật và quy định quảng cáo. Bộ phận truyền thông của công ty vẫn đang phối hợp với Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế để rà soát toàn bộ các đơn vị, cá nhân kinh doanh sản phẩm và tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp cố tình xuyên tạc, cắt ghép vi phạm quy định quảng cáo của pháp luật và Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế. Kính mong quý báo cùng độc giả phối hợp phát hiện những trường hợp sai phạm và phản ánh kịp thời để chúng tôi biết và có biện pháp xử lý kịp thời đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng và các bên liên quan”, Công ty Akina Đông Á phản hồi với Báo KH&ĐS.

Công ty rất lấy làm tiếc khi hình ảnh của TS.BS Lê Thị Thu Hà...

Theo tin từ Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian qua, sau khi thực hiện công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên các trang hatachi.info, hatachiplus.com, hatachivn.com, yhochiendai.online và hatachi.vn đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hatachi không đúng với nội dung quảng cáo đã được Cục xác nhận; gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; quảng cáo thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe dưới dạng liệt kê công dụng của từng thành phần sản phẩm.

Vừa qua, bà Khuất Thị Hằng, Phó Giám đốc Công ty Akina Đông Á cũng đã ký công văn trả lời biên bản của Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế. Sau khi nhận được biên bản làm việc của Cục An toàn thực phẩm. Ban lãnh đạo Công ty Akina Đông Á đã ngay lập tức tiến hành họp các đại lý, rà soát thông tin các website có quảng cáo vi phạm. Đồng thời gửi công văn yêu cầu gỡ toàn bộ nội dung quảng cáo vi phạm trên các website: hatachi.info, hatachiplus.com, hatachivn.com, yhochiendai.online, hatachi.vn tới các đại lý trực thuộc công ty. 

 • Bác sĩ bị “hô biến” thành tư vấn viên online
  Bạn đọc- Hữu Huy - 15:17 11/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bỗng dưng được một người bạn nhờ tư vấn về sản phẩm làm đen tóc bạc, TS.BS Lê Thị Thu Hà, công tác tại Bệnh viện Từ Dũ TPHCM bất ngờ phát hiện hình ảnh và thông tin cá nhân của mình bị trang web hatachinhatban.com sử dụng để tư vấn kinh doanh sản phẩm Hatachi – ngăn ngừa rụng tóc, làm đen tóc…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đông y điều trị viêm amiđan
  Khỏe- LY. Nguyễn Văn Sáu - 15:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong Đông y, viêm amiđan, thường gọi là bệnh nhũ nga. Viêm amiđan cấp tính thường gọi phong nhiệt nhũ nga, còn viêm amiđan mạn tính thường gọi hư hỏa nhũ nga. Viêm amidan là một bệnh thường gặp trong các bệnh đường hô hấp, nhất là ở trẻ em.
 • Kỹ thuật hái chè
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tôi nghe nói hái chè cũng không phải là đơn giản mà phải có cách, xin hỏi có đúng không?
 • Thêm 4 bệnh nhân ở TP HCM xuất viện
  Khỏe- Lê Phương - 13:16 04/04/2020
  Bệnh nhân 80, 81, 82, 83 tại Bệnh viện Củ Chi được tuyên bố khỏi bệnh sáng 4/4, nâng số người điều trị khỏi Covid-19 cả nước lên 90.
 • Nang rễ thần kinh Tarlov
  Khỏe- PGS.TS Hà Hoàng Kiệm - 11:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sáng 12/3 bệnh nhân nữ Bạch Hồng P sinh năm 1992 trú tại Cầu Giấy, HN tới BV Quân y 103 khám. Người bệnh phàn nàn cách đây 2 tuần sau khi cúi bê một túi gạo khoảng 10kg thì xuất hiện đau vùng thắt lưng. Đau âm ỉ liên tục, đau tăng lên khi ngồi, đứng và đi, giảm khi nằm. Đau thấp hơn đốt thắt lưng L5, ngang mức khớp cùng chậu hai bên. Cảm giác đau tức căng trong xương lan ra hai bên mông, đều cả hai bên.
 • Đầy bụng vì ăn quá nhiều tôm
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 11:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các dinh dưỡng trong tôm như chất đạm, photpho, axit béo, canxi,… nếu hấp thụ quá nhiều sẽ gây tình trạng rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, chướng bụng và có thể dẫn đến tiêu chảy.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO